LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2022, trao hỗ trợ học bổng cho con của CNVCLĐ vượt khó học giỏi.
Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty CP Ecoba sẻ chia giọt máu hồng LĐLĐ quận Cầu Giấy tiếp nhận 870 đoàn viên công đoàn "Lớp đoàn viên tháng 5"

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố.

Tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Cầu Giấy năm 2022, LĐLĐ quận đã khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, trong đó có 03 gia đình được LĐLĐ Thành phố biểu dương.

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đó là những tấm gương gia đình tiêu biểu như gia đình anh Trần Ngọc Hưng - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH giáo dục Edmicro. Là một cán bộ tại công ty, trên cương vị được giao, anh đã nghiên cứu mở rộng phát triển 05 sản phẩm công nghệ giáo dục mới có hiệu quả cao cho đơn vị và cho cộng đồng, góp phần mang lại nguồn doanh thu hàng tỷ đồng.

Anh là một cán bộ gương mẫu, sống chan hoà với đồng nghiệp, dù ở cương vị công tác nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với gia đình, anh Hưng luôn yêu thương vợ con, thường xuyên chia sẻ và giúp đỡ công việc gia đình với vợ.

Bên cạnh đó là gia đình chị Đào Hải Yến - Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn trường THCS Trần Duy Hưng. Kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ công đoàn của nhà trường nhưng chị vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chồng chị là công chức Vụ Tổng hợp, Văn phòng Chính phủ. Trong công tác, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với gia đình, anh là người chồng, người cha mẫu mực, anh luôn cố gắng dành thời gian cùng vợ chăm sóc 2 cậu con trai khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi.

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy phát biểu tại Hội nghị.

Tương tự, gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu - Đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Horiba Việt Nam, là công nhân làm việc tại công ty, chị Hiếu luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế tại đơn vị. Sống chan hòa, luôn giúp đỡ đồng nghiệp và liên tục nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Được Tập đoàn Horiba trao tặng Giải thưởng hoạt động sáng kiến năm 2018, 2021. Sống trong gia đình 3 thế hệ nhưng chị luôn kính trọng bố mẹ, chăm lo cho chồng con, sống hòa thuận với hàng xóm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và biểu dương LĐLĐ quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động CNVCLĐ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Công đoàn giúp họ yên tâm công tác, lao động, sản xuất, cống hiến cho xã hội.

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao bằng khen cho những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Cầu Giấy.

Các nội dung về công tác gia đình được lồng ghép, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các nội dung về xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc trở thành các tiêu chí để bình xét, công nhận danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cũng biểu dương những gia đình CNVCLĐ được khen thưởng đã luôn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của gia đình người Việt Nam, biết vượt khó vươn lên, mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương và tôn trọng nhau, biết chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, tích cực tham gia hoạt động xã hội, biết tạo dựng sự bình đẳng giữa các thành viên.

Đặc biệt các gia đình đều có con ngoan, biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết kính trên nhường dưới và đạt học sinh giỏi, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế hứa hẹn đóng góp nhiều cho xã hội, cho tương lai của đất nước.

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Tại Hội nghị, các cháu là con của CNVCLĐ vượt khó học giỏi cũng nhận được học bổng do LĐLĐ quận Cầu Giấy phối hợp với Công ty TNHH giáo dục Edmicro trao tặng.

Để phong trào “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thời gian tới tiếp tục phát triển với chất lượng cao, rộng rãi ở tất cả các cơ sở và được nhiều CNVCLĐ hưởng ứng, trong đó vai trò của nữ CNVCLĐ là nòng cốt, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy mong muốn các cháu con của CNVCLĐ trong toàn quận tiếp tục học tập, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe, các thành viên gia đình, các gia đình CNVCLĐ cùng phấn đấu đạt được danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, Ban chấp hành Công đoàn từ cơ sở đến quận cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục duy trì, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền đến 100% CNVCLĐ về tiêu chuẩn danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” các cấp; tiếp tục tuyên truyền những chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước liên quan tới người lao động, tới từng gia đình và nhân rộng những gương điển hình trong phong trào và tập thể có phong trào tốt.

Thứ hai, quan tâm, có biện pháp giúp các CĐCS khối doanh nghiệp ngoài nhà nước hưởng ứng các phong trào thi đua hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, "Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ và văn minh".

Thứ ba, thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ban, ngành chức năng như: Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của quận, Phòng LĐTBXH, Bảo hiểm xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận… để tuyên truyền, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Thứ tư, thường xuyên quan tâm, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, đời sống tinh thần và vật chất của người lao động và con CNVCLĐ để CNVCLĐ yên tâm công tác và tạo điều kiện, hỗ trợ để CNVCLĐ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Cuối cùng, chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng các kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện các phong trào phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Đồng thời tổ chức xét chọn, sơ, tổng kết, kịp thời tuyên dương khen thưởng, nhân điển hình những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Cầu giấy phối hợp với Công ty TNHH giáo dục Edmicro trao hỗ trợ học bổng cho các cháu là con của CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều ...
Phạt nguội thật nặng để răn đe

Phạt nguội thật nặng để răn đe

(LĐTĐ) Ngoài nguyên nhân hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu lưu thông nên thường xảy ra ùn, tắc vào khung giờ cao điểm tại các quận nội đô ...
Huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của nhân dân, doanh nghiệp góp ý sửa Luật Đất đai

Huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của nhân dân, doanh nghiệp góp ý sửa Luật Đất đai

(LĐTĐ) Phải huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, của nhân dân và doanh nghiệp trong việc tham gia đóng góp ý kiến ...
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với ...
Báo chí góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội

Báo chí góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội

(LĐTĐ) Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt ...
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022

(LĐTĐ) Ngày 8/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng ...
Bất ngờ với hình ảnh Nam vương Quốc tế Trịnh Bảo phủ kín toà nhà lớn tại Bangkok, Thái Lan

Bất ngờ với hình ảnh Nam vương Quốc tế Trịnh Bảo phủ kín toà nhà lớn tại Bangkok, Thái Lan

(LĐTĐ) Trong những ngày này, ai tới Bangkok (Thái Lan) sẽ đều bắt gặp hình ảnh Nam vương Quốc tế 2019 Trịnh Bảo trên các tấm biển quảng cáo lớn xuất ...

Tin khác

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ người lao động với tỷ lệ cao trên 88%.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

(LĐTĐ) Chiều 5/8, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chủ trì tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4/8 đến ngày 9/8.
LĐLĐ quận Tây Hồ: Triển khai nhiều nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm

LĐLĐ quận Tây Hồ: Triển khai nhiều nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm

(LĐTĐ) Để phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn quận Tây Hồ đạt được hiệu quả trong những tháng cuối năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai tới các Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động