Mang Tết đến đoàn viên khó khăn, người lao động xa quê

(LĐTĐ) Với phương châm "Hướng về cơ sở, về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà từng đoàn viên, người lao động khó khăn, thuê trọ, không về quê đón Tết cùng gia đình.
Tết ấm đến với đoàn viên, người lao động quận Đống Đa Công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2024 Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết
Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa thăm, tặng quà người lao động làm việc xuyên Tết.

Nhằm kịp thời động viên đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không về quê ăn Tết, ngày 8/2 (29 tháng Chạp), đồng chí Võ Hồng Vinh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận; đồng chí Đường Phan Tuấn Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa đã đến thăm, động viên và tặng quà 20 người lao động Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng lực và Công ty Kỹ thuật làm sạch và thương mại Quốc tế.

Báo cáo với các đồng chí lãnh đạo quận và đoàn công tác, đại diện lãnh đạo các Công ty cho biết, do đặc thù công việc nên dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 này, nhiều người lao động của Công ty phải ở lại làm việc mà không về quê ăn Tết cùng gia đình.

Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Đoàn viên, người lao động xúc động trước sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo quận và LĐLĐ quận.

20 người lao động được các đồng chí lãnh đạo quận và LĐLĐ quận tới thăm động viên, trao quà là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở, phải thuê trọ và không về quê ăn Tết. Tuy nhiên, xác định nhiệm vụ nên cả 20 người lao động đều sẵn sàng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trong những ngày Tết Nguyên đán.

Trò chuyện với tập thể cán bộ, người lao động các Công ty, đồng chí Võ Hồng Vinh và đồng chí Lê Thị Kim Huệ ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực mà đơn vị đã đạt được trong công việc cũng như công tác chăm lo về đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động trong Công ty. Các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, động viên người lao động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt công việc, góp phần xây dựng Công ty ngày một phát triển.

“Tết Nguyên đán là dịp bất kỳ ai đi xa cũng mong được trở về sum họp, cùng đón thời khắc chuyển giao năm mới bên gia đình, người thân. Tuy nhiên, có những người lao động xa quê, vì điều kiện, hoàn cảnh, công việc, Tết này không thể về quê đón Tết, chung vui đầm ấm bên gia đình. Thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi của đoàn viên, người lao động, các đồng chí lãnh đạo quận, LĐLĐ quận đã tới thăm hỏi, động viên và trao tận tay các đoàn viên, người lao động những phần quà ý nghĩa (mỗi phần quà gồm 800 nghìn đồng tiền mặt và các túi quà trị giá 500 nghìn đồng), với mong muốn góp phần động viên cả về vật chất và tinh thần đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về. Dẫu trước đó, hàng loạt hoạt động chăm lo cho đoàn viên khó khăn đã được các cấp Công đoàn quận triển khai”, đồng chí Lê Thị Kim Huệ chia sẻ.

Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay người lao động.

Trước sự quan tâm chân tình của các đồng chí lãnh đạo quận và LĐLĐ quận Đống Đa, đã tới thăm, tặng quà, nhất là vào ngày giáp Tết với bộn bề công việc, đoàn viên, người lao động khi được nhận quà đều rất xúc động và cho biết, tuy không về quê đón Tết song nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận và tổ chức Công đoàn rất vui, ấm áp, và hứa sẽ vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 30/1/2024, LĐLĐ quận cũng đã thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân, người lao động đang trực tiếp sản xuất, làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong đó các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại Công ty TNHH Y dược Quốc tế IMC và đoàn viên tại Trường Mầm non Minh Hải, Trường Mầm non Kim Liên, Trường Tiểu học Nam Thành Công và phường Ngã Tư Sở.

Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Những phần quà kịp thời và ý nghĩa của tổ chức Công đoàn được trao tới đoàn viên.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ quận ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp; gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến người lao động và gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận cũng bày tỏ mong muốn đoàn viên, người lao động tiếp tục hăng say lao động sản xuất, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Đồng thời, động viên các đồng chí giáo viên, cán bộ tại các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm tại cơ quan, đơn vị.

Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Đồng chí Lê Thị Kim Huệ ân cần trò chuyện cùng đoàn viên, người lao động.

Trong chuyến thăm này, đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận và đồng chí Đường Phan Tuấn Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã trao tặng 22 suất quà trị giá 1 triệu đồng (gồm tiền mặt và các phần quà) tới đoàn viên, người lao động.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ quận chỉ đạo các cấp Công đoàn quận sớm lên kế hoạch vận động, thuyết phục người sử dụng lao động, huy động tối đa các nguồn lực xã hội chung tay cùng tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tập trung nhất ở Công đoàn cơ sở trực tiếp sản xuất, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Đống Đa: Mang Tết đến đoàn viên khó khăn và làm việc xuyên Tết
Đoàn viên, người lao động phấn khởi trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ quận trao trợ cấp cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 440 đoàn viên, người lao động, mỗi suất 1 triệu đồng, hỗ trợ 20 đoàn viên, người lao động tại chương trình "Tết sum vầy" mỗi suất 1 triệu đồng kèm phiếu mua hàng 500 nghìn đồng, phiếu quà tặng không đồng trị giá 350. nghìn đồng. LĐLĐ quận trao trên 1.730 suất quà với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng tới đoàn viên, người lao động.

Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận cũng đều có kế hoạch chăm lo Tết, thưởng tháng lương thứ 13, tặng quà Tết cho người lao động, đảm bảo 100% người lao động của đơn vị đều có Tết. Các đơn vị, doanh nghiệp loại hình TNHH, Công ty cổ phần có mức thưởng cao nhất là 33,2 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu, trung bình là 12,5 triệu đồng. Công đoàn cơ sở hỗ trợ cho 3.007 đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á năm 2024

Công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 15/4, Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã chính thức đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024.
Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM

Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM

(LĐTĐ) Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và lưu giữ phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đã được tổ chức tại quận 12.
Thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt tại Hà Nội

Thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt tại Hà Nội

(LĐTĐ) Từ hôm nay (15/4), tại 7 vị trí do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang khai thác chính thức thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt.
Sáng tạo các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng tạo các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà yêu cầu các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch tổng thể về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; tuyên truyền và cổ động trực quan để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả.
Liên tục xảy ra nhiều vụ cháy tại TP.HCM giữa mùa nắng nóng

Liên tục xảy ra nhiều vụ cháy tại TP.HCM giữa mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Trong ngày 15/4, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) liên tục xảy ra nhiều đám cháy lớn, các đám cháy chủ yếu đều xuất phát từ việc người dân đốt rác và cháy lan sang các khu vực xung quanh.
Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, kết nối niềm vui và gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần vun đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình, Trường Mầm non Mùa Xuân tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề: “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”.
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Tin khác

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
Xem thêm
Phiên bản di động