M
10/10/2020 15:11

Mù Cang Chải vàng rực một màu lúa

(LĐTĐ) Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này toàn bộ Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để đến thăm nơi đây. Muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ – là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc.

Xuân về trên Mù Cang Chải Mù Cang Chải đẹp như tranh vẽ vào mùa những con nước đổ ải

Mù Cang Chải nằm cách Hà Nội khoảng 280km, mỗi mùa lúa chín nơi đây đón tiếp hàng chục nghìn du khách từ khắp các miền Tổ quốc tới tham quan. Mù Cang Chải cũng là điểm trung gian trên rất nhiều hành trình phượt thú vị khác.

Mù Cang Chải vàng rực một màu lúa
Cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ở Mù Cang Chải thời điểm này.

Bên cạnh đó, Khoảng tháng 5-6 là mùa đổ nước, khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút nước xuống những ngọn núi thì nước được dẫn từ trên núi vào các ruộng bậc thang. Nước tràn vào các thửa ruộng làm cho đất khô cằn trở nên mềm hơn và nở ra giúp bà con có thể cấy lúa. Đây cũng là thời điểm bà con bắt đầu xuống đồng cày cấy chuẩn bị cho một vụ mùa mới.

Chính vì thế ở các ruộng bậc thang miền núi phía Bắc, lúa chỉ có thể trồng được một vụ. Những bậc thang loang loáng nước trong nắng chiều tạo nên một vẻ đẹp khiến cho bao du khách phải ngỡ ngàng.

Trong một vài năm trở lại đây, cùng với sự thuận lợi hơn về việc đi lại, cùng với ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là danh thắng Quốc gia, số lượng khách du lịch đến với Mù Cang Chải ngày càng đông. Chính bởi những yếu tố này cùng với định hướng phát triển du lịch cộng đồng, rất nhiều homestay ở Mù Cang Chải ra đời để phục vụ nhu cầu của du khách: ngắm ruộng bậc thang, ngủ nhà sàn và thưởng thức đặc sản địa phương.

Một số hình ảnh Mù Cang Chải thời điểm lúa chín vàng:

Mù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúa
Cảnh sắc núi rừng Tây Bắc làm say đắm những cái nhìn không sao quên được.
Mù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúaMù Cang Chải vàng rực một màu lúa
Mùa lúa chín vàng tỏa mùi thơm của lúa làm ngất ngay bao nghệ sĩ nhiếp ảnh. Đây cũng là thời điểm các nghệ sĩ nhiếp ảnh và khách du lịch các nơi đổ về tham quan ngắm cảnh đẹp

Trần Phong

Nguồn :