M
27/01/2021 21:37

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 27/1, tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm và tặng quà cho công nhân Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa, thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội.

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước Ấm lòng người lao động ngành Xây dựng Hà Nội khi Tết đến Công nhân lao động Thủ đô náo nức vui Tết sum vầy

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng và đoàn công tác đã được nghe đại diện Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa chuyên sản xuất và gia công hàng babe xuất khẩu theo tiêu chuẩn GAP sang thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện tại, công ty có 18 tổ và bộ phận với tổng số 1.218 công nhân lao động, thu nhập bình quân khoảng 5.800.000 đồng/người/ tháng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng quà cho đại diện Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa. (Ảnh: Lương Hằng)

Trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến sức tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, trong đó có mặt hàng may mặc trên thế giới và trong nước yếu, làm giảm số lượng hàng tiêu thụ, công nhân lao động phải nghỉ việc luân phiên, nghỉ giãn cách. Bên cạnh đó, giá nguyên, nhiên, phụ liệu tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của công nhân lao động cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Trong lúc khó khăn nhất, công ty đã nhận được sự sẻ chia của công nhân lao động, từng bước duy trì và ổn định sản xuất, từ đó bảo đảm đời sống việc làm cũng như quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Cụ thể, trong năm qua, công ty đã đảm bảo việc chi trả lương thưởng cho người lao động đầy đủ; cho người lao động đi khám sức khỏe định kỳ, chú trọng bữa ăn ca… Đặc biệt, dù có nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn tổ chức cho những công nhân lao động xuất sắc được đi tham quan, nghỉ dưỡng và tổ chức nhiều hoạt động hữu ích với công nhân lao động.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Lương Hằng)

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và tập thể công nhân lao động, công ty đã phấn đấu lao động, sản xuất, qua đó hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao, người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với công ty.

Sau khi lắng nghe chia sẻ của đại diện doanh nghiệp, ông Lê Đình Hùng bày tỏ sự cảm thông và sẻ chia sâu sắc với những khó khăn mà đơn vị phải trải qua trong năm 2020, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể công nhân lao động trong việc duy trì, khôi phục sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện lãnh đạo Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa tặng 50 suất quà cho người lao động. (Ảnh: Lương Hằng)

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo quyền lợi cho người lao động, nâng cao chất lượng bữa ăn ca. Đặc biệt, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động trong suốt thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố bày tỏ mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo công ty sẽ tiếp tục quan tâm, đảm bảo việc làm cho công nhân lao động, đồng thời quan tâm hơn nữa tới vấn đề an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo phúc lợi cho công nhân lao động...

Nhằm sẻ chia khó khăn, động viên người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi tặng 50 suất quà, mỗi suất gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt cho 50 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, Công ty May Xuất khẩu Đại Nghĩa cũng dành tặng 50 suất quà cho công nhân, mỗi suất quà là 500.000 đồng.

Lương Hằng

Nguồn :