LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, bằng nhiều hoạt động tích cực, tâm huyết hướng về cơ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phong trào thi đua đi dần vào chiều sâu, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động được quan tâm, chú trọng, tạo hiệu ứng xã hội tốt.
Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chia sẻ về những kết quả đạt được trong năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết: Nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, LĐLĐ quận luôn chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, hướng hoạt động về cơ sở và người lao động.

Việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được Ban Thường vụ quận quan tâm, chú trọng đảm bảo kịp thời, nhất là việc hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid -19 gây ra. Theo đó, với mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, LĐLĐ quận và Thành phố đã trao 2.563 “Túi an sinh Công đoàn” (trị giá 200.000 đồng/suất) đến tay các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”
2.563 “Túi an sinh Công đoàn” được trao đến tay người lao động có hoàn cảnh khó bởi dịch Covid-19.

Cùng với đó, LĐLĐ quận cũng tặng 104 thùng giữ nhiệt làm mát với trị giá gần 50 triệu đồng đến các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đợt cao điểm của 15 đơn vị tuyến đầu trên địa bàn; hỗ trợ 236 đoàn viên, người lao động tại 3 đơn vị thực hiện “Ba tại chỗ” trong thời gian thực hiện giãn cách với số tiền là 236 triệu đồng. 52 đoàn viên thuộc các trường hợp F1, F2 và những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được sự giúp đỡ kịp thời của LĐLĐ quận…

Bên cạnh việc chăm lo về đời sống vật chất, LĐLĐ quận cũng chú trọng việc chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Trong thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, LĐLĐ quận đã phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận triển khai kế hoạch tổ chức các giải thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang năm 2021 với các giải Kéo co, giải Cầu lông, Bóng chuyền, Bóng bàn, Tennis... thu hút hơn 1000 vận động viên tham dự.

Qua đó, đã khích lệ tinh thần thể dục thể thao trong CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn, thể hiện tinh thần “Khỏe để học tập, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Các thiết chế văn hóa cũng được quan tâm cải tạo bằng cách xây mới, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao lành mạnh cho đoàn viên, người lao động sau những ngày lao động mệt nhọc.

Nhân dịp Kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, LĐLĐ Quận đã tổ chức buổi Lễ ra mắt, gắn biển công trình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại Tổ dân phố Ngọa Long 2, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm với số vốn đầu tư là: 144 triệu đồng (trong đó LĐLĐ Thành phố Hỗ trợ 50 triệu; LĐLĐ Quận hỗ trợ: 39 triệu, cơ sở tổ dân phố hỗ trợ 75 triệu).

“Đây là điểm sinh hoạt văn hóa tinh thần thứ 4 do LĐLĐ Thành phố và quận phối hợp với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) xây dựng. Tại mỗi điểm sinh hoạt văn hóa, hàng tuần LĐLĐ quận đều trang bị các số báo Lao động Thủ đô để đoàn viên, người lao động có thể tham khảo, nắm bắt thêm các thông tin về kinh tế, văn hóa xã hội nói chung và phong trào CNVCLĐ Thủ đô và quận nói riêng”, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho hay.

Lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên, nhiều điểm sáng trong phong trào thi đua trong CNVCLĐ vẫn được LĐLĐ quận duy trì, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Ngay từ những ngày đầu năm, LĐLĐ quận đã triển khai và phát động điểm trong 3 khối Hành chính sự nghiệp, khối Doanh nghiệp, khối Tr­ường học.

Các kế hoạch phát động thi đua năm 2021 chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phong trào thi đua đặc biệt “ CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid” được lan tỏa sâu rộng trọng CNVCLĐ.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”
Các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động được CNVCLĐ hưởng ứng nhiệt tình.

Qua các phong trào, chương trình thi đua đã lựa chọn, suy tôn những cá nhân tiêu biểu để quận và Thành phố biểu dương. Chẳng hạn như Chương trình“75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Chương trình đã thu hút được hàng ngàn lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Kết quả toàn quận có 245 sáng kiến được các ngành của quận và Thành phố công nhận.

Nhiều sáng kiến sau khi áp dụng vào thực tế làm lợi kinh tế và và hiệu ứng tích cực trong xã hội. Tiêu biểu như: “Sáng kiến Cải tạo chế tạo ván khuôn lõi dầm superty dự án Cầu Sông Hồng Thái Bình” của anh Nguyễn Văn Biển - Công ty Cổ Phần Đầu tư và Xây dựng Hải Ánh.

Song song với công tác chăm lo đời sống của công nhân, viên chức, lao đông, các cấp Công đoàn quận đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác phòng chống dịch Covid -19 của Chính phủ, Thành phố và quận bằng nhiều hình thức phong phú.

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật, đặc biệt là Bộ luật Lao động và các chính sách pháp luật có liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của người lao động đến CNVCLĐ trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Cụ thể, LĐLĐ quận tổ chức 2 lớp Tuyên truyền trong CNLĐ về chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại 2 CĐCS khối doanh nghiệp Ngoài nhà nước là Công ty Cổ phần quản lý vận hành & khai thác bất động sản Geleximco và Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu bao bì Hà Nội với 200 lượt người dự.

Sáng kiến của anh tập trung vào việc cải tiến tận dụng và bố trí hợp lý vật liệu tôn và thép hình sẵn có của công ty. Giảm bớt trọng lượng của ván khuôn giúp ván khuôn nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo được các chỉ số an toàn về vật tư thi công công trình, khả năng chịu lực, khả năng làm việc. Nhờ sáng kiến này, anh đã làm lợi cho công ty khoảng 300 triệu đồng

Hay như sáng kiến: “Cải tiến nhà vệ sinh và khu vui chơi ngoài trời” của cô Nguyễn Thị Huyền Trang, Trường tiểu học Minh Khai B. Với nội dung cải tiến thùng đựng nước, làm nắp thùng từ những tấm fooc cũ trang trí các hình ảnh ngộ nghĩnh, gần gũi với học sinh lên nắp và thân thùng như những thông điệp dễ nhớ, dễ hiểu và dễ thực hiện…

Sáng kiến của cô Trang đã được được học sinh yêu thích và có tính giáo dục cao, được đánh giá cao và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 - 2020…

Ông Hà Văn Hải cũng cho biết thêm, trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, bám sát các quy định của Đảng, Nhà nước, Thành phố và quận, LĐLĐ quận đã tích cực chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thường xuyên tuyên truyền đến các đoàn viên, người lao động của đơn vị về công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố.

Tích cực phối hợp triển khai Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ đến đoàn viên, người lao động và các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thông qua hình thức như: Niêm yết công khai tại nơi làm việc, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (Facebook, Zalo), mạng thông tin nội bộ...

Ngoài các kết quả trên, trong năm 2021, công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cũng được LĐLĐ quận tập trung triển khai thực hiện hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; các hoạt động nữ công và phong trào nữ công nhân viên chức lao động, Uỷ ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính công đoàn tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

“Với những thành tích đạt được, dù còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm, không ngừng đối mới, sáng tạo, tin rằng các cấp Công đoàn trên địa bàn quận sẽ có những đột phá mạnh mẽ hơn trong năm 2022. Qua đó, đóng góp to lớn vào kết quả chung của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của Thủ đô và đất nước”, ông Hải chia sẻ.

Lê Thăm - Văn Chung

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động