LĐLĐ huyện Thường Tín: Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các cấp Công đoàn huyện đã khẳng định vai trò cầu nối giữa người lao động và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi để người lao động an tâm công tác.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở Thường Tín: Phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2022-2026 LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của LĐLĐ huyện Thường Tín, trong quý I/2022, tình hình tư tưởng CNVCLĐ trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định; an ninh chính trị và trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo. Đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân phấn khởi đón Tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Sau Tết, 100% các doanh nghiệp, công nhân lao động (CNLĐ) đã trở lại làm việc và bước vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được LĐLĐ huyện quan tâm, chú trọng. Theo đó, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động. Tính đến 17/3/2022 có 128/128 CĐCS khối hành chính, sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%); 20/71 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 28,1%.

LĐLĐ huyện Thường Tín: Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động
Trong 3 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện Thường Tín đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các CĐCS rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để chăm lo Tết. Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” tặng quà cho 188 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi suất quà trị giá trên 1,2 triệu đồng. Hỗ trợ đột xuất 2 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 7 triệu đồng.

Thường trực LĐLĐ Thành phố, Thường trực Huyện ủy, LĐLĐ huyện cũng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa Thường Tín với tổng trị giá 67 triệu đồng.

Thực hiện Hướng dẫn số 21/HD-LĐLĐ, ngày 3/11/2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Trên cơ sở đề nghị của các CĐCS, căn cứ đối tượng, tiêu chuẩn, LĐLĐ huyện đã rà soát và quyết định hỗ trợ cho 581 CNLĐ, với tổng số tiền trên 174 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình xe ô tô miễn phí đưa gần 200 công nhân lao động và con CNLĐ ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tặng quà cho CNLĐ không có điều kiện về quê đón Tết và hỗ trợ 68 CNVCLĐ là F0 với tổng số tiền trên 102 triệu đồng theo Hướng dẫn số 23/HD-LĐLĐ, ngày 17/12/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cũng trong tháng 3, LĐLĐ huyện Thường Tín đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động huyện giai đoạn 2022-2026; hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Nhà văn hóa Phố Vồi - Thị trấn Thường Tín. LĐLĐ huyện cũng đã xây dựng và ký chương trình phối hợp công tác với Phòng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2022 - 2025.

Bên cạnh công tác chăm lo, công tác tuyên truyền giáo dục; phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ cũng được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín chú trọng. Trong những tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình công tác Công đoàn năm 2022, triển khai đến các CĐCS. Tổ chức tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và phát động thi đua năm 2022, khen thưởng 55 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; 20 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

LĐLĐ huyện cũng đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của LĐLĐ huyện là tăng cường tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 52-KH/HU, ngày 17/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kế hoạch số 35-KH/TU, ngày 28/7/2021 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Vận động CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Thành phố về thực hiện “mục tiêu kép” khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp với chuyên môn tổ chức có hiệu quả Hội nghị Người lao động; tổ chức đối thoại, thương lượng và ký thỏa ước lao động tập thể; chăm lo giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; nắm bắt giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở; thường xuyên làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho CNVCLĐ.

Triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội. Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028…

K.Tiến

Bài viết cùng chủ đề

Chào mừng "Tháng Công nhân"

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

(LĐTĐ) Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt ...
Các tỉnh phía Bắc đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử

Các tỉnh phía Bắc đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử

(LĐTĐ) Tháng 6, thời điểm sản phẩm nông sản của nhiều địa phương bắt đầu vào chính vụ. Nhằm đảm bảo phương án tiêu thụ với sản lượng lớn, các tỉnh ...
Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

(LĐTĐ) Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời ...
Nâng tầm thương hiệu du lịch Hà Nội qua SEA Games 31

Nâng tầm thương hiệu du lịch Hà Nội qua SEA Games 31

Tờ Strait Times dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Singapore, ông Tan Chuan-Jin, cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore, đánh giá Việt Nam đã tổ chức ...
Đại biểu đánh giá cao kết quả tích cực trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Đại biểu đánh giá cao kết quả tích cực trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Sáng 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế, xã hội, công tác thực hành tiết kiệm ...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Tổng Công hội Trung Quốc

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tổ chức hội đàm trực tuyến. Chủ trì hội đàm có ông Giang Quảng ...
Đoàn Hồng Trang khoe vẻ nền nã, thuần Việt trước thềm cuộc thi Miss Global 2022

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ nền nã, thuần Việt trước thềm cuộc thi Miss Global 2022

(LĐTĐ) Đoàn Hồng Trang vừa tung bộ ảnh thời trang áo dài khoe vẻ nền nã, thuần Việt tại Hội An trước thềm cuộc thi Miss Global - Hoa hậu Toàn ...

Tin khác

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, ngày 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm và trao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho chị Đào Thanh Thủy - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.
Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú. Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022 của LĐLĐ huyện.
Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Xây dựng môi trường làm việc an toàn

Xây dựng môi trường làm việc an toàn

(LĐTĐ) Nhằm tạo cao trào cho các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, Chính phủ đã quyết định chọn Tháng 5 hằng năm là Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay đã được Trung ương phát động với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng. Với nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động, năm 2021, Công đoàn Công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với với chủ đề: “Chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động”, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”. Đây là sự kiện tiền đề cho chung kết Hội thi “Công nhân Tuần đường giỏi” và Hội thi “Nghề sửa chữa ô tô” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2022.
"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà vừa tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ứng Hòa.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, hôm nay (19/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Ngô Thị Hòa Thuận - Giáo viên trường Tiểu học Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm
Phiên bản di động