LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022; trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); trao đại diện quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
LĐLĐ thị xã Sơn Tây tổ chức tập huấn nghiệp vụ đợt 1 năm 2022 Chung khảo giải thưởng "Nhà giáo Sơn Tây tâm huyết sáng tạo năm học 2021 - 2022" LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán.

Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Tóm lược kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Nguyễn Thị Tố Quyên cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, lãnh đạo thị xã Sơn Tây cùng các cấp, các ngành, nhân dân, CNVCLĐ trên địa bàn thị xã và cộng đồng các doanh nghiệp đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các Nghị quyết, Kết luận của Thành ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố và đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại hội nghị.

Các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của CNVCLĐ. Đáng chú ý, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được LĐLĐ thị xã đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả.

Cụ thể, nhằm thiết thực chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ trên địa bàn thị xã, LĐLĐ thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” với phương châm đảm bảo công nhân lao động đều được vui Xuân đón Tết; qua đó góp phần ổn định tư tưởng CNVCLĐ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, LĐLĐ thị xã cũng tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tham gia phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi trong dịp Tết Nguyên đán và sớm công khai cho công nhân lao động biết, để người lao động yên tâm làm việc, tránh các vụ tranh chấp lao động tập thể, đình công bất hợp pháp có thể xảy ra trên địa bàn.

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán phát biểu tại hội nghị.

Đáng chú ý, LĐLĐ Thị xã tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2022 tại Sân Hội trường UBND thị xã Sơn Tây với hơn 1.000 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, dự động viên thăm hỏi, tặng quà còn có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Thị ủy Sơn Tây.

Thông qua chương trình Tết Sum vầy đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có Tết cùng gia đình. Từ đó đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, huy động được các nguồn lực xã hội cùng tham gia chăm lo cho công nhân lao động.

Theo đại diện LĐLĐ thị xã Sơn Tây, Công đoàn đã tiếp tục duy trì tốt Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan về việc cung cấp đến đoàn viên, người lao động những sản phẩm sữa bột chất lượng với giá thành ưu đãi đặc biệt. Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Nha khoa Quốc tế - Chi nhánh Sơn Tây phát hành 3.000 thẻ khám răng miễn phí cho CNVCLĐ tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
Trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Được biết, để đồng hành với những khó khăn cùng doanh nghiệp trong đại dịch Covid -19, LĐLĐ thị xã đã trao trợ cấp cho 26 CNVCLĐ là F0 Covid-19 với số tiền là 39 triệu đồng, trao hỗ trợ theo hướng dẫn số 21 của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2.626 người lao động, mỗi suất 300.000 đồng, tổng số tiền chi hỗ trợ là trên 787 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ thị xã tổ chức thăm hỏi, trao trợ cấp cho 56 CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động bị tai nạn lao động với số tiền 36,4 triệu đồng. Chương trình vay vốn phát triển kinh tế gia đình tiếp tục được triển khai tới CNVCLĐ giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Phối hợp với Quỹ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình cho CNVCLĐ giải ngân cho 55 đoàn viên vay vốn tại 3 Công đoàn cơ sở với tổng số 1,65 tỷ đồng. Phong trào xây dựng Quỹ xã hội tiếp tục được triển khai sâu rộng đến các Công đoàn cơ sở. Trong tháng 5 LĐLĐ thị xã đã tổ chức bàn giao 1 Nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty CP Cấp nước Sơn Tây.

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán suy tôn 77 gương CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, các hoạt động của LĐLĐ thị xã như: Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn; vận động nữ CNVCLĐ; Công tác tài chính và hoạt động kinh tế Công đoàn… cũng được các cấp Công đoàn thị xã triển khai hiệu quả.

Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã thống nhất, đề ra phương hướng, nhiệm vụ triển khai trong 6 tháng cuối năm LĐLĐ. Trong đó, một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội; tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu đạt tỷ lệ thấp; quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022.

Lấy hiệu quả làm thức đo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây đạt được trong 6 tháng đầu năm.

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
LĐLĐ thị xã Sơn Tây biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị, thời gian tới, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây cần tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã đề ra; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn; đặc biệt cần chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở.

LĐLĐ thị xã cũng cần tiếp tục quan tâm, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, tăng cường vài trò tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động; giám sát, ký kết mới và thực hiện các Thỏa ước lao động tập thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua, cụ thể hóa các phong trao để phù hợp với từng nhiệm vụ, từng đơn vị, doanh nghiệp; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên…

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán cũng ghi nhận những kết quả và nỗ lực của LĐLĐ thị xã triển khai thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị, trong thời gian tới LĐLĐ cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đề ra trong báo cáo sơ kết.

Đồng thời các cấp cơ sở cần chủ động tham mưu cho Đảng bộ thị xã có những chỉ đạo cụ thể, kịp thời; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động; liên tục đổi mới các nội dung và phong trào thi đua, hướng tới cải thiện về vật chất và tinh thần cho người lao động...

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện trong 6 tháng đầu năm
LĐLĐ thị xã Sơn Tây phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám sức khỏe, rà soát ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho CNVCLĐ.

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã tổ chức báo cáo sơ lược kết quả và biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022, suy tôn 77 gương CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn thị xã; trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); trao đại diện quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

(LĐTĐ) LTS: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ...
Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

(LĐTĐ) Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, đặc biệt là tích cực tổ chức hàng loạt các phiên giao dịch việc làm, thành ...
Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

(LĐTĐ) Việc hãng ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup vừa xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF8 ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường khó ...
Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn ...
Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

(LĐTĐ) Đã gần cuối tháng 11, vậy mà tiết trời Hà Nội chưa bước hẳn sang mùa đông. Sương khói heo may vẫn bảng lảng trên những vòm cây hoa sữa ...
Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

(LĐTĐ) Đến nay thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có biện pháp quản lý phù hợp. Vì vậy, cho phép lưu hành và quản lý hay cấm lưu hành với ...
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

(LĐTĐ) Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm trong 3 ngày (2 - 4/12) nhằm mục tiêu kích cầu du ...

Tin khác

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 22, khóa 13 nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023; đồng thời kiện toàn Ban Chấp hành khóa 13.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã có Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, có ít nhất 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết.
Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Công đoàn Chi nhánh Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Chi nhánh nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) lựa chọn là Đại hội Công đoàn điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động