LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương cán bộ nữ công, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2021; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2020-2021. Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
LĐLĐ quận Đống Đa: Tiếp tục đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch Covid-19 LĐLĐ quận Đống Đa: Gần 500 người lao động được xét nghiệm miễn phí Covid-19 Quận Đống Đa tập kết 900 suất quà hỗ trợ các hộ dân phường Văn Miếu
LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ công năm 2021

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Đinh Thị Thu Huyền đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 91 năm lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ, tự hào về sự trưởng thành, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Trải qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, xứng đáng với 8 chữ vàng được Bác Hồ khen tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống cách mạng đó, phụ nữ Thủ đô nói chung, nữ CNVCLĐ quận Đống Đa nói riêng đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quận và Thành phố. Nhiều chị em đã trở thành những tấm gương tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi...

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền, công tác nữ công là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn quận. Trong những năm qua, công tác nữ công của LĐLĐ quận ngày càng được khẳng định, hoạt động nữ công đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021
Các cán bộ nữ công tiêu tiểu được khen thưởng

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã quán triệt triển khai đến các cấp Công đoàn thực hiện công tác nữ công trong năm 2021 và đã đạt kết quả đáng khích lệ.

Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục trong nữ CNVCLĐ được LĐLĐ quận đẩy mạnh, tập trung tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động, đặc biệt là lao động nữ trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký danh hiệu thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đăng ký thực hiện các đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm... Đã có hàng trăm sản phẩm, hàng nghìn đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đăng ký thực hiện do nữ CNVCLĐ đảm nhận hoặc tham gia thực hiện, đề xuất và ứng dụng vào sản xuất, công tác quản lý, giáo dục có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các cấp Công đoàn quận cụ thể hóa thành những nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Phong trào thi đua nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến đã được biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời, trên cơ sở đó nhân rộng, tạo đà cho phong trào ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021
Các cán bộ nữ công và nữ CNVCLĐ tiêu biểu nhận Giấy khen

Đầu năm có trên 90% Công đoàn cơ sở phát động phong trào và 8.648/9.609 nữ CNVCLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua (tỷ lệ 90%). Kết quả có trên 8.000 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “lao động giỏi”; có 157 tập thể, 8.413 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể, 80 cá nhân tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng.

Cùng với đó, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNVCLĐ và trẻ em cũng được LĐLĐ quận quan tâm chú trọng. Ban Nữ công Công đoàn các cấp tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nữ CNVCLĐ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nữ công nhân lao động, con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp đã thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ như: Chế độ thai sản, con ốm mẹ nghỉ, chế độ phép năm, chế độ độc hại, chi trả nâng bậc lương, khen thưởng, cải thiện điều kiện làm việc... Một số đơn vị, doanh nghiệp có phòng y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, có khu vực vệ sinh dành riêng cho lao động nữ bảo đảm vệ sinh, an toàn. Các đơn vị cũng trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động; tham gia với chính quyền trong việc bố trí sắp xếp và sử dụng lao động nữ hợp lý.

Đặc biệt, trước làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát với diễn biến phức tạp, Ban Nữ công quần chúng đã phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động (NLĐ) nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời nỗ lực trong tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và góp phần cùng đơn vị đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, Ban Nữ công cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động rà soát và lập danh sách NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh…

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao Giấy khen cho các nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong hoạt động công tác nữ công năm 2021.

Kết quả, trong đợt dịch Covid-19, căn cứ hướng dẫn số 10 ngày 27/5/2021 của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 203 nữ đoàn viên, NLĐ là F0, F1, trong khu phong tỏa, cách ly, mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi… và trao 1.352 Túi quà an sinh Công đoàn cho nữ đoàn viên, NLĐ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền 536 triệu đồng.

LĐLĐ quận cũng chỉ đạo triển khai tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ, nhất là khu vực ngoài Nhà nước và các doanh nghiệp có đông lao động nữ. Trong Tháng công nhân, LĐLĐ quận khảo sát chế độ chính sách với lao động nữ tại 5 doanh nghiệp ngoài Nhà nước, qua khảo sát nhìn chung các chế độ chính sách đối với lao động nữ được doanh nghiệp thực hiện tốt, quyền lợi được đảm bảo. Nhiều Ban Nữ công quần chúng tại các doanh nghiệp đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tham gia thương lượng, ký kết thực hiện hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể trong đó có nhiều khoản có lợi hơn cho lao động nữ như: khám sức khỏe định kỳ, chất lượng bữa ăn, thời gian làm việc của nữ mang thai, nghỉ thai sản hoặc hỗ trợ nội bộ khác của doanh nghiệp…

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Đống Đa trong năm 2021, đặc biệt là kết quả chăm lo cho nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa khẳng định từ những kết quả đạt được cho thấy trong năm qua, hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quận quan tâm. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tham gia các hoạt động xã hội trong nữ CNVCLĐ được duy trì và thực hiện có hiệu quả; nữ CNVCLĐ tích cực tham gia lao động sản xuất, công tác, học tập, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngày càng thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia hưởng ứng…

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa yêu cầu các cấp Công đoàn quận tiếp tục tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo cho nữ CNVCLĐ, nhất là nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con nữ CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

Tết Nguyên đán đang cận kề, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa lưu ý các cấp Công đoàn quận cần chú trọng chăm lo, hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch để ai cũng có Tết đủ đầy. Cùng với đó, các cấp Công đoàn quận tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống dịch.

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã biểu dương khen thưởng 20 tập thể và 76 cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở, nữ CNVCLĐ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác nữ công năm 2021.
T.Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

(LĐTĐ) Trong lúc dọn dẹp, Nguyễn Thị Phương Lâm vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ hiệu R.chard Mille của chủ nhà nên đã nhanh tay cho vào túi quần rồi ...
Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng các chính sách y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng các chính sách y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 8/12, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách ...
Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

(LĐTĐ) Việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sáp nhập các đơn vị hành chính là đúng đắn và tỉnh Hà Tinh đã làm rất kịp thời, ...
Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

(LĐTĐ) 100% đại biểu có mặt trong phiên họp chiều 8/12, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết thông qua ...
Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 8/12, tại Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 ...
Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

(LĐTĐ) Các đối tượng chính sách đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn ...
Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát khiến người lao động (NLĐ) từ các địa phương khác trở về quê Nghệ An với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng sâu sắc đến ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động