LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết giai đoạn I Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến” LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu 2022 LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Thực hiện chủ đề năm "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội XII Công đoàn Việt Nam", thời gian qua, các cấp Công đoàn quận đã triển khai nhiều hoạt động thực tế, mang lại ý nghĩa thiết thực cho người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra và các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Theo đó, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiếp tục được đẩy mạnh, có chiều sâu.

Trong đó hoạt động hỗ trợ, tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 kịp thời đã động viên đoàn viên, người lao động, tạo niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn các cấp.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức nhiều hoạt động động ý nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được chú trọng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước được tổ chức phù hợp với điều kiện.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các phong trào thi đua luôn được duy trì, phát động theo các đợt gắn với các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị. Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo tiếp tục được duy trì, động viên, khích lệ CNVCLĐ tiếp tục phát huy thi đua trong lao động, sản xuất, công tác.

"Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, LĐLĐ quận đã trao tặng 45 suất quà cho các công nhân lao động bị nhiễm Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thăm hỏi, tặng quà trợ cấp, động viên trực tiếp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền là 168 triệu đồng. Tổ chức bàn giao sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên tại Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam; biểu dương 64 Công nhân giỏi trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm năm 2022 tại Quảng Ninh đạt kết quả, tạo khí thế thi đua phấn khởi trong công nhân lao động", Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". Theo đó, kết thúc giai đoạn 1 sau 6 tháng triển khai thực hiện, tính đến ngày 23/5/2022, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã có 932 sáng kiến tham gia Chương trình (đạt 114%), về đích sớm trước 10 ngày.

Đến ngày 31/5/2022 quận đã có 1.200 sáng kiến của CNVCLĐ trên địa bàn cập nhật trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình, đạt 147% chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố giao trong giai đoạn 1.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình "1 triệu sáng kiến".

Với tinh thần quyết tâm cao cùng với nỗ lực lớn, hành động quyết liệt kết quả tham gia chương trình đến nay một số đơn vị đã vượt chỉ tiêu LĐLĐ quận giao, điển hình như Công đoàn các Trường: Mầm non Đông Ngạc A; Mầm non Thụy Phương; Mầm non Minh Khai; Mầm non Tây Mầm non Tây Tựu; Trung học Cơ sở Phúc Diễn; Mầm non Phúc Diễn; Mầm non Thượng Cát; Tiểu học Tây Tựu A; Tiểu học Xuân Đỉnh, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội, Công ty TNHH Hải Ánh… Đây đều là những đơn vị động viên, công nhân lao động phát huy tốt phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật trong sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng.

Trong đó, có thể kể đến các Sáng kiến về cải tạo chế tạo ván khuân thi công các trụ cầu cho dự án đường trên cao đoạn cầu Vĩnh Tuy Ngã Tư Sở của anh Trần Mạnh Hào (Công ty TNHH Hải Ánh) đã góp phần nâng cao năng suất lao động làm lợi cho đơn vị 400 triệu đồng.

Hay sáng kiến về cải tạo, chế tạo ván khuân dầm cho dự án Vành đai 2 trên cao đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở (Hà Nội) của anh Trần Văn Vinh (Công ty TNHH Hải Ánh) đã làm lợi cho đơn vị hơn 300 triệu đồng…

Đây thực sự là những sáng kiến, sáng tạo không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn có giá trị xã hội sâu sắc vì nó khơi dậy đức tính cần cù sáng tạo, sức vươn lên của đội ngũ công nhân lao động… Còn một số đơn vị tuy số lượng sáng kiến được cập nhật chưa cao nhưng theo tỷ lệ đoàn viên đã đáp ứng được yêu cầu của Chương trình.

Với kết quả đạt được đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp Công đoàn trong việc triển khai thực hiện Chương trình, qua đó đã phản ánh tinh thần trách nhiệm, năng lực sáng tạo, tính chuyên nghiệp của LĐLĐ quận.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khen thưởng công nhân lao động có thành tích xuất sắc.

Trong đó đã có rất nhiều sáng kiến thể hiện được sự sáng tạo của người lao động trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, có nhiều sáng kiến của công nhân lao động khối sản xuất có giá trị làm lợi lớn cho doanh nghiệp, giảm giá thành nguyên vật liệu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao tính hoàn thiện của sản phẩm và gia tăng hiệu suất công việc.

Với những kết quả nêu trên, LĐLĐ quận và đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận đã được LĐLĐ Thành phố trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 giai đoạn I".

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Thời gian tới, quận tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao", tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Tiếp tục thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" đến các Công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố, tổng hợp, rà soát, xét các trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ kinh phí; xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Nguyên đán 2023..."

Văn Chung - Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Hoãn phiên tòa vụ Phùng Thị Nghệ kiện đòi hủy hợp đồng chuyển nhượng biệt thự quận 7

TP.HCM: Hoãn phiên tòa vụ Phùng Thị Nghệ kiện đòi hủy hợp đồng chuyển nhượng biệt thự quận 7

(LĐTĐ) Một vụ kiện khá hy hữu tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là mặc dù đang bị bắt giam để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài ...
127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia

127 người đã thiệt mạng và 180 người khác bị thương sau một vụ xô đẩy giữa đám đông hỗn loạn trong một trận thi đấu bóng đá ở Đông ...
Tối nay (2/10), diễn ra Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Tối nay (2/10), diễn ra Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

(LĐTĐ) Tối nay (2/10), tại Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn ...
Phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ vừa ban hành Công văn số 46/LĐLĐ về việc phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt bằng kinh phí xã ...
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Tối 1/10, người đẹp Đoàn Thiên Ân, 22 tuổi, đến từ Long An, đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam).
Nhiều giải pháp xanh bảo vệ môi trường Hà Nội

Nhiều giải pháp xanh bảo vệ môi trường Hà Nội

(LĐTĐ) Trong những năm gần đây, vấn nạn rác thải nhựa và ô nhiễm môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các thành phố lớn ở ...
Hà Nội: Phát động thi đua cập nhật bổ sung số định danh cá nhân/căn cước công dân

Hà Nội: Phát động thi đua cập nhật bổ sung số định danh cá nhân/căn cước công dân

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đề ra mục tiêu phấn đấu đến 31/12/2022, đạt tỷ lệ từ 90% đến 100% người tham gia BHXH, bảo hiểm ...

Tin khác

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, với nội dung tổ chức khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với trên 1,2 triệu người lao động. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn tỉnh có 4.066 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 811.169 đoàn viên công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động