M
13/05/2020 17:11

 Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid -19

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục tục hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid -19, sáng nay (13/5) Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động tại Trường tiểu học Tràng An; Trường Mầm non 20-10 và Công ty cổ phần Đồng Xuân. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, của tổ chức Công đoàn quận trong Tháng Công nhân năm 2020.

lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cùng doanh nghiệp hỗ trợ CNLĐ ảnh hưởng của dịch Covid-19
lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19 Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ
lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19
Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động Trường mầm non 20--10

Tại Trường tiểu học Tràng An, đại diện cho công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ, cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: Trường tiểu học Tràng An là đơn vị tự chủ về tài chính, nhà trường thu học phí của học sinh 9 tháng nhưng phải chi tiêu, trả lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên 12 tháng, lại đúng thời điểm nhà trường đang xây dựng, khi dịch bệnh xảy ra, các con học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid -19 ( từ tháng 2 đến 11/5 mới quay trở lại trường học) do đó nhà trường không có quỹ dự phòng chính vì vậy nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy vậy, để đón các con quay lại trường tiếp tục học tập được tốt nhất, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng nhau đóng góp kinh phí dọn dẹp, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, mua sắm trang thiết bị đồ dung học tập đầy đủ cho các con.

“Trong lúc khó khăn được sự quan tâm động viên hỗ trợ kịp thời của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận và Liên đoàn lao động quận, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường rất xúc động. Với nguồn động viên này chúng tôi có thêm nhiệt huyết, sẽ sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy học để đạt thành tích cao trong học tập giảng dạy của nhà trường”, cô Hằng bộc bạch.

Cũng là đơn vị tự chủ tài chính nên Trường mầm non chất lượng cao 20-10 Hoàn Kiếm cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Không có nguồn thu nên mấy tháng qua cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trưởng chỉ được nhận 50% lương cơ bản từ quỹ dự phòng của nhà trường. Những suất quà hỗ trợ của Liên đoàn lao động quận không lớn về vật chất nhưng là nguồn động viên rất lớn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19
lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19
Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động Trường tiểu học Tràng An

Tại Công ty cổ phần Đồng Xuân, trân trọng cảm ơn sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn quận, anh Đào Việt Thắng, nhân viên bộ phận Bảo vệ của Công ty xúc động: Ảnh hưởng dịch Covid -19, trong tháng 2, 3 người lao động trong công ty phải nghỉ làm luân phiên, trong tháng 4 thì nghỉ hoàn toàn, do đó thu nhập của người lao động chỉ trông vào trợ cấp 600.000 đồng/tháng của ban lãnh đạo công ty. Trong khi đó công việc của vợ anh cũng bị ảnh hưởng, phải ở nhà nghỉ không lương nhiều ngày, hai con nhỏ đang tuổi ăn học, cần chi tiêu nhiều.

“Giá trị phần quà tổ chức Công đoàn quận hỗ trợ tuy không lớn, nhưng cũng giúp gia đình tôi trang trải được một phần trong cuộc sống lúc khó khăn này.Cảm ơn sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn quận, chúng tôi hứa sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt công việc trong thời gian tới”, anh Thắng chia sẻ.

lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân trao Bằng khen cho Công ty CP Đồng Xuân - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân: Ngay khi dịch bệnh Covid -19 xuất hiện, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực cùng với các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Liên đoàn lao động quận cũng yêu cầu, ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng chương trình hành động cụ thể, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động.. Song song công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, Liên đoàn lao động quận đặc biệt chú trọng chăm lo vật chất cho người lao động. Liên đoàn lao động quận và các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền phát trên 30 ngàn khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người lao động, trợ cấp cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch.

lien doan lao dong quan hoan kiem trao tro cap cho doan vien nguoi lao dong vi anh huong dich covid 19
LĐLĐ quận trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Đồng Xuân

Liên đoàn lao động quận đã trao kinh phí hỗ trợ cho công đoàn 18 phường, Trung tâm y tế quận, phòng y tế và trạm y tế 18 phường và một số đơn vị tuyến đầu chống dịch. Liên đoàn lao động quận cũng vận động các doanh nghiệp chung tay chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, hôm nay Liên đoàn lao động quận tới thăm, động viên và trao trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra tại 3 đơn vị (trường tiểu học Tràng An, trường mầm non 20-10 và Công ty cổ phần Đồng Xuân). Như vậy, trong đợt trao trợ cấp thứ 2, Liên đoàn lao động quận đã trao tổng số 105 suất quà tổng trị giá 105 triệu đồng.

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, chúng tôi mong muốn kịp thời hỗ trợ, động viên doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận trong Tháng Công nhân năm 2020; đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với cộng đồng doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động. Thông qua hoạt động này, chúng tôi cũng mong đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn”, bà Lê Hoàng Thủy Vân chia sẻ.

T.Vũ

Nguồn :