LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.
LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021 Công nhân lao động huyện Thanh Trì: Sáng tạo và hội nhập LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

Tới dự Hội nghị có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì; bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì; bà Lê Thị Dung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì.

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết: Toàn ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì hiện có 84 trường học, 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thanh Trì và 134 nhóm lớp mầm non độc lập tư thục với tổng 4.770 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Tổng số Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối Giáo dục là 89 với số đoàn viên Công đoàn là 4.185 đoàn viên.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021.

Thời gian qua, LĐLĐ huyện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các đơn vị. Công đoàn cơ sở trực thuộc phần lớn là các trường công lập; đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong năm học 2020-2021, các CĐCS đã bám sát hướng dẫn nhiệm vụ năm học và Nghị quyết Đại hội X của LĐLĐ huyện, đồng thời căn cứ tình hình thực tiễn của đơn vị để xây dựng chương trình công tác năm học. LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện để triển khai các nội dung hoạt động mang tính ngành nghề, giúp CĐCS trường học cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xây dựng kế hoạch năm học sát thực tiễn và đảm bảo tính đặc thù ngành nghề trong hoạt động Công đoàn.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho các tập thể xuất sắc.

Năm học 2020-2021, các nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ huyện cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó, LĐLĐ huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác. Hoạt động Công đoàn linh hoạt, kịp thời và phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của CBGVNV được quan tâm, chăm lo và cải thiện hơn; nhất là việc động viên, hỗ trợ cho các nhà trường và nhà giáo khó khăn được thực hiện kịp thời.

Trong năm học, LĐLĐ huyện quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn; từ đó phát hiện nhiều điển hình tiên tiến trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGVNV; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tiếp tục duy trì trợ cấp giáo viên khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ các giáo viên xây dựng nhà ở theo chương trình Mái ấm Công đoàn; trợ cấp các đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lê Anh Dũng trao Giấy khen Gia đình tiêu biểu cho CBGVNV.

Việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà nổi bật phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc” được các đơn vị hưởng ứng và bước đầu đạt được kết quả tốt. Tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành GD&ĐT huyện” lần thứ VI và Hội thao CBGVNV năm học 2020-2021.

Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt ủng hộ “Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”; ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiên tai và công tác trợ cấp CBGVNV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Hoạt động cụm Công đoàn ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, nhiều đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, công tác phối hợp Công đoàn với chuyên môn tốt góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và toàn ngành.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Hằng trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2020-2021.

Công tác nữ công có nhiều đổi mới. Công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Nhiều hoạt động do LĐLĐ huyện tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống CĐCS các trường cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn và của ngành Giáo dục huyện; củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn huyện.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì nhấn mạnh: “Năm học 2021-2022, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội LĐLĐ Thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội X LĐLĐ huyện Thanh Trì; thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, của Tổng LĐLĐ Việt Nam với chủ đề của năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những nội dung trọng tâm, thực hiện nhiều giải pháp sáng tạo để duy trì việc dạy học cho học sinh trong thời gian chống dịch bệnh Covid -19. Các hoạt động tập trung cho việc hoàn thành nhiệm vụ năm học trong điều kiện mới. Công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giáo viên, nhân viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được chỉ đạo kịp thời”.

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm 2021
Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Lê Thị Dung trao Giấy khen Gia đình tiêu biểu cho CBGVNV.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các CĐCS đạt được trong năm học 2020-2021. Mặc dù dịch bệnh Coivd-19 đã tác động lớn tới công tác dạy và học của các nhà trường trên địa bàn huyện nhưng các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành và của Công đoàn cấp trên giao cho. Nhiệm vụ trong năm học mới hiện tại hết sức khó khăn và đầy thách thức, hoạt động Công đoàn cần phải đồng tâm phối hợp tốt hơn với chính quyền trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do ngành tổ chức, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị LĐLĐ huyện Thanh Trì cùng các CĐCS khối Giáo dục tiếp tục đi sâu vào một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác dạy và học gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, ngành và Công đoàn cấp trên đảm bảo an toàn, hiệu quả; tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2021-2022; tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CBGVNV các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn các nội dung tuyên truyền với phát động các phong trào thi đua trong CBNVGV các nhà trường như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đoàn viên, CBGVNV được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, Sở Tư pháp Hà ...
Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

(LĐTĐ) Để các bé mẫu giáo lớn có một buổi chia tay đầm ấm, vui tươi, tự tin chuẩn bị hành trang bước vào chặng đường mới, ngày 2/7, tại Trường ...
Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở đảo Ba Bình

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở đảo Ba Bình

(LĐTĐ) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, thuộc quần ...
Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức chung kết Hội thi thợ giỏi huyện ...
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp ...
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

(LĐTĐ) Sáng 2/7, tại nhà ga Yên Nghĩa thuộc tuyến Cát Linh - Hà Đông, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an ...

Tin khác

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhờ sự chủ động vào cuộc của Công đoàn và sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, đoàn viên, người lao động của công ty ngày càng tin tưởng vào Công đoàn, an tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) và phong trào nữ công cũng được phát huy hiệu quả.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và vai trò Công đoàn”, ngày 30/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp của tổ chức Công đoàn thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết các phong trào thi đua.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

(LĐTĐ) Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, cùng với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi” và các phong trào khác do tổ chức Công đoàn phát động luôn là mục tiêu, là động lực để nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín phấn đấu.
Xem thêm
Phiên bản di động