176 tân binh huyện Hoài Đức sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ
Năm 2021, huyện Hoài Đức có 176 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ. Theo thông lệ hàng năm, nhằm động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện.
Sau lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2020 đã báo công trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ.
![]() |
Tân binh Trần Đức Hiệp, xã Vân Canh đại diện cho 176 thanh niên của huyện nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2021 xúc động phát biểu tại buổi lễ. |
Trong niềm vui của người đã từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ, được rèn trong môi trường quân đội, anh Nguyễn Trọng Chương, xã Cát Quế đại diện cho quân nhân xuất ngũ năm 2020 chia sẻ, qua 2 năm huấn luyện trong môi trường quân đội, bản thân đã trưởng thành hơn về mọi mặt, đã tích luỹ được vốn kiến thức tổng hợp làm hành trang để bước vào cuộc sống mà các môi trường công tác khác khó có được. Đặc biệt trước khi xuất ngũ trở về quê hương, được đào tạo nghề để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất người lính trong xây dựng quê hương.
Động viên các tân binh năm 2021, cựu quân nhân Nguyễn Trọng Chương chúc các bạn nhập ngũ nhanh chóng thích nghi với môi trường rèn luyện mới, phát huy tính xung kích của thanh niên theo như lời Bác Hồ dạy “không có việc gì khó”.
Phấn khởi, tự hào là con em của quê hương Hoài Đức anh hùng, vinh dự được tuyển chọn gọi lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Trần Đức Hiệp, xã Vân Canh, xúc động bày tỏ lòng biết ơn, hứa trước hương hồn các Anh hùng liệt sĩ, sẽ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, đoàn kết, phấn đấu, tu dưỡng để trở thành chiến sĩ giỏi và được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhận định PSG vs Nice: Cẩn trọng trước “kẻ ngáng đường” khó chịu

Crystal Palace vs Aston Villa: Cơ hội vàng cho Đại bàng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/4: Trời mát, chiều đề phòng mưa dông, lốc và gió mạnh

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025
Tin khác

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính
Nhịp sống Thủ đô 24/04/2025 21:37

Quận Tây Hồ thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính
Thủ đô 24/04/2025 19:41

Chương Mỹ thông qua nghị quyết thành lập 1 phường và 5 xã
Nhịp sống Thủ đô 24/04/2025 19:31

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Thủ đô 23/04/2025 22:28

Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?
Nhịp sống Thủ đô 23/04/2025 16:40

Quận Tây Hồ: Hơn 99% phiếu đồng ý với phương án sắp xếp đơn vị hành chính
Thủ đô 23/04/2025 12:47

Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 22:04

Hà Nội sắp khai trương Trung tâm tác nghiệp báo chí Thành phố
Thủ đô 22/04/2025 21:51

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 18:31

Hà Nội sẽ tổ chức 2 điểm bắn pháo hoa chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 15:56