M
11/01/2020 08:01

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát động thi đua điểm năm 2020 tại CĐCS phường Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Chiều 10/01, Công đoàn phường Mỹ Đình 2 đã tổ chức Hội nghị phát động thi đua trong cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động phường năm 2020.

ldld quan nam tu liem phat dong thi dua diem nam 2020 tai cdcs phuong my dinh 2 Quận Nam Từ Liêm triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020
ldld quan nam tu liem phat dong thi dua diem nam 2020 tai cdcs phuong my dinh 2 Hiệu quả và thiết thực
ldld quan nam tu liem phat dong thi dua diem nam 2020 tai cdcs phuong my dinh 2 72 thí sinh tham dự Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2019

Trong năm 2019, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường; sự phối hợp có hiệu quả của Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn phường, Ban Chấp hành Công đoàn phường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội mà Đảng, chính quyền phường đề ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả, Hội nghị cán bộ, công chức hàng năm đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

ldld quan nam tu liem phat dong thi dua diem nam 2020 tai cdcs phuong my dinh 2
Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp phát biểu tại Hội nghị.

Song song với đó, Ban Chấp hành Công đoàn phường Mỹ Đình 2 thường xuyên nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn, từ đó kịp thời đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn phường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị đối thoại liên quan đến chính sách tới 100% đoàn viên, cán bộ, nhân viên, người lao động phường.

ldld quan nam tu liem phat dong thi dua diem nam 2020 tai cdcs phuong my dinh 2
Biểu dương các đồng chí đoàn viên công đoàn phường có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2019.

Đặc biệt là quan tâm tới chế độ đối với lao động nữ như: Tổ chức tặng quà nữ đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bên cạnh đó là tặng quà cho các con của đoàn viên công đoàn, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật trong dịp tết thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán; hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên công đoàn tham quan học tập, thăm hỏi đoàn viên, thân nhân của đoàn viên khi bị ốm đau hay qua đời.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Công đoàn phường phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn phường năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở phường Mỹ Đình 2 đã đạt được, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua chung của Công đoàn quận năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cũng mong muốn Công đoàn phường tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn phường cũng cần phải đổi mới hoạt động, thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn để đáp ứng nhu cầu đặt ra trong thời gian sắp tới; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn phường đã biểu dương cho các đồng chí đoàn viên Công đoàn phường có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2019. Đây là sự khích lệ để các đồng chí đoàn viên Công đoàn phường tiếp tục nỗ lực, phát huy, đóng góp vào hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Phương Bùi

Nguồn :