Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn Tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV năm 2024 Trên 1,8 tỷ đồng cho đoàn viên Công đoàn huyện Gia Lâm vay vốn

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ và LĐLĐ huyện Quốc Oai.

Các trường hợp lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là chị Khuất Thị Ngọc Hoa - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Xuân Đình (thuộc LĐLĐ huyện Phúc Thọ), bản thân chị có sức khỏe yếu, tiền sử bệnh tim. Chồng chị Hoa làm lao động tự do, không may bị tai nạn lao động gãy một tay, hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, ngoài ra chồng chị Hoa cũng đang mắc bệnh ung thư gan, phải điều trị thường xuyên.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà tới lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho đoàn viên Phùng Thị Ánh Nguyệt.

Gia đình chị Hoa ở với bố mẹ chồng, trong khi đó, bố chồng tuổi cao, mắc bệnh tim phải theo dõi và điều trị hàng tháng tại Bệnh viện Bạch Mai. Thu nhập của chị Hoa còn thấp, không đủ để trang trải cuộc sống gia đình, chữa trị bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình cũng như nuôi 2 con đang học Đại học.

Một trường hợp khác là chị Phùng Thị Ánh Nguyệt - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Yên Sơn (thuộc LĐLĐ huyện Quốc Oai), chồng chị là bộ đội đang công tác tại quần đảo Trường Sa, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Cả 4 mẹ con đang phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà đã bị dột nát.

Hoàn cảnh của chị Vương Thị Thuý - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Thạch Thán (thuộc LĐLĐ huyện Quốc Oai) - một trong những trường hợp được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân Thúy bị ung thư tuyến giáp đang phải trị xạ định kỳ, con chị mắc bệnh tan máu bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện. Căn nhà cấp 4 chị đang thuê đã xuống cấp và thiếu nhiều đồ vật phục vụ cuộc sống sinh hoạt.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi hoàn cảnh và động viên đoàn viên Vương Thị Thuý.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã thăm hỏi, lắng nghe đoàn viên chia sẻ về hoàn cảnh; bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần lạc quan và nghị lực của các đoàn viên, dù bản thân phải chiến đấu với bệnh tật và chăm sóc gia đình nhưng các đoàn viên vẫn nỗ lực thực hiện tốt cả công việc chuyên môn và chăm lo chu đáo cho gia đình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực. Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn công tác để đến thăm, tặng quà, động viên nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Trực tiếp trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động (gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà bằng hiện vật), Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, lạc quan trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo tốt cho gia đình.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho đoàn viên Vương Thị Thuý.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên, người lao động đang làm việc cũng như LĐLĐ huyện Phúc Thọ và LĐLĐ huyện Quốc Oai thường xuyên quan tâm, động viên và có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Từ đó, giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Đón nhận sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, các đoàn viên đã không giấu được niềm xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự đồng hành, chăm lo của tổ chức Công đoàn; đồng thời cho biết, trong suốt quá trình công tác tại đơn vị, bản thân luôn được các cấp Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn cơ sở quan tâm, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần.

Được nhận món quà ý nghĩa từ lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các đoàn viên càng thêm xúc động và cho biết món quà này có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần giúp bản thân có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật để tiếp tục công tác tốt và chăm lo tốt cho gia đình.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động