M
06/06/2021 13:30

Lòng nhân ái của Tăng - Ni, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm- Chùa Long Hưng trong đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần, "Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc", thực hiện lời kêu gọi Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc kêu gọi Tăng - Ni, Phật tử tham gia ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh thành trong cả nước chống dịch. Vừa qua, Chư Tăng - Ni, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 18 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 qua Cổng 1400 Đề xuất miễn đóng bảo hiểm y tế với lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương do Covid-19
Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tiếp nhận ủng hộ của Tăng-Ni, Phật tử Chùa Long Hưng
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận ủng hộ của Tăng - Ni, Phật tử Chùa Long Hưng.

Ngày 3/6, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Từ thiện xã hội thành phố Hồ Chí Minh và nhóm Chia sẻ Sharing của Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng quý chư Tăng - Ni Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt, 40 tấn gạo và 5 tấn đường.

Để kịp thời gửi tặng 40 tấn gạo về với tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh, một ngày trước đó Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng đã huy động hơn 30 quý Tăng - Ni và Phật tử ở chùa, tập trung vận chuyển gạo, sẵn sàng tiếp ứng lương thực cho bà con vùng dịch.

Tăng-Ni, Phật tử Chùa Long Hưng trao quà ủng hộ tới Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh
Tăng - Ni, Phật tử Chùa Long Hưng trao quà ủng hộ tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Không những ủng hộ nhân dân hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, ngay khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, bên cạnh việc dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, tuyên truyền quý Tăng Ni, Phật tử chấp hành và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng đã tổ chức chương trình "Trao tặng 5.000 phần quà, lan tỏa sách Phật và gửi gắm bình an" đến các điểm cách ly trên cả nước.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đồng bào cũng như các lực lượng tuyến đầu, y bác sĩ trong vùng tâm dịch Covid-19, Tăng - Ni và Phật tử Chùa Long Hưng đã không quản ngại ngày đêm, gửi gắm những món quà động viên tinh thần đến với bà con trong các khu cách ly tập trung. 5.000 phần quà bao gồm: Bánh kẹo, 2 cuốn sách "365 Ngày Tâm An", "An Lạc Giữa Dòng Đời" đã gấp rút được chuẩn bị cùng với 15.000 khẩu trang N95 (trong đó có 3.000 khẩu trang có van) và một số nhu yếu thực phẩm khác đã được chuẩn bị, gửi đến các điểm cách ly tập trung.

Ngoài các phần quà ý nghĩa, ngày 5/6, chuyến xe chở 3 tấn rau quả "nghĩa tình" từ các vườn rau sạch đã được gửi đến các khu cách ly tại Thuận Thành, Bắc Ninh nhằm giúp các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch cùng bà con có thêm sức khỏe, tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch.

Mỗi một phần quà được Chư Tăng - Ni, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến người dân vùng dịch lúc này có giá trị không lớn nhưng là món quà ý nghĩa, là liều thuốc tinh thần giúp mọi người có thêm niềm tin và sức mạnh, bình an đi qua mùa dịch.

5.000 phần quà của Tăng - Ni, Phật tử chùa Long Hưng được gửi đến các địa điểm cách ly sau:

* Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện K Hoàn Kiếm: 325 suất quà

* Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang: 1.400 khẩu trang N95 (có van); 80 bộ bảo hộ; 500 kính chắn bọt; 500 suất quà

* Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang: 400 chiếc khẩu trang N95 (có van)

* Bệnh viện Việt Nam - CuBa: 100 suất quà; 300 khẩu trang N95 (không van)

* Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và 18 phường của Hoàn Kiếm: 200 suất quà, 1.600 khẩu trang N95 không van, 72 hộp yến mạch.

* Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung, Đông Anh: 1.000 khẩu trang N95 không van, 61 thùng cháo yến mạch, 700 hộp bánh, 200 quyển sách giúp bình an tâm hồn.

* Khu cách ly quận Đống Đa: 132 suất quà

* Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh: 100 suất quà và 500 khẩu trang N95 có van; 3.000 khẩu trang N95 không van.

* 7 Điểm cách ly tại khu dân cư phường An Hải Đông và phường An Hải Tây, quận Sơn Sơn, thành phố Đà Nẵng.

* Các địa điểm cách ly tại khách sạn thành phố Đà Nẵng (khách sạn Đà Nẵng RiverSide, khách sạn Gamma, khách sạn Vanda, khách sạn Bantique); Trường Tiểu học Ngô Gia Tự: 209 suất quà

* Khách sạn Silk Hội An : 250 phần quà

* Điểm cách ly tại khách sạn Mullberry Collection Silk MaMari (Hội An): 244 suất quà

* Điểm cách ly tại khách sạn Mường Thanh Holiday Hội An: 210 suất quà

Bảo Minh

Nguồn :