Lực đẩy giúp doanh nghiệp tiến xa hơn nhờ tăng cường tương tác

(LĐTĐ) Tương tác được các chuyên gia đánh giá sẽ là 1 trong 4 khía cạnh của phong cách quản trị doanh nghiệp hiện đại. Với các tổ chức lớn hàng nghìn nhân sự, việc triển khai văn hóa làm việc tương tác là điều vô cùng cần thiết.
Người TNG Holdings Vietnam ngập tràn cảm xúc trong Ngày hội truyền thống TNG Holdings Vietnam nhận cú đúp giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022
Lực đẩy giúp doanh nghiệp tiến xa hơn nhờ tăng cường tương tác
Tăng cường tương tác trong nội bộ là lực đẩy giúp doanh nghiệp phát triển

Chị Lê Hải Hà là cán bộ phát triển dự án tại một Tập đoàn đa ngành. Công việc của chị chủ yếu làm việc tại các địa phương. Trung bình một tháng chị có 2 - 3 ngày lên văn phòng trụ sở để làm thủ tục, giấy tờ. Mỗi lần chị Hà đến văn phòng, đồng nghiệp đều quan tâm chia sẻ những câu chuyện trong công việc cũng như cuộc sống khiến chị không hề cảm thấy có khoảng cách.

Trái ngược với chị Hà, chị Duyên làm việc chủ yếu tại trụ sở nhưng mỗi lần gọi điện xuống các dự án để trao đổi công việc, chị luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời, mọi vấn đề được giải quyết chỉ trong tích tắc.

Xóa bỏ mọi rào cản khác biệt về khoảng cách địa lý, cá tính,… để hướng đến hiệu quả công việc chung là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn nhưng lại không dễ thực hiện.

Bằng việc kiên định xây dựng văn hóa làm việc tương tác nhất quán qua 4 lớp triển khai từ Giá trị cốt lõi; Loại hình văn hóa doanh nghiệp; Hành vi lãnh đạo đến Nguyên tắc tối thượng dành cho mỗi nhân viên, TNG Holdings Vietnam là một trong số ít các doanh nghiệp thành công trong việc khuyến khích tinh thần làm việc tương tác trong cán bộ nhân viên (CBNV). Đây cũng là đáp án cho câu trả lời của hầu hết CBNV tại đây khi được hỏi “Điều gì khiến bạn thích nhất ở TNG Holdings Vietnam?” và câu trả lời chiếm 87,1% số lượng bình chọn là “Đồng nghiệp thân thiện, hỗ trợ gắn kết”.

4 lớp xây dựng văn hóa làm việc tương tác tại TNG Holdings Vietnam:

Giá trị cốt lõi đề cao sự “thấu hiểu”

Một trong các loại hình văn hóa doanh nghiệp hướng đến: “Hợp tác vì mục tiêu chung”

Một trong các hành vi đối với lãnh đạo “Tạo môi trường làm việc hiệu quả, kết nối đội ngũ”. Một lãnh đạo tại TNG Holdings Vietnam được đánh giá là có năng lực khi xây dựng được một tập thể đoàn kết, quan tâm hỗ trợ lẫn nhau, đồng lòng vì mục tiêu chung, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh để thúc đẩy từng cá nhân tiến bộ hơn.

Một trong các nguyên tắc tối thượng dành cho CBNV “Hãy là người chơi, đừng là khán giả”, nghĩa là luôn đặt mình vào vị trí của người trong cuộc để có thể thấu hiểu và có giải pháp mang tính xây dựng.

Giãi mã 4 lớp triển khai

Với một doanh nghiệp có nhiều đặc thù như tại TNG Holdings Vietnam gồm 14.000 nghìn nhân sự làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau (bất động sản, khách sạn, thương mại, dịch vụ, tài chính), việc triển khai không chỉ là các nguyên tắc hay yêu cầu mang tính lý thuyết mà cần đến sự khéo léo để chuyển hóa các giá trị đó thành phong cách ứng xử hàng ngày tại mỗi phòng ban, từng CBNV. Điều đó được thể hiện một cách xuyên suốt từ hệ thống kênh giao tiếp; bố trí không gian làm việc; thiết kế các hoạt động nội bộ để CBNV tăng cường tương tác;…

Điểm thú vị ở TNG Holdings Vietnam chính là việc áp dụng một cách sáng tạo các nền tảng công nghệ. Trong công việc, họ sử dụng phần mềm MS.Team của Microsoft để trao đổi qua email, chat mọi lúc mọi nơi một cách an toàn và thuận tiện. Ngoài công việc, doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động để chia sẻ với nhau.

Chỉ trên môi trường online, doanh nghiệp xây dựng chuỗi thử thách không giới hạn Interact – một hoạt động độc đáo do chính người TNG sáng tạo ra trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch để tăng cường tương tác.

Nhiều CBNV tâm sự, thời gian phải làm việc “work form home” (WFH), cứ sau bữa cơm tối cả gia đình lại vào nhóm nội bộ của tập đoàn để theo dõi các bình luận, cổ động nhau cùng nhau thực hiện các hoạt động thử thách, vừa vui vừa lành mạnh mà cũng hiểu nhau hơn.

Tuy áp dụng hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo sự đa dạng từ hoạt động thể chất, trí tuệ đến văn hóa, văn nghệ… từ đó thu hút đông đảo CBNV tham gia. Nhờ đó, cảm nhận chung của hầu hết nhân sự ở đây thấy TNG Holdings Vietnam giống như một mái nhà chung.

Lực đẩy giúp doanh nghiệp tiến xa hơn nhờ tăng cường tương tác
Các hoạt động tăng cường tương tác tại TNG Holdings Vietnam được xây dựng đa chiều.

Không gian làm việc, sinh hoạt cũng được bố trí để CBNV có thể tương tác trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài các phòng họp truyền thống, TNG Holdings Vietnam bố trí không gian mở để khi cần tăng sự sáng tạo có thể tới Chill Office; khi cần phối hợp công việc liên tục giữa nhân sự của các bộ phận có thể tới phòng làm việc linh hoạt. Ngoài ra, khi nghỉ ngơi họ có thể tới căng-tin hay phòng tập yoga…

Có thể nói, các hoạt động tăng cường tương tác tại TNG Holdings Vietnam được xây dựng đa chiều theo cả hàng ngang, hàng dọc và hàng chéo và được thiết kế thật phong phú, phù hợp với từng cá tính, từng sở thích để ai cũng có thể tham gia.

Lực đẩy giúp doanh nghiệp tiến xa hơn nhờ tăng cường tương tác
Niềm vui trên gương mặt người TNG Holdings Vietnam trong Ngày hội Truyền thống TNGMei 2022.

Văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn đặc biệt chú trọng vào các hoạt động gia tăng tính tương tác của CBNV. Trong Ngày hội Truyền thống TNGMei 2022 vừa qua, người TNG đã có khoảng thời gian gắn kết đặc biệt ý nghĩa. Hàng nghìn CBNV từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cùng “cháy” hết mình với các trò chơi, lời ca sôi động… Những hoạt động như vậy giúp TNG Holdings trở thành “ngôi nhà thứ hai” tràn đầy niềm vui với CBNV.

Lực đẩy mạnh mẽ từ nội tại

Lực đẩy giúp doanh nghiệp tiến xa hơn nhờ tăng cường tương tác
Kết quả đánh giá văn hóa doanh nghiệp theo mô hình Denison của TNG Holdings Vietnam với sự cân bằng cao giữa các tiêu chí

Trong các mô hình đánh giá doanh nghiệp, Denison là mô hình được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi đánh giá doanh nghiệp theo 4 giá trị: sứ mệnh, thích ứng, tham chính và nhất quán. Trong đó, tính nhất quán được sử dụng để xác định sự vững chắc và tính gắn kết trong nội bộ của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, một trong những đặc điểm kỳ lạ của mô hình Denison này là nó đề cập đến hai nghịch lý mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng trải qua và phải khéo léo để có được sự cân bằng. Một là tính nhất quán cùng khả năng thích ứng (nghĩa là doanh nghiệp nếu tập trung để thích nghi với môi trường bên ngoài sẽ phá vỡ sự nhất quán, bền vững giữa nội bộ). Nghịch lý còn lại chính là sứ mệnh nhìn từ trên xuống với sự tham chính từ dưới lên (những công ty có nhiều ý kiến từ phía nhân viên sẽ gặp khó khăn trong việc định hướng và quyết định cho chiến lược của mình).

Vì các nghịch lý này mà doanh nghiệp muốn có được nội lực mạnh mẽ để phát triển không nên quá thiên về một yếu tố nào mà cần sự cân bằng giữa 4 yếu tố nói trên.

Một khảo sát độc lập đối với TNG Holdings Vietnam theo mô hình của Denision cho thấy TNG Holdings Vietnam là một trong số ít doanh nghiệp của Việt Nam đạt được sự cân bằng giữa 4 yếu tố này. Đây cũng là kết quả từ những nỗ lực triển khai nền tảng văn hóa 5568 (5 giá trị cốt lõi, 5 loại hình văn hóa, 6 hành vi lãnh đạo và 8 nguyên tắc tối thượng), đặc biệt là văn hóa tương tác tại doanh nghiệp này trong những năm gần đây.

Những thành công thực tế của TNG Holdings Vietnam cho thấy trong triết lý về quản trị kinh doanh hiện đại, văn hóa doanh nghiệp là một loại tài sản vô hình nhưng lại có giá trị mạnh mẽ giúp doanh nghiệp phát huy nội lực và tiến xa hơn trong môi trường cạnh tranh và đầy biến động. Điều này phần nào lý giải cho sự tăng trưởng liên tục của TNG Holdings Vietnam trong những năm qua./.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(LĐTĐ) Theo Luật Việc làm 2013, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.

Tin khác

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
“Chọn mặt gửi vàng” khi mua nhà trả góp

“Chọn mặt gửi vàng” khi mua nhà trả góp

(LĐTĐ) Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.
Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm – product manager xuất sắc. VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.
3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

(LĐTĐ) Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
LPBank đạt xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

LPBank đạt xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

(LĐTĐ) Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

(LĐTĐ) Mới đây, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2024-2028. Theo đó, dự kiến tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.
T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

(LĐTĐ) Ngày 23/5/2024, Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, tuyển dụng vận động viên bóng bàn tham gia giải đấu các giải pháp trong nước và quốc tế. Lễ ký kết có sự tham dự của Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam; ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Quận ban Chiến lược Tập đoàn T&T.
Chính thức triển khai cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3

Chính thức triển khai cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3

(LĐTĐ) Trước sự mong đợi của các họa sĩ nhí cũng như quý phụ huynh khắp cả nước, cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” đã chính thức bước vào mùa 3. Trong mùa 3 này, các thí sinh sẽ được trải nghiệm thêm nhiều đề tài khác được Ban tổ chức gợi ý, hứa hẹn sẽ mang đến cảm xúc mới mẻ cho các thí sinh tham gia. Cuộc thi chính thức phát động vào tháng 5/2024 và dự kiến sẽ trao giải vào tháng 8/2024.
Đón xem livestream của VIB và tận hưởng loạt ưu đãi giảm đến 65%

Đón xem livestream của VIB và tận hưởng loạt ưu đãi giảm đến 65%

(LĐTĐ) Ngày 24/5, livestream định kỳ đầu tiên của VIB sẽ lên sóng trên đa nền tảng mạng xã hội, hứa hẹn khuấy đảo cộng đồng tín đồ săn sale bằng loạt deal ‘nóng bỏng tay’ giảm đến 65% từ các thương hiệu cao cấp.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán tiền điện

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán tiền điện

(LĐTĐ) Những năm gần đây, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Xem thêm
Phiên bản di động