Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

Dự hội nghị còn có các đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội; Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội).

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022
Đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Văn hóa - Thể thao" năm 2022.

Báo cáo tổng kết chuyên đề phong trào văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô năm 2022, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố, cho biết, năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tập trung chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp cơ sở đến thành phố với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.

Năm 2022, LĐLĐ Thành phố đã triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền với các chủ đề như: tuyên truyền về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn, kết quả quá trình đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi mục tiêu “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật…

Với hoạt động truyền thông công đoàn, trong năm 2022, báo Lao động Thủ đô và Trang thông tin điện tử LĐLĐ Thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Theo đó, báo Lao động Thủ đô đăng tải trên 10.000 tin bài; tổ chức 13 cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến, giải đáp chính sách pháp luật cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ với gần 4000 người tham dự trực tiếp…

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trang Thông tin điện tử LĐLĐ Thành phố bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố đã đăng tải 1.552 tin bài và 1.916 ảnh, kịp thời phản ánh toàn diện, đầy đủ, chính xác thông tin về hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô của các cấp Công đoàn Thành phố. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội xây dựng, phát hành Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở và đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên mạng xã hội...

Nhằm tạo sân chơi cho đoàn viên, LĐLĐ Thành phố đã phối hợp với các cấp công đoàn, các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức Hội khỏe trong CNVCLĐ tại 8 Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố; phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cử công nhân tham gia chương trình “Giờ thứ 9+”; tổ chức Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”; tổ chức Chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”…

Đáng chú ý, LĐLĐ Thành phố đã tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thành lập mới, củng cổ và duy trì hoạt động 35 Cụm văn hóa thể thao, 55 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, 92 tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân… Từng bước xây dựng các thiết chế văn hóa tại cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô. Năm 2022, LĐLĐ Thành phố đã thành lập thêm 4 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân mới cho công nhân lao động.

Đối với việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp cơ sở tới cấp trên cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo nên không khí phấn khởi, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố, đã triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Hội nghị cũng đã được nghe tham luận của đại diện LĐLĐ quận Đống Đa và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội về các giải pháp triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và triển khai các hoạt động trong Tháng Công nhân tới các Công đoàn cơ sở và trong đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022
Đồng chí Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố, triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, ghi nhận các kết quả đạt được trong triển khai phong trào văn hóa, thể thao của các cấp Công đoàn Thành phố, đồng thời nhiệt liệt biểu dương các tập thể và cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa thể thao trong năm 2022.

Để tiếp tục phát huy những thành tích và kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô cần tiếp tục chủ động nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hướng về cơ sở, có thể lồng ghép vào đó công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể như tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp như tổ chức Hội diễn văn nghệ trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2023 tại các tại các cụm thi đua; tổ chức Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường Đại học - Cao đẳng; tổ chức giải bóng đá CNVCLĐ Thủ đô Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2023.

Xây dựng và thành lập mới các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân nhằm thu hút công nhân lao động, đa dạng hóa sân chơi tạo điều kiện cho đông đảo CNVCLĐ tham gia. Tiếp tục đầu tư, trang bị bổ sung đầu sách, tủ sách pháp luật tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và các tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân. Cùng đó, mở lớp Bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2023; duy trì có hiệu quả hoạt động các cụm văn hóa thể thao; đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”...

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022
Các tập thể, cá nhân được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen trong phong trào thi đua "Văn hóa, thể thao" năm 2022.

Theo đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Tháng Công nhân năm nay có chủ đề “Kết nối Công nhân, xây dựng tổ chức”. Đây là dịp để các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức các hoạt động cao điểm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả vật chất, tinh thần, củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam và các cấp Công đoàn Hà Nội vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức tốt các hoạt động chăm lo như: Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân; Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động; tổ chức chương trình “Đối thoại Tháng 5”; tiếp tục tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động; tổ chức chương trình “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”…

Bên cạnh đó, đa dạng hóa trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động, hướng về cơ sở, tổ chức các “Phiên chợ công nhân”; “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho người lao động”; “Ngày hội văn hóa thể thao công nhân”; “Ngày hội chăm sóc sức khỏe”; tổ chức các chương trình du lịch, nghỉ mát cho công nhân; tiếp tục ký kết, triển khai hoạt động với các đối tác phúc lợi nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

Ghi nhận những kết quả của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao năm 2022, tại hội nghị, 2 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố; 3 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Giai đoạn 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội tập trung phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Qua đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp FDI

Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần DK ENC Việt Nam (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ) đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), góp phần cụ thể hóa các quy định của pháp luật với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, giai đoạn 2023 - 2028.
Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm viêc nhà” năm 2022. Đã có trên 250 tập thể và 4.589 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt danh hiệu và được biểu dương ở cơ sở; trong đó 38 tập thể và 114 cá nhân tiêu biểu nhất được LĐLĐ quận xét chọn khen thưởng.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, công tác biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn chính là xây dựng nhân tố mới, điển hình, làm hạt nhân, làm nòng cốt của hoạt động công đoàn…
Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

(LĐTĐ) Thông qua các phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ và an toàn xe buýt”, các Hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa giỏi” và “Lái xe buýt giỏi - An toàn”, đã có hàng chục lượt tập thể, hàng trăm cá nhân tiêu biểu của Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội -Transerco và Xí nghiệp khen thưởng.
Xem thêm
Phiên bản di động