Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 21/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà các y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại Chú trọng đẩy mạnh xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Y tế Thủ đô

Tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Tiến sỹ - Bác sĩ Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện có quy mô 615 giường bệnh, 36 khoa phòng, gần 700 cán bộ nhân viên, trong đó, có 152 bác sĩ với 83% có trình độ sau Đại học. Các dịch vụ y tế phục vụ chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ung bướu bao gồm đầy đủ các lĩnh vực.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện cũng được đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như: Máy PET/CT, máy chụp CT Scanner 128 dãy, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 tesla, máy chụp xạ hình SPECT, máy chụp mạch số hóa xóa nền, máy gia tốc, máy xạ trị áp sát liều cao, hệ thống máy xét nghiệm PCR phát hiện đột biến gen trong ung thư, hệ thống máy nội soi tiên tiến...

Về công tác chuyên môn, các chỉ tiêu về khám chữa bệnh chung đều tăng trưởng từ 10 - 40% so với năm trước. Năm 2023, Bệnh viện không để xảy ra bất kỳ sự cố y khoa nghiêm trọng nào cho người bệnh. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối, Bệnh viện cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Ung Bướu và chuyên khoa đầu ngành GPB của thành phố Hà Nội. Năm 2023, Bệnh viện đã đi tuyến và kiểm tra giám sát tại 13 đơn vị.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng là một trong những đơn vị tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế. Hiện tại, hệ thống khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện đã kết nối với 53 đơn vị tuyến dưới, thường xuyên hội chẩn các ca bệnh khó để kịp thời điều trị. Bệnh viện cũng đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế (Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc...), triển khai nhiều dự án, tiếp đón các đoàn khách đến tham quan và đặt cơ sở cho hợp tác trong tương lai.

Bày tỏ cảm ơn và chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao những kết quả của Bệnh viện đã đạt được trong năm 2023, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế Thủ đô, của Bệnh viện và của chính nghề mình đã lựa chọn “Lương y như từ mẫu” để hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2024. Đồng thời, mong muốn đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cố gắng để có nhiều công trình khoa học cùng đội ngũ y bác sĩ trong nước, khu vực và thế giới từng bước tiệm cận với những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, chủ trương của Thành phố sẽ xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện tại huyện Quốc Oai; bên cạnh đó, trong chiến lược đầu tư lĩnh vực y tế của Hà Nội đến năm 2025 cũng có định hướng này. Do đó, đề nghị Giám đốc Sở Y tế phối hợp với địa phương để sớm hoàn thiện quy hoạch, giao đất và các thủ tục đầu tư để triển khai sớm.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện cũng cần đẩy mạnh công tác đào tạo, hợp tác quốc tế và tăng cường hợp tác trong nước để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, có nhiều giải pháp trong điều trị cho bệnh nhân. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số trong triển khai bệnh án điện tử để người dân có thể tiếp cận nhanh nhất, tiết kiệm thời gian cho đội ngũ y bác sĩ, qua đó, tăng cường thời gian điều trị, chăm sóc cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ đỏ của ngành Y tế Thủ đô.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà tặng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

* Đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện đã cống hiến công sức, trí tuệ, luôn tận tâm, tận lực, vượt qua khó khăn, vất vả để đóng góp cho nền y học của Thủ đô và đất nước, vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cao quý của ngành y tế nói chung và Bệnh viện phụ sản Hà Nội nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo, trong chuyên môn. Tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh học tập, nghiên cứu góp phần xây dựng nền y học Việt Nam tiên tiến, hiện đại.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị, Bệnh viện tập trung phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn có chọn lọc. Nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc. Mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện thực hiện tốt chuẩn mực y đức cao quý của người thầy thuốc theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Ngoài ra, tập trung cho công tác đào tạo - hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác trong nước để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị cho nhân dân.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập ngày 21/11/1979 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã khẳng định vị thế quan trọng trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa; là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản phụ khoa của thành phố Hà Nội và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế.

Hiện nay, Bệnh viện đang hoạt động với 45 khoa, phòng, bộ phận, trung tâm với 1.800 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, cán bộ, nhân viên. Trong những năm qua, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện hơn 465.000 lượt khám bệnh. Tổng số ca sinh đẻ tại bệnh viện là 34.500 ca. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, y, bác sĩ đảm bảo bình quân/tháng đạt 35 triệu đồng.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Yên Thành phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

LĐLĐ huyện Yên Thành phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng 21/4, tại Công ty CP Tập đoàn An Hưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.
202 học sinh tiểu học tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh

202 học sinh tiểu học tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh

(LĐTĐ) Ngày 21/4, tại Trường Đại học Công đoàn (quận Đống Đa, Hà Nội), 202 thí sinh đã tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024. Đây là những thí sinh đã vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ 490 trường tiểu học trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ này.
Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.
Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

(LĐTĐ) Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

(LĐTĐ) Từ ngày 26/4, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ thu phí với mức gần 82.000 - 311.000 đồng mỗi lượt, tùy loại xe.
Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng vào 10h sáng ngày 22/4 tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Tin khác

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Chọn quận Ba Đình và 3 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1

Chọn quận Ba Đình và 3 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, chọn quận Ba Đình và 3 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tạo bước đột phá trong triển khai Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thành phố.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Huyện Phúc Thọ giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất của nhân dân trong công tác quản lý đất đai

Huyện Phúc Thọ giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất của nhân dân trong công tác quản lý đất đai

(LĐTĐ) Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản tại huyện Phúc Thọ.
Cần có quy định riêng về điều kiện xe chở trẻ em đến trường

Cần có quy định riêng về điều kiện xe chở trẻ em đến trường

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Phạm Thị Thanh Mai chủ trì hội nghị. Tại Hội nghị nhiều đại biểu đề xuất cần có quy định riêng về điều kiện xe chở trẻ em đến trường.
Huyện Mê Linh đề xuất làm đường ven đê sông Hồng

Huyện Mê Linh đề xuất làm đường ven đê sông Hồng

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai vùng bãi sông Hồng, huyện Mê Linh kiến nghị Thành phố xây dựng và ban hành đề án thăm dò mỏ khoáng sản toàn bộ vùng đất bãi để định hướng quy hoạch phù hợp với phát triển du lịch; xây dựng quy chế phối hợp mới trong quản lý khoáng sản ở khu vực giáp ranh giữa các địa phương; đầu tư hạ tầng thiết yếu để thu hút đầu tư như tuyến mặt đê và đường gom 2 bên chân đê sông Hồng.
Cần đánh giá tổng thể công tác quản lý, khai thác cát trên địa bàn thành phố

Cần đánh giá tổng thể công tác quản lý, khai thác cát trên địa bàn thành phố

(LĐTĐ) Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại báo cáo, đưa ra được bức tranh tổng thể trong công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, đưa ra số liệu chi tiết, đặc biệt là công tác quản lý, khai thác cát trên địa bàn Thành phố.
Sáng tạo kỹ thuật giải quyết bài toán ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông của Hà Nội

Sáng tạo kỹ thuật giải quyết bài toán ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông của Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 10/4, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật Thành phố lần thứ II, năm 2024 - 2025 do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn (Trưởng ban Tổ chức Hội thi) chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
Đẩy mạnh điều động, luân chuyển cán bộ cấp phòng đảm bảo đúng quy định

Đẩy mạnh điều động, luân chuyển cán bộ cấp phòng đảm bảo đúng quy định

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố chỉ đạo các sở, ngành đẩy mạnh thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ cấp phòng, bảo đảm đúng quy định, tạo động lực thúc đẩy hiệu quả công tác và phục vụ người dân, cũng như phòng ngừa, hạn chế tiêu cực; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, sở, ngành nào làm chậm phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đôn đốc tiến độ 2 dự án trọng điểm ở quận Ba Đình, Đống Đa

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đôn đốc tiến độ 2 dự án trọng điểm ở quận Ba Đình, Đống Đa

(LĐTĐ) Ngày 5/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục); dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (Tuyến số 3) đoạn Nhổn - Ga Hà Nội trên địa bàn quận Ba Đình, Đống Đa.
Xem thêm
Phiên bản di động