Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều 25/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2023; Công nhân giỏi năm 2023; tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2022.
Nam Từ Liêm: Hơn 600 vận động viên tham gia "Hội khoẻ công nhân viên chức lao động - Gia đình thể thao năm 2023" Bế mạc ‘Hội khoẻ công nhân viên chức lao động - Gia đình thể thao năm 2023’ quận Nam Từ Liêm Quận Nam Từ Liêm: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao; Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm Nguyễn Tiến Thành;...

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thành Trung cho biết: Trong những năm qua đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp đã tập trung đổi mới nội dung công tác tuyên truyền với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực. Trong đó, chủ động tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động Công đoàn đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tích cực gương mẫu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Các cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2023 là những hạt nhân tại các Công đoàn cơ sở thể hiện trên các mặt của hoạt động của Công đoàn, từ việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các phong trào thi đua, đến công tác tuyên truyền, động viên các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thực hiện tốt trách nhiệm công dân, trách nhiệm người lao động, đến việc phát huy, giữ gìn truyền thống văn hoá dân tộc...

Đó chính là những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu, góp phần tạo nên những nhân tố tích cực, đã và đang góp phần tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thành Trung trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Nói về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thành Trung cho biết, trong năm 2022, LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ toàn quận.

Trong quá trình triển khai phong trào, các cơ sở đã lựa chọn nội dung phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm ở khối, ngành như: Khối trường học với phong trào “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, “Dạy tốt, học tốt”…; khối sản xuất kinh doanh với các phong trào “Lao động giỏi”; “An toàn - chất lượng - hiệu quả”...; khối các cơ quan hành chính sự nghiệp thực hiện “Cải cách hành chính”, “Sáng kiến kinh nghiệm” đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, công tác học tập của từng cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và đã động viên được đông đảo chị em tham gia đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Đã có trên 250 tập thể và 4.589 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu và được biểu dương ở cơ sở. Năm 2022, LĐLĐ quận xét chọn khen thưởng 38 tập thể và 114 cá nhân tiêu biểu nhất.

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh trao Giấy khen cho các cán bộ, đoàn viên tiêu biểu nhiệm kỳ 2015 - 2023.

Về phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, năm 2023, từ 304 tổ chức Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp với 22.836 người lao động đã bình xét được 6.687 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở (chiếm 30,6%/ tổng số công nhân trực tiếp sản xuất), đề nghị biểu dương 35 “Công nhân giỏi” cấp quận và đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”. Những công nhân giỏi được lựa chọn từ các Hội thi nâng bậc, thi thợ giỏi, cùng với những sáng kiến, sáng tạo của công nhân đã được áp dụng trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm trong công tác chỉ đạo và thực hiện các phong trào thi đua. Đặc biệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương và chúc mừng những cán bộ Công đoàn, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2023; tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2022 và những Công nhân giỏi năm 2023 của quận Nam Từ Liêm.

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận trao Giấy công nhận cho các Công nhân giỏi quận Nam Từ Liêm năm 2023.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cũng như để công tác nữ công nói chung, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa, đồng chí Phạm Bá Vĩnh yêu cầu trong thời gian tới, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về công tác nữ công.

Đồng thời, cần lồng ghép phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”... Cụ thể hóa các nội dung, tiêu chuẩn thi đua cho phù hợp với từng đơn vị, cơ sở. Tôn vinh, biểu dương kịp thời các tài năng sáng tạo nữ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, trong các cuộc vận động.

Quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân
Đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Chủ tịch LĐLĐ quận trao Giấy công nhận cho các tập thể đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2022.

Tăng cường vai trò đại diện của Công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ. Tham mưu, đề xuất các chế độ chính sách có lợi hơn quy định của pháp luật cho lao động nữ. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện để hỗ trợ cho nữ CNVCLĐ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Chủ tịch LĐLĐ quận đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh. Đồng chí Lê Thị Kim Điệp cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Bắc Từ Liêm đối với các hoạt động của Công đoàn quận.

Đồng chí Lê Thị Kim Điệp cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; cũng như tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; “Công nhân giỏi”;... trong thời gian tới để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Đinh Luyện - Lê Hà

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh - Cơ quan Thường trực giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023, đã tổ chức Họp báo, công bố Điều lệ, bốc thăm chia bảng và họp kỹ thuật cho các đội bóng tham dự giải.
Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 3/10, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (Ủy ban MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023. Tại chương trình, đã có 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và ủng hộ số tiền 50 tỷ 117 triệu đồng.
TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân tại chung cư Palm Heights. Đến nay, có khoảng 50 trường hợp cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói.
Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

(LĐTĐ) Chiều 3/10, Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt ngày truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam và ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống, ghi nhận những đóng góp của gần 2.900 cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành đang ngày đêm quan trắc và theo dõi mọi diễn biến khí tượng, thủy văn, hải văn để truyền tin, dự báo, cảnh báo kịp thời đến cộng đồng.
Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 1/7/2024.
TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, số lượng học sinh thuộc thể trạng thừa cân, béo phì chiếm tỷ lệ hơn 32%, bệnh khúc xạ về mắt chiếm tỷ lệ gần 29%.
Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Tin khác

Hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm có nhiều chuyển biến tích cực

Hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm có nhiều chuyển biến tích cực

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện.
Lan toả phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm viêc nhà”

Lan toả phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm viêc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” gắn với 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ “công nghiệp hoá - hiện đại hoá”.
Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động