M
22/01/2021 14:21

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên tổng kết công tác Công đoàn năm 2020

(LĐTĐ) Ngày 21/1, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn thành phố Hà Nội, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Phát huy thành quả, hướng tới thành công mới Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên trao trợ cấp cho đoàn viên có hai con tử vong vì tai nạn

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên.

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của huyện, sản xuất nông nghiệp chịu nhiều tác động của thời tiết khí hậu, dịch bệnh tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tiêu thụ chậm, sản xuất, kinh doanh dịch vụ khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập đời sống của người lao động trên địa bàn huyện.

Song dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành tình hình kinh tế - xã hội của huyện về cơ bản ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, an sinh xã hội trên địa bàn huyện được quan tâm đặc biệt là công tác giảm nghèo, xóa nhà dột nát, thực hiện các chính sách xã hội.

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên năm 2020
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên năm 2020

Các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, lao động huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, chung tay đẩy lùi đại dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên được triển khai có hiệu quả. Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở tham gia xây dựng phương án, giám sát việc thực hiện chi trả tiền lương ngừng và triển khai việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 1.000 khẩu trang, 100 chai nước rửa tay khô và 10.000.000 đồng, 835 mũ chắn bọt bắn cho công nhân lao động tại 4 doanh nghiệp, Bệnh viện Đa khoa huyện, chốt liên ngành phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân", "Tháng an toàn vệ sinh lao động", trao quà cho 247 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp và bệnh trọng; chung tay phòng, chống dịch Covid-19 ủng hộ 436.239.000 đồng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng vào hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cũng được quan tâm thực hiện. Tính đến 30/10/2020, Liên đoàn Lao động huyện đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở đạt 166,66%, phát triển 173/150 đoàn đạt 115,33% chỉ tiêu kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong thực hiện công tác công đoàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ; quan tâm thực hiện tốt các chức năng cơ bản của công đoàn; tuyên truyền, vận động người lao động hiểu và chấp hành đúng pháp luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiêm vụ vì sự ổn định của doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Trước mắt, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên năm 2020. Đồng chí đề nghị Liên đoàn Lao động huyện sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng năm 2021. Trong đó, các cấp công đoàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên năm 2020
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên đã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp công đoàn huyện Phú Xuyên, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020. Trong đó, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác công đoàn năm 2020.

Minh Phương

Nguồn :