Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.
Vinh danh kiều bào tiêu biểu tích cực xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Hà Nội: Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số tiêu biểu Hà Nội: Mặt trận các cấp đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch hơn 1.000 tỷ đồng

Tham dự Chương trình có bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín, ông Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thường Tín; ông Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, nguồn ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em Thành phố để trao tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trao 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và lãnh đạo huyện đã tới thăm, tặng quà Tết tới gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ, năm 2021 vừa qua là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đã tác động mạnh đến tình hình kinh tế và đời sống của nhân dân cả nước. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, cùng với sự hỗ trợ tích cực, nghĩa tình và trách nhiệm của các bộ ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước, Thành phố Hà Nội đã từng bước kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh trao máy tính bảng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước sự khó khăn của tình hình dịch bệnh, nhưng Trung ương và Thành phố vẫn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân. Bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã kịp thời hỗ trợ trong thời gian giãn cách xã hội từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho 159.366 người lao động, sinh viên, người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố với số tiền 79,6 tỷ đồng; triển khai sáng tạo Fanpage “Đoàn kết chống dịch” công bố các số điện thoại đường dây nóng của Mặt trận từ thành phố đến xã, phường đã tiếp nhận hơn 3.930 cuộc gọi, tin nhắn đề nghị giúp đỡ, tư vấn các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố, đã kịp thời hỗ trợ 2.248 trường hợp, đảm bảo “không để người dân nào gặp khó khăn hay thiếu đói mà không được giúp đỡ”.

Bên cạnh đó, rất nhiều mô hình sáng tạo, như: “Gian hàng 0 đồng”, “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà an sinh”, đã được Mặt trận phối hợp các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, địa phương thực hiện, với gần 30.000 suất quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá hơn 10,6 tỷ đồng đã được trao tận tay người dân khó khăn, tiếp thêm niềm tin cho người dân vượt khó, đồng lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường và lãnh đạo huyện Thường Tín trao quà Tết tới hộ dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, với truyền thống “Tương thân, tương ái”, mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ trao tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Không chỉ là những suất quà Tết, dịp này, Mặt trận các cấp cũng tiến hành bàn giao 100 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao hỗ trợ kinh phí 900 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết. Cùng với đó, Tết này, trên 1.700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vui mừng hơn, hạnh phúc hơn bởi được nhận những bộ máy vi tính, máy tính bảng với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng để phục vụ cho việc học trực tuyến của các em.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và lãnh đạo huyện Thường Tín tặng quà Tết tới gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.

"Những hoạt động trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Trung ương, Thành phố tới các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về. Các phần quà trao tặng hôm nay có thể chưa giúp các gia đình thực sự có Tết đủ đầy, nhưng cán bộ Mặt trận chúng tôi mong rằng mỗi gia đình, mỗi học sinh sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến, Xuân về; là nguồn động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, các em học sinh vươn lên học tập giỏi, trở thành chủ nhân tương lai xây dựng huyện nhà, Thành phố và đất nước ngày phát triển'', bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ.

Đón nhận phần quà là chiếc máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập online của con là cháu Lê Đại Dương, chị Phạm Thị Toàn - công nhân Khu Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín xúc động cho biết: Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên lâu nay chị phải dành điện thoại của mình cho con học ở nhà. Nay, cháu được nhà trường thông báo đến nhận quà, gia đình rất vui, nhất là món quà đến với cháu và gia đình trước thềm Xuân mới. “Gia đình tôi xin bày tỏ cảm ơn tới các cấp, các ngành và thầy cô đã quan tâm tới cháu và gia đình. Gia đình sẽ quản lý, giúp cháu sử dụng hiệu quả quà tặng vào việc học tập tốt”, chị Toàn bày tỏ.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, động viên các cháu học sinh trước thêm Xuân mới.

Vui mừng cầm túi quà Tết được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng, bà Nguyễn Thị Nga (ở phố Ga, huyện Thường Tín) cho biết: Bà thuộc diện hộ nghèo, đơn thân. Năm nay, do dịch bệnh nên việc làm, thu nhập của bà gặp nhiều bấp bênh. “Tôi chưa có điều kiện sắm Tết, phần quà nhận được hôm nay có đầy đủ hương vị Tết như dầu ăn, nước mắm, bánh chưng… giúp tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Tôi thực sự cảm ơn sự sẻ chia, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo đã quan tâm chăm lo cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo như chúng tôi”, bà Nga cho biết.

Bày tỏ trân trọng sự quan tâm, chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, ông Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín cho biết: Những món quà vật chất, tinh thần được trao tới các đối tượng hôm nay thể hiện sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố tới người dân trên địa bàn huyện. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền huyện Thường Tín sẽ dành thêm nguồn lực để chăm lo, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn... đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Viettel Post tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số

Viettel Post tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số

(LĐTĐ) Theo kết quả kinh doanh quý IV/2022, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Viettel Post tăng 29%, đưa tổng doanh thu hợp nhất của Viettel Post đạt mức tăng ...
Hà Nội: Nhiều người mua vàng lấy may trước ngày vía Thần Tài

Hà Nội: Nhiều người mua vàng lấy may trước ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) Mua vàng đón lộc Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân từ nhiều năm nay. Mùa Thần Tài 2023, nhiều ...
Những vấn đề cần quan tâm trong điều hành thị trường giá cả năm 2023

Những vấn đề cần quan tâm trong điều hành thị trường giá cả năm 2023

(LĐTĐ) Chúng ta vừa đi qua một cái Tết bình yên về mọi mặt, cả về dịch bệnh và cả giá cả tiêu dùng ở thị trường nội địa. Thành công ...
Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn ...
Điều hành giá xăng dầu sớm 2 ngày: Giá xăng ngày 30/1 tăng gần 1.000 đồng/lít

Điều hành giá xăng dầu sớm 2 ngày: Giá xăng ngày 30/1 tăng gần 1.000 đồng/lít

(LĐTĐ) Tại kỳ điều hành giá xăng dầu ngày hôm nay (30/1), Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định điều chỉnh giá bán lẻ với một số mặt ...
Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng cho 191 đảng viên nhân dịp 3/2

Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng cho 191 đảng viên nhân dịp 3/2

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đảng bộ huyện Thanh Trì có 191 đảng viên vinh dự được truy tặng, ...
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, ...

Tin khác

Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng cho 191 đảng viên nhân dịp 3/2

Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng cho 191 đảng viên nhân dịp 3/2

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đảng bộ huyện Thanh Trì có 191 đảng viên vinh dự được truy tặng, trao tặng Huy hiệu Đảng.
Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu

Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu

(LĐTĐ) Chiều 30/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo, đánh giá tình hình tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra tiến độ đường Vành đai 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra tiến độ đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Ngày 30/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, đã đi kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 tại huyện Thường Tín.
Phát động Tết trồng cây trên địa bàn huyện Đông Anh

Phát động Tết trồng cây trên địa bàn huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Ngày 30/1, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
Công sở Hà Nội thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính sau Tết

Công sở Hà Nội thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính sau Tết

(LĐTĐ) Cùng với việc thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ngay từ những ngày đầu năm 2023, các cơ quan, công sở của Hà Nội đã duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo ghi nhận, Bộ phận "một cửa" của các đơn vị đều bố trí công chức trực, giải quyết kịp thời nhu cầu làm thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức.
Quận Nam Từ Liêm phát động trồng 1.000 cây xanh dịp Xuân Quý Mão 2023

Quận Nam Từ Liêm phát động trồng 1.000 cây xanh dịp Xuân Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 30/1 (Tức mùng 9 Tết Quý Mão), quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Thành phố dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Thành phố dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 30/1/2023 (tức ngày Mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội tổ chức lễ dâng hương, khai Xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước. Dự nghi lễ dâng hương có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 25/KH-UBND kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Quận Đống Đa phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Quận Đống Đa phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

(LĐTĐ) Sáng 30/1, tại trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023”.
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động