LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.
LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021 Công nhân lao động huyện Thanh Trì: Sáng tạo và hội nhập LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

Tới dự Hội nghị có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì; bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì; bà Lê Thị Dung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì.

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết: Toàn ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì hiện có 84 trường học, 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thanh Trì và 134 nhóm lớp mầm non độc lập tư thục với tổng 4.770 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Tổng số Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối Giáo dục là 89 với số đoàn viên Công đoàn là 4.185 đoàn viên.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021.

Thời gian qua, LĐLĐ huyện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các đơn vị. Công đoàn cơ sở trực thuộc phần lớn là các trường công lập; đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong năm học 2020-2021, các CĐCS đã bám sát hướng dẫn nhiệm vụ năm học và Nghị quyết Đại hội X của LĐLĐ huyện, đồng thời căn cứ tình hình thực tiễn của đơn vị để xây dựng chương trình công tác năm học. LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện để triển khai các nội dung hoạt động mang tính ngành nghề, giúp CĐCS trường học cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xây dựng kế hoạch năm học sát thực tiễn và đảm bảo tính đặc thù ngành nghề trong hoạt động Công đoàn.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho các tập thể xuất sắc.

Năm học 2020-2021, các nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ huyện cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó, LĐLĐ huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác. Hoạt động Công đoàn linh hoạt, kịp thời và phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của CBGVNV được quan tâm, chăm lo và cải thiện hơn; nhất là việc động viên, hỗ trợ cho các nhà trường và nhà giáo khó khăn được thực hiện kịp thời.

Trong năm học, LĐLĐ huyện quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn; từ đó phát hiện nhiều điển hình tiên tiến trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGVNV; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tiếp tục duy trì trợ cấp giáo viên khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ các giáo viên xây dựng nhà ở theo chương trình Mái ấm Công đoàn; trợ cấp các đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lê Anh Dũng trao Giấy khen Gia đình tiêu biểu cho CBGVNV.

Việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà nổi bật phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc” được các đơn vị hưởng ứng và bước đầu đạt được kết quả tốt. Tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành GD&ĐT huyện” lần thứ VI và Hội thao CBGVNV năm học 2020-2021.

Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt ủng hộ “Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”; ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiên tai và công tác trợ cấp CBGVNV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Hoạt động cụm Công đoàn ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, nhiều đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, công tác phối hợp Công đoàn với chuyên môn tốt góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và toàn ngành.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Hằng trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2020-2021.

Công tác nữ công có nhiều đổi mới. Công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Nhiều hoạt động do LĐLĐ huyện tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống CĐCS các trường cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn và của ngành Giáo dục huyện; củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn huyện.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì nhấn mạnh: “Năm học 2021-2022, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội LĐLĐ Thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội X LĐLĐ huyện Thanh Trì; thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, của Tổng LĐLĐ Việt Nam với chủ đề của năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những nội dung trọng tâm, thực hiện nhiều giải pháp sáng tạo để duy trì việc dạy học cho học sinh trong thời gian chống dịch bệnh Covid -19. Các hoạt động tập trung cho việc hoàn thành nhiệm vụ năm học trong điều kiện mới. Công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giáo viên, nhân viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được chỉ đạo kịp thời”.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Lê Thị Dung trao Giấy khen Gia đình tiêu biểu cho CBGVNV.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các CĐCS đạt được trong năm học 2020-2021. Mặc dù dịch bệnh Coivd-19 đã tác động lớn tới công tác dạy và học của các nhà trường trên địa bàn huyện nhưng các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành và của Công đoàn cấp trên giao cho. Nhiệm vụ trong năm học mới hiện tại hết sức khó khăn và đầy thách thức, hoạt động Công đoàn cần phải đồng tâm phối hợp tốt hơn với chính quyền trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do ngành tổ chức, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị LĐLĐ huyện Thanh Trì cùng các CĐCS khối Giáo dục tiếp tục đi sâu vào một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác dạy và học gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, ngành và Công đoàn cấp trên đảm bảo an toàn, hiệu quả; tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2021-2022; tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CBGVNV các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn các nội dung tuyên truyền với phát động các phong trào thi đua trong CBNVGV các nhà trường như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đoàn viên, CBGVNV được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...
Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây ...
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban ...
Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sáng 29/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ ...
Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại Học Hà Nội (HANU) ...
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất ...

Tin khác

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với các phong trào chung, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Hai tốt”…; từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục của Thành phố.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân lao động quận Ba Đình thời gian qua đã đạt được những kết quả thiết thực, là động lực thúc đẩy công nhân lao động thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều “Công nhân giỏi” được Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận, Liên đoàn Lao động Thành phố tôn vinh, khen thưởng.
Xem thêm
Phiên bản di động