Mít Thái giá rẻ bày bán tràn ngập Thủ đô
Độc đáo vườn hoa cúc cổ rực rỡ trên gốm sứ Việt Bưởi Diễn bán giá rẻ nhưng vẫn thu về vài trăm triệu đồng |
Những ngày gần đây, chạy dọc các tuyến đường Tôn Thất Thuyết, Ngã tư Láng, Cương Kiên, Hồ Tùng Mậu, Long Biên,... xuất hiện rất nhiều điểm bán mít Thái với mức giá dao động từ 10.000-12.000 đồng/kg.
Điểm giải cứu mít và nông sản trên phố Cương Kiên. |
Được biết loại mít nhiều người ưa chuộng nay có mức giá rẻ là do phía Trung Quốc đang thực hiện siết chặt biên giới để phòng dịch Covid-19. Việc kiểm soát trở nên nghiêm ngặt khiến hàng hóa nông sản của các thương lái không thể lưu thông, chỉ còn cách quay đầu bán thấp, chủ thương lái chỉ mong sao thu lại được vốn.
Anh Phạm Công Chính - tiểu thương trên phố Cương Kiên cho hay: “Mít Thái vận chuyển trên Lạng Sơn xuống, thấy thương lái tồn đọng nhiều hàng mà không qua được cửa khẩu nên chúng tôi mua đem xuống đây bán. Một phần là giúp giải cứu nông sản và cũng là kiếm thêm thu nhập.”
Điểm giải cứu mít trên phố Tôn Thất Thuyết. |
Tham gia đóng góp vào việc giải cứu mít, gia đình chị Trần Ngọc Linh (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) sẵn sàng bỏ ra một số vốn để mua lại lượng mít tồn đọng của các thương lái: “Khi biết tin hàng nghìn xe container mít Thái không được thông quan ở Lạng Sơn sang nước bạn, gia đình tôi đã chạy xe lên đó để hỗ trợ giải cứu nông sản cho đồng bào mình. Lúc lên đến nơi thấy thương lái bị tồn đọng nhiều, mà chính họ còn không biết là nên đợi được lưu thông hay là quay đầu về bán lỗ. Vì vậy mà những người như chúng tôi cần phải giúp họ một tay.”
Chị Trần Ngọc Linh có một cửa hàng tạp hóa nhỏ trên phố Nghĩa Tân, ngoài việc giải cứu mít đem về bán, chị còn lấy mít làm đồ tráng miệng quen thuộc cho gia đình. Chị Linh cũng cho rằng, mít Thái là loại quả ngon, khi đã chín sẽ không bảo quản được lâu, dù là ở ngăn mát của tủ lạnh.
Chị Nguyễn Hà Trang (Trần Phú, Hà Đông) mua mít trên phố Cương Kiên chia sẻ: “Mít Thái năm nay rẻ hơn các năm trước rất nhiều. Tôi thấy đây là loại mít thơm và ngọt, rất thích hợp thưởng thức trong thời tiết se lạnh này”.
Mít Thái da xanh khi chín có mùi thơm, ngọt lịm, kích thích khứu giác vàvị giác. |
Mít Thái da xanh có nguồn gốc từ Thái Lan hay còn gọi là mít Changai, với đặc điểm múi dày và khô, vỏ mỏng, ít xơ. Loài cây này hầu như mùa nào cũng có trái, là loại mít khá phổ biến trên thị trường. Phần vỏ không quá dày, phần thịt có vị ngọt tự nhiên. Rất giàu vitamin A, C, E, K... giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về máu, ung thư, cải thiện sức khỏe cho làn da và đôi mắt...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hé lộ nguyên nhân khiến 7 công nhân tử vong ở Yên Bái
Tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn huyện Thạch Thất
Quy trình sản xuất thông minh, linh hoạt hơn nhờ ứng dụng công nghệ ánh sáng và IoT
Khánh Hoà: Xác định vi khuẩn khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn bị ngộ độc thực phẩm
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô
Người dân bắt đầu rời Hà Nội về quê nghỉ lễ: Các hướng ra cửa ngõ Thủ đô đông "như nêm"
Agribank - Chi nhánh Cầu Giấy tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024
Tin khác
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô
Tôi yêu Hà Nội 26/04/2024 21:15
Mê mẩn ngắm Hà Nội mùa cây xanh lá
Tôi yêu Hà Nội 18/04/2024 18:05
Vùng đất bãi "lột xác" nhờ gắn nông nghiệp với du lịch cộng đồng
Tôi yêu Hà Nội 16/04/2024 18:24
Đặc sắc Lễ hội chùa Tây Phương
Tôi yêu Hà Nội 16/04/2024 17:29
Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú
Tôi yêu Hà Nội 13/04/2024 15:43
Đình Nhật Tảo - ngôi đình cổ hơn 600 tuổi tại đất kinh kỳ
Tôi yêu Hà Nội 11/04/2024 06:12
Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài
Tôi yêu Hà Nội 10/04/2024 16:19
Xây dựng Tây Hồ thành trung tâm văn hóa, du lịch của Thủ đô
Tôi yêu Hà Nội 04/04/2024 09:27
Phát động cuộc thi viết kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: “Ký ức tự hào”
Tôi yêu Hà Nội 28/03/2024 16:39
Linh Thiêng đình Vẽ
Hà Nội 28/03/2024 08:27