Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động ngành Công Thương

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 18/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã đến thăm, tặng quà Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương Hà Nội gồm: Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà Tết cho 150 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội Lãnh đạo LĐLĐ Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho người lao động Công ty FECON Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà Tết cho đoàn viên, CNLĐ Nghệ An

Cùng đi có đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Tại các doanh nghiệp đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nghe đại diện đơn vị thông tin về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2024; tình hình đời sống việc làm, thu nhập của người lao động và các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động ngành Công Thương
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh tặng quà Tết cho người lao động Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà.

Thông tin với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Nguyễn Đắc Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà cho biết, trong năm qua, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; đời sống việc làm của người lao động được đảm bảo, không xảy ra tình trạng người lao động phải nghỉ để chờ việc; thu nhập của người lao động ổn định; các chế độ chính sách liên quan đến người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ… Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty bố trí thưởng Tết để người lao động có thêm thu nhập trang trải ngày Tết.

Tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, đại diện doanh nghiệp cho biết, Công ty hiện có trên 1.500 lao động; năm 2024 doanh thu sản xuất của Công ty đạt trên 959 tỷ đồng; đời sống việc làm, thu nhập của người lao động được đảm bảo với mức lương trên 9,2 triệu đồng/người/tháng; các chế độ chính sách đối với người lao động được Công ty thực hiện tốt, môi trường làm việc của người lao động ngày càng được cải thiện…

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long chi tổng số tiền trên 7 tỷ đồng để thưởng lương tháng thứ 13 cho người lao động, bình quân 7 triệu đồng/người; tặng quà Tết cho người lao động, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng; đảm bảo tiền lương cho 100% cán bộ công nhân viên trước khi về nghỉ Tết.

Phát biểu tại các doanh nghiệp đến thăm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh bày tỏ vui mừng khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển trong bối cảnh còn nhiều khó khăn; đời sống việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi dành cho người lao động được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt. Sự phát triển của mỗi doanh nghiệp đã góp phần vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô trong năm 2024.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động ngành Công Thương
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh và lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tặng quà Tết cho người lao động Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã trao tặng quà Tết của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho tập thể Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long; tặng cho người lao động của mỗi Công ty 50 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng). Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cũng có những phần quà ý nghĩa dành tặng đoàn viên, người lao động của các doanh nghiệp.

Đây là tình cảm, sự hỗ trợ, động viên của tổ chức Công đoàn Thủ đô dành tặng đoàn viên, người lao động với mong muốn đoàn viên, người lao động cùng gia đình đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ban lãnh đạo và tập thể người lao động của các doanh nghiệp nhân dịp năm mới 2025; đồng thời mong muốn hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng phát triển; đời sống việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo tốt hơn; người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Đối với các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đề nghị cần tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động, xây dựng quan hệ lao động tại doanh nghiệp hài hòa, ổn định, tiến bộ; thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời đề xuất, kiến nghị với người sử dụng lao động để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền lợi và các chế độ phúc lợi cho người lao động…

Đón nhận quà Tết từ lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, chị Vũ Thị Hoài Bắc - công nhân Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà xúc động bày tỏ: “Cuộc sống của gia đình tôi còn nhiều khó khăn, một mình tôi đi làm nuôi cả gia đình 4 người, trong khi đó, thu nhập chỉ được khoảng 6 triệu đồng/tháng. Mặc dù hằng ngày Công ty đều bố trí ăn ca cho người lao động nhưng tôi tranh thủ giờ trưa về nhà ăn để được lĩnh tiền ăn ca. Khoản tiền đó cũng giúp gia đình tôi trang trải được nhiều khoản. Hôm nay được đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn, tôi thực sự rất xúc động và biết ơn. Món quà này sẽ giúp gia đình tôi đón Tết đủ đầy hơn”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

“Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2026” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2026 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, H2; phát thanh trực tiếp trên kênh FM96 và trực tuyến trên app HanoiON cùng các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 248/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2026, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động