LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết giai đoạn I Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến” LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu 2022 LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Thực hiện chủ đề năm "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội XII Công đoàn Việt Nam", thời gian qua, các cấp Công đoàn quận đã triển khai nhiều hoạt động thực tế, mang lại ý nghĩa thiết thực cho người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra và các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Theo đó, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiếp tục được đẩy mạnh, có chiều sâu.

Trong đó hoạt động hỗ trợ, tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 kịp thời đã động viên đoàn viên, người lao động, tạo niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn các cấp.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức nhiều hoạt động động ý nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được chú trọng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước được tổ chức phù hợp với điều kiện.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các phong trào thi đua luôn được duy trì, phát động theo các đợt gắn với các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị. Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo tiếp tục được duy trì, động viên, khích lệ CNVCLĐ tiếp tục phát huy thi đua trong lao động, sản xuất, công tác.

"Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, LĐLĐ quận đã trao tặng 45 suất quà cho các công nhân lao động bị nhiễm Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thăm hỏi, tặng quà trợ cấp, động viên trực tiếp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền là 168 triệu đồng. Tổ chức bàn giao sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên tại Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam; biểu dương 64 Công nhân giỏi trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm năm 2022 tại Quảng Ninh đạt kết quả, tạo khí thế thi đua phấn khởi trong công nhân lao động", Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". Theo đó, kết thúc giai đoạn 1 sau 6 tháng triển khai thực hiện, tính đến ngày 23/5/2022, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã có 932 sáng kiến tham gia Chương trình (đạt 114%), về đích sớm trước 10 ngày.

Đến ngày 31/5/2022 quận đã có 1.200 sáng kiến của CNVCLĐ trên địa bàn cập nhật trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình, đạt 147% chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố giao trong giai đoạn 1.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình "1 triệu sáng kiến".

Với tinh thần quyết tâm cao cùng với nỗ lực lớn, hành động quyết liệt kết quả tham gia chương trình đến nay một số đơn vị đã vượt chỉ tiêu LĐLĐ quận giao, điển hình như Công đoàn các Trường: Mầm non Đông Ngạc A; Mầm non Thụy Phương; Mầm non Minh Khai; Mầm non Tây Mầm non Tây Tựu; Trung học Cơ sở Phúc Diễn; Mầm non Phúc Diễn; Mầm non Thượng Cát; Tiểu học Tây Tựu A; Tiểu học Xuân Đỉnh, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội, Công ty TNHH Hải Ánh… Đây đều là những đơn vị động viên, công nhân lao động phát huy tốt phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật trong sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng.

Trong đó, có thể kể đến các Sáng kiến về cải tạo chế tạo ván khuân thi công các trụ cầu cho dự án đường trên cao đoạn cầu Vĩnh Tuy Ngã Tư Sở của anh Trần Mạnh Hào (Công ty TNHH Hải Ánh) đã góp phần nâng cao năng suất lao động làm lợi cho đơn vị 400 triệu đồng.

Hay sáng kiến về cải tạo, chế tạo ván khuân dầm cho dự án Vành đai 2 trên cao đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở (Hà Nội) của anh Trần Văn Vinh (Công ty TNHH Hải Ánh) đã làm lợi cho đơn vị hơn 300 triệu đồng…

Đây thực sự là những sáng kiến, sáng tạo không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn có giá trị xã hội sâu sắc vì nó khơi dậy đức tính cần cù sáng tạo, sức vươn lên của đội ngũ công nhân lao động… Còn một số đơn vị tuy số lượng sáng kiến được cập nhật chưa cao nhưng theo tỷ lệ đoàn viên đã đáp ứng được yêu cầu của Chương trình.

Với kết quả đạt được đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp Công đoàn trong việc triển khai thực hiện Chương trình, qua đó đã phản ánh tinh thần trách nhiệm, năng lực sáng tạo, tính chuyên nghiệp của LĐLĐ quận.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khen thưởng công nhân lao động có thành tích xuất sắc.

Trong đó đã có rất nhiều sáng kiến thể hiện được sự sáng tạo của người lao động trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, có nhiều sáng kiến của công nhân lao động khối sản xuất có giá trị làm lợi lớn cho doanh nghiệp, giảm giá thành nguyên vật liệu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao tính hoàn thiện của sản phẩm và gia tăng hiệu suất công việc.

Với những kết quả nêu trên, LĐLĐ quận và đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận đã được LĐLĐ Thành phố trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 giai đoạn I".

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Thời gian tới, quận tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao", tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Tiếp tục thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" đến các Công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố, tổng hợp, rà soát, xét các trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ kinh phí; xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Nguyên đán 2023..."

Văn Chung - Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.
Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Với 676 doanh nghiệp, nắm giữ số tài sản trị giá hơn 3,8 triệu tỷ đồng (tính đến đầu năm 2023), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được xác định có vị trí then chốt và là một lực lượng quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức cuộc thi ảnh tập thể “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa”, lần thứ 2 năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo Công đoàn cơ sở hưởng ứng giam gia.

Tin khác

Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1.984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2023.
Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 1/3, tại thị xã Sơn Tây, Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (29/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới gia đình chị Kim Thị Viên - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Bồ Đề.
Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 29/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 7.025 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường Phúc La (Hà Đông) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động