Lễ hội Trung thu "Trăng ấm tình người" cùng sẻ chia giúp đồng bào vượt qua bão lũ

Trung thu tại Trường Mầm non Tuổi Thơ (tỉnh Bình Dương) mang tên "Trăng ấm tình người", phản chiếu lòng nhân ái qua việc chung tay quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.
Trung thu sớm với các bệnh nhi tại Bệnh viện K
Lễ hội Trung thu
Chủ tịch Hội đồng nhà trường, cô Lê Thị Hương trao tác phẩm Bản đồ Việt Nam do giáo viên và học sinh nhà trường làm cho phụ huynh tham gia đấu giá từ thiện thành công.

Trung thu không chỉ là dịp để các em nhỏ vui chơi và thưởng thức bánh ngọt mà còn là lúc để phản chiếu tình yêu thương và lòng nhân ái của cộng đồng. Năm nay, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ hội Trung thu mang tên "Trăng ấm tình người" với mục tiêu đầy ý nghĩa: Quyên góp hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3. Những câu chuyện cảm động về tấm lòng chia sẻ của phụ huynh, giáo viên và học sinh tại đây đã thực sự làm ngời sáng niềm tin vào lòng nhân ái.

Lễ hội "Trăng ấm tình người" được tổ chức dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Không khí rộn ràng, hào hứng bắt đầu từ những màn múa lân, các tiết mục văn nghệ, đến những gian hàng trò chơi và ẩm thực. Nhưng điểm nhấn lớn nhất của chương trình chính là phiên đấu giá từ thiện với những sản phẩm do cô và trò Trường Mầm non Tuổi Thơ cùng nhau thực hiện. Những chiếc lồng đèn, tranh vẽ và các sản phẩm thủ công khác được chăm chút kỹ lưỡng đã tạo ra sự kết nối đặc biệt và lan tỏa tinh thần nhân ái trong toàn thể cộng đồng.

Dù bận rộn với công việc và gia đình, rất nhiều phụ huynh vẫn nhiệt tình đến trường, cùng tham gia trang trí, chuẩn bị các hoạt động cho buổi lễ. Họ không chỉ đóng góp về vật chất mà còn dành trọn tình cảm và tâm huyết để sự kiện thành công rực rỡ. Các giáo viên và cán bộ nhân viên không quản ngại khó khăn, đưa ra ý tưởng và hiện thực hóa chúng, đảm bảo mỗi hoạt động đều mang tính giáo dục và thiện nguyện.

Lễ hội không chỉ nhằm mục đích quyên góp mà còn là cơ hội tuyệt vời để giáo dục các em về lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia. Nhà trường Tuổi Thơ không chỉ dạy các em những chương trình giáo dục tiên tiến mà còn chú trọng giáo dục các em các giá trị sống, giúp các em học cách yêu thương, biết ơn và chia sẻ. Từ việc tự tay làm những chiếc lồng đèn, làm những chú cá chép ngộ nghĩnh để dùng cho hoạt động từ thiện, mỗi hành động của các em đều được khéo léo lồng ghép những bài học về tình cảm yêu thương và lòng biết ơn.

Lễ hội Trung thu
Bé Đặng Ngọc Trà My 4 tuổi, học sinh lớp Mon 4.3, đã đập con lợn tiết kiệm của mình để ủng hộ số tiền 700.000 đồng.

Trong câu chuyện đầy cảm động ấy, bé Đặng Ngọc Trà My 4 tuổi, học sinh lớp Mon 4.3, đã đập con lợn tiết kiệm của mình để góp số tiền 700.000 đồng, số tiền bé đã dành dụm suốt một thời gian dài. Hành động của Trà My không chỉ làm cô và bạn bè trong lớp xúc động mà còn là minh chứng quý báu về giá trị giáo dục mà nhà trường và phụ huynh đã dày công vun đắp.

Trong buổi lễ, phiên đấu giá từ thiện đã thu hút sự chú ý của nhiều người và tạo ra những cảm xúc lẫn lộn, từ phấn khích đến xúc động. Các vật phẩm đấu giá, từ những bức tranh do các em vẽ đến các sản phẩm thủ công của cô và trò Trường Mầm non Tuổi Thơ, đều mang trái tim và tinh thần nhân ái. Sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh, giáo viên và cả các bé đã đem lại sự thành công vượt ngoài mong đợi. Kết quả, buổi lễ đã quyên góp được hơn 55 triệu đồng, một con số ấn tượng và đầy ý nghĩa trong nỗ lực hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão lũ vượt qua khó khăn.

"Trăng ấm tình người" là minh chứng sinh động cho sự phối hợp tuyệt vời giữa nhà trường và phụ huynh trong việc tạo dựng môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ. Nhà trường không chỉ dạy các em kiến thức mà còn chú trọng phát triển toàn diện con người, từ kỹ năng sống đến những giá trị nhân văn cao đẹp. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giúp trẻ em phát triển trong môi trường yêu thương và sẻ chia.

Lễ hội Trung thu
Phụ huynh tham gia nhiệt tình trong phiên đấu giá từ thiện đêm trung thu " Trăng ấm tình người".

Đặc biệt, Chủ tịch Hội đồng nhà trường, cô Lê Thị Hương, với trái tim nhân ái đã dành hết tâm huyết để tổ chức chương trình. Cô Hương luôn tâm niệm rằng, trường học không chỉ là truyền đạt kiến thức, mà còn phải giáo dục các con về các giá trị nhân văn, lòng biết ơn và sự sẻ chia.

Do đó, Lễ hội Trung thu "Trăng ấm tình người" tại Trường Mầm non Tuổi Thơ không chỉ là một ngày lễ rộn ràng, vui tươi, mà còn là dịp để mỗi thành viên trong cộng đồng nhận ra giá trị của sự chia sẻ và lòng nhân ái. Với mỗi nụ cười, mỗi hành động nhỏ, các em học sinh đã học được những bài học quý giá về tình yêu thương và lòng biết ơn.

Kim Quyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay

Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã khép lại, nhưng dư âm của những bữa cơm gia đình, những cuộc thăm hỏi, những vòng tay ôm chặt sau cả năm xa cách vẫn còn đó, ấm áp và sâu lắng trong lòng mỗi người.
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?

Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?

Đầu năm mới từ lâu đã được xem là thời điểm khởi đầu quan trọng, mang ý nghĩa mở ra vận khí cho cả năm. Vì vậy, nhiều người Việt thường có thói quen mua sắm những vật phẩm mang ý nghĩa cầu may, với mong muốn một năm bình an, thuận lợi và đủ đầy. Không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống, những lựa chọn đầu năm còn thể hiện niềm tin vào sự khởi đầu tích cực và tinh thần hướng thiện trong đời sống.
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị

Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị

Trong tiết trời se lạnh của buổi sớm đầu xuân, khi phố phường còn chưa "thức giấc", những người bán muối đã có mặt trên nhiều con đường ở Hà Nội.
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa

Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa

Sáng 19/2 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), Trung tá Vũ Đức Quỳnh, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân vui mừng chia sẻ với phóng viên: Xuân Bính Ngọ năm nay, quân và dân đảo Trường Sa đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, các hoạt động diễn ra đông đủ, rộn ràng, an toàn, đúng kế hoạch.
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông

Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông

Trong khi thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông cao điểm Tết Nguyên đán 2026, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 4 đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ một cụ ông đi lạc do suy giảm trí nhớ về với gia đình an toàn.
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết

Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết

Khi những cơn gió lạnh cuối đông vẫn còn vương trên phố phường Hà Nội, trong căn nhà nhỏ của gia đình chị Nguyễn Vân Đài (phường Thanh Xuân, Hà Nội) không khí Tết đã rộn ràng từ rất sớm. Ngày 25 tháng Chạp hằng năm, gia đình chị lại duy trì một nếp quen đầy ý nghĩa: Cùng nhau tự tay gói bánh chưng để dâng cúng tổ tiên và biếu tặng người thân, bạn bè.
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết

Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết

Căn bệnh xương thủy tinh khiến đôi chân nhỏ xíu, chị Nguyễn Thị Kiên Giang (35 tuổi, quê ở Huế) chọn làm bạn với chiếc xe lăn giúp chị dễ dàng di chuyển. Từ mảnh đất cố đô, "người bạn ấy" đã đưa chị xuôi vào Thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh, theo đuổi con đường học tập, rồi cùng chị ngược ra Hà Nội để theo đuổi hạnh phúc riêng. Cùng lắng nghe câu chuyện về nghị lực và tình yêu phi thường của họ trong chương trình Trạm yêu thương - "Hạnh phúc vầng trăng khuyết" phát sóng vào 10h00 Thứ Bảy, ngày 14/2/2026 trên VTV1.
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện

Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện

Thực hiện các hoạt động tình nghĩa thường niên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong 2 ngày 11/2 và 12/2, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội đã trao tặng 58 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trên địa bàn.
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi không khí sum vầy đang lan tỏa khắp mọi miền đất nước, Đoàn công tác của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại viện điều trị trong dịp Tết.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều ngày 11/2, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội do đồng chí Trần Vũ Hoàng Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đến thăm, trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật tại trường Phổ thông cơ sở (PTCS) Xã Đàn.
Xem thêm
Phiên bản di động