LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) “Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ tại một điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thành lập mới 4 Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Từ những ngày đầu của tháng Chạp, cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tất bật để chuẩn bị cho chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” - 2022, trao những phần quà Tết ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ cho biết, “Tết Sum vầy” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Qua chương trình thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, góp phần động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Mọi năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” tại một địa điểm và thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tại chương trình sẽ diễn ra nhiều nội dung hấp dẫn như: Văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Tuy nhiên, năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã có cách làm đổi mới, sáng tạo. Đó là, bên cạnh việc tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” tại một điểm với số lượng đoàn viên, người lao động tham gia phù hợp, LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” nhằm đồng hành, sẻ chia và hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, thông qua chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”, LĐLĐ huyện trao 327 suất quà (gồm 100 suất quà của LĐLĐ Thành phố hỗ trợ và 227 suất quà của LĐLĐ huyện); trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đồng thời tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với hơn 300 giải thưởng có giá trị (bao gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba, còn lại là giải Khuyến khích).

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát các trường hợp đoàn viên, người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… để kịp thời hỗ trợ, giúp đoàn viên, người lao động được đón Tết vui tươi, hạnh phúc.

Có mặt ở điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” tại Trường THCS Tam Thuấn, mặc dù tất cả đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để đảm bảo quy định phòng, chống dịch nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận rõ niềm vui của đoàn viên, người lao động qua ánh mắt và tiếng cười. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung là được LĐLĐ huyện Phúc Thọ quan tâm, chăm lo thông qua những món quà Tết, phần tiền hỗ trợ, những lá phiếu bốc thăm trúng thưởng, đặc biệt là những lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên của lãnh đạo LĐLĐ huyện.

Đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng với các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn huyện. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe 0 đồng” đến từng xã, thị trấn để trao quà cho đoàn viên, người lao động. Hoạt động này vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động vừa cho thấy sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn. Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo LĐLĐ huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động
Tại mỗi điểm đến của "Chuyến xe 0 đồng", lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ để trực tiếp thăm hỏi, động viên và chúc đoàn viên, người lao động đón Tết an vui, hạnh phúc.

Chị Tạ Thị Anh Đào (người lao động tại Công ty TNHH Hải Phương) bày tỏ: “Tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và chứng kiến “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương” lăn bánh đến từng xã, thị trấn, tôi có cảm giác như LĐLĐ huyện đang đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những trường hợp khó khăn. Năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tôi phải nghỉ làm 4 tháng không hưởng lương, chồng tôi là lao động tự do nên công việc bấp bênh, thu nhập không đều. Trong những tháng cả 2 vợ chồng phải nghỉ việc do dịch Covid-19, không có thu nhập, để duy trì cuộc sống của gia đình 5 người, chúng tôi phải sử dụng đến khoản tiền tích lũy ít ỏi và phải vay mượn thêm. Dịp Tết năm nay, chúng tôi đang không biết phải tính toán như thế nào thì nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ huyện, tôi thực sự rất xúc động và biết ơn”.

Đánh giá về các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn huyện Phúc Thọ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã có sự chủ động, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo, hỗ trợ, không để đoàn viên, người lao động khó khăn mà không nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

(LĐTĐ) Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những "bán đảo" có vị trí đặc biệt tại TP.HCM - một thành phố sông ngòi bao quanh, đến Van Phuc City ...
Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố Hà Nội ...
TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố ...
Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

(LĐTĐ) Việc ban hành Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung nhằm ...
Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ...
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

(LĐTĐ) “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân” đã chính thức khởi động tại đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/3, thu hút sự tham ...
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, ...

Tin khác

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới các quy định, quy trình, cách thức tổ chức đại hội công đoàn; các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho khoảng 5.000 công nhân lao động (CNLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở…
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

(LĐTĐ) Ngày mai (22/3), báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng và đã ủng hộ 43 bộ áo dài.
TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; khai mạc “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023.
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 14/2, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình trao áo dài mới cho hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.
Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động