M
27/03/2021 17:32

Long Biên: Kiểm tra 73 đơn vị trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã trực tiếp kiểm tra 73 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Qua kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp đã trang bị nước sát khuẩn, nước rửa tay, vệ sinh nơi làm việc, vệ sinh bếp ăn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Triển khai tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động Góc nhìn từ những Chủ tịch Công đoàn cơ sở Đoàn viên công đoàn lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trong Quý I/2021, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tích cực tuyên truyền tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Long Biên: Kiểm tra 73 đơn vị trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên tặng quà người lao động không về quê đón Tết

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã ban hành văn bản số 04/LĐLĐ ngày 29/1/2021 về việc tập trung cao độ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên và văn bản số 09 ngày 5/2/2021 về tập trung tuyên truyền tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Các chỉ đạo trên đã được Liên đoàn Lao động quận triển khai đến 100% công đoàn cơ sở và các đơn vị phối quản trên địa bàn quận. Tổ chức tuyên truyền trên trang facebook, nhóm zalo của Liên đoàn Lao động quận.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận đã trực tiếp kiểm tra 73 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Qua kiểm tra, các đơn vị, doanh nghiệp đã trang bị nước sát khuẩn, nước rửa tay, vệ sinh nơi làm việc, vệ sinh bếp ăn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động;

Các đơn vị đã có máy đo thân nhiệt cho người lao động, cho khách đến liên hệ công tác tại đơn vị và có một số các đơn vị yêu cầu khách đến liên hệ công tác phải khai báo khi làm việc tại đơn vị; đảm bảo 100% công nhân, viên chức, lao động và khách đến giao dịch đều đeo khẩu trang; tại phòng bảo vệ các đơn vị đã phát khẩu trang (đối với khách không đeo khẩu trang), trang bị nước sát khuẩn cho khách đến liên hệ công tác.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, kêu gọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết và nên ở lại địa phương đang làm việc đón Tết để bảo đảm sức khỏe, việc làm lâu dài cũng như đón Tết Nguyên đán đầm ấm, an toàn, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã triển khai, tuyên truyền cho người lao động ở lại ăn Tết thay vì về quê đón Tết.

Bà Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cho biết: Qua nắm bắt từ cơ sở về số đoàn viên ở lại địa bàn đón Tết, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với công đoàn cơ sở trực tiếp đi thăm, tặng quà, chúc Tết động viên 11 người lao động không về quê đón Tết mà ở lại khu tập thể, nhà thuê trọ, với mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

B.D

Nguồn :