M
18/06/2020 13:13

Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức đẩy mạnh các hoạt động xã hội

(LĐTĐ) Bên cạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Mỹ Đức cũng tích cực triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện. Nhiều hoạt động được tổ chức tốt, đạt hiệu quả cao đặc biệt là có hoạt động ngoài dự kiến ban đầu đã đề ra.    

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ
Vụ án Đồng Tâm: Đề nghị truy tố 29 bị can
Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức: Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên tổ chức, trao tặng quà cho người lao động, con của người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Liên đoàn lao động huyện cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động tích cực tham tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại các cơ sở.

Đồng thời hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch như đồ bảo hộ phòng chống dịch cho cán bộ y tế và người trực tiếp tham gia phòng chống dịch: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt....

5210 md
Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức đẩy mạnh các hoạt động xã hội của công đoàn

Liên đoàn lao động huyện cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động. Kết quả đã trao tặng 101 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và sim 4G tặng cho 101 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện, thiết bị để tham gia học trực tuyến. Tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Tại cơ sở, các cấp công đoàn tổ chức thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, phụng dưỡng 600.000đ/mẹ/tháng. Đoàn đã đến động viên tinh thần các mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Qua đó, ân cần động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ, công chức, viên chức đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra Liên đoàn lao động huyện phát động hưởng ứng Tháng Công nhân và triển khai phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo Thủ đô" và "Chung sức xây dựng nông thôn mới", các đợt thi đua ngắn ngày chào mừng các ngày kỉ niệm Thủ đô và đất nước.

Đặc biệt, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian qua của các cơ quan, đơn vị, trường học ổn định tốt. Các Công đoàn cơ sở tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các dịp lễ, ngày kỉ niệm vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi trong công nhân viên chức người lao động và nhân dân.

Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức Đỗ Hữu Hùng khẳng định, các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn huyện Ứng Hòa thời gian qua đã trở thành một hoạt động xã hội rộng lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Các hoạt động đã thực sự thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

K.T

Nguồn :