LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) “Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ tại một điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thành lập mới 4 Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Từ những ngày đầu của tháng Chạp, cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tất bật để chuẩn bị cho chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” - 2022, trao những phần quà Tết ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ cho biết, “Tết Sum vầy” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Qua chương trình thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, góp phần động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Mọi năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” tại một địa điểm và thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tại chương trình sẽ diễn ra nhiều nội dung hấp dẫn như: Văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Tuy nhiên, năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã có cách làm đổi mới, sáng tạo. Đó là, bên cạnh việc tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” tại một điểm với số lượng đoàn viên, người lao động tham gia phù hợp, LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” nhằm đồng hành, sẻ chia và hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, thông qua chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”, LĐLĐ huyện trao 327 suất quà (gồm 100 suất quà của LĐLĐ Thành phố hỗ trợ và 227 suất quà của LĐLĐ huyện); trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đồng thời tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với hơn 300 giải thưởng có giá trị (bao gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba, còn lại là giải Khuyến khích).

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát các trường hợp đoàn viên, người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… để kịp thời hỗ trợ, giúp đoàn viên, người lao động được đón Tết vui tươi, hạnh phúc.

Có mặt ở điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” tại Trường THCS Tam Thuấn, mặc dù tất cả đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để đảm bảo quy định phòng, chống dịch nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận rõ niềm vui của đoàn viên, người lao động qua ánh mắt và tiếng cười. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung là được LĐLĐ huyện Phúc Thọ quan tâm, chăm lo thông qua những món quà Tết, phần tiền hỗ trợ, những lá phiếu bốc thăm trúng thưởng, đặc biệt là những lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên của lãnh đạo LĐLĐ huyện.

Đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng với các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn huyện. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe 0 đồng” đến từng xã, thị trấn để trao quà cho đoàn viên, người lao động. Hoạt động này vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động vừa cho thấy sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn. Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo LĐLĐ huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Tại mỗi điểm đến của "Chuyến xe 0 đồng", lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ để trực tiếp thăm hỏi, động viên và chúc đoàn viên, người lao động đón Tết an vui, hạnh phúc.

Chị Tạ Thị Anh Đào (người lao động tại Công ty TNHH Hải Phương) bày tỏ: “Tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và chứng kiến “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” lăn bánh đến từng xã, thị trấn, tôi có cảm giác như LĐLĐ huyện đang đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những trường hợp khó khăn. Năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tôi phải nghỉ làm 4 tháng không hưởng lương, chồng tôi là lao động tự do nên công việc bấp bênh, thu nhập không đều. Trong những tháng cả 2 vợ chồng phải nghỉ việc do dịch Covid-19, không có thu nhập, để duy trì cuộc sống của gia đình 5 người, chúng tôi phải sử dụng đến khoản tiền tích lũy ít ỏi và phải vay mượn thêm. Dịp Tết năm nay, chúng tôi đang không biết phải tính toán như thế nào thì nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ huyện, tôi thực sự rất xúc động và biết ơn”.

Đánh giá về các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn huyện Phúc Thọ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã có sự chủ động, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo, hỗ trợ, không để đoàn viên, người lao động khó khăn mà không nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại ...
Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính ...
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

(LĐTĐ) Tại cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh ...
Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

(LĐTĐ) Nhất trí sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội cho phép tỉnh Khánh Hòa được áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù, Chủ tịch ...
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, mới đây, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty ...
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là học ...
Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1379/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, ...

Tin khác

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, ngày 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm và trao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho chị Đào Thanh Thủy - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.
Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú. Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022 của LĐLĐ huyện.
Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Xây dựng môi trường làm việc an toàn

Xây dựng môi trường làm việc an toàn

(LĐTĐ) Nhằm tạo cao trào cho các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, Chính phủ đã quyết định chọn Tháng 5 hằng năm là Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay đã được Trung ương phát động với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng. Với nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động, năm 2021, Công đoàn Công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với với chủ đề: “Chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động”, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”. Đây là sự kiện tiền đề cho chung kết Hội thi “Công nhân Tuần đường giỏi” và Hội thi “Nghề sửa chữa ô tô” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2022.
"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà vừa tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ứng Hòa.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, hôm nay (19/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Ngô Thị Hòa Thuận - Giáo viên trường Tiểu học Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm
Phiên bản di động