Lãnh đạo huyện Mỹ Đức đi thăm, động viên các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã không quản ngại khó khăn, tổ chức trực 24/24 giờ, phát huy tinh thần xung kích, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.
Nhân dân Mỹ Đức quyết tâm chống dịch Huyện Mỹ Đức: Quyết tâm trở thành "vùng xanh" an toàn

Mới đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức đã đi thăm, tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và khu vực phong tỏa thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn.

Trực tiếp kiểm tra khu vực phong tỏa, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đánh giá cao sự chủ động, tích cực, khẩn trương, quyết liệt trong việc kích hoạt phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn ngay sau khi xuất hiện ca F0 trên địa bàn và đến nay cơ bản vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các quận, huyện trên địa bàn thành phố vẫn ghi nhận các ca phát sinh trong cộng đồng, vì vậy xã Hương Sơn cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát, đặc biệt tại khu vực đang phong tỏa.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức đi thăm, động viên các chốt kiểm soát phòng, chống dịch
Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp chỉ đạo tại khu phong toả cách ly y tế thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn. (Ảnh: N.Q)

Việc phát sinh dịch bệnh trên địa bàn xã Hương Sơn cũng chính là bài học kinh nghiệm sâu sắc để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tránh để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”. Cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân trong khu vực phong tỏa.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị xã Hương Sơn tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân nắm rõ được sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Trong thời gian giãn cách xã hội yêu cầu người dân “ai ở đâu ở đó”. Đồng thời, thông tin tới người thân đang ở ngoài địa bàn xã, huyện không trở về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/ 9, siết chặt quản lý, kiểm tra người ra vào tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, kiên quyết không để người nơi khác về địa phương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt mong muốn vì mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm hơn nữa, giữ gìn sức khỏe ngày đêm bám chốt. Cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, quyết tâm của nhân dân xã Hương Sơn trong việc khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh…

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đã đến thăm, động viên, tặng quà và trao bằng, giấy khen cho các tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn 6 xã Hồng Sơn, Xuy Xá, An Mỹ, Mỹ Thành, Bột Xuyên và Lê Thanh.

Các chốt đã tổ chức tốt việc kiểm soát y tế, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ, ngoài kiểm soát nào. Những kết quả đó đóng góp chung vào kết quả của huyện và thành phố. Nhiều tổ công tác đã có những cách làm hay, sáng tạo giúp cho việc kiểm soát dịch bệnh được đảm bảo, chặt chẽ, hiệu quả được nhân dân đồng thuận, ủng hộ cao.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức đi thăm, động viên các chốt kiểm soát phòng, chống dịch
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra, thăm hỏi động viên các chốt trực. (Ảnh: V.M)

Qua hoạt động của các tổ công tác, vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể được thể hiện rõ, nét. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân cư và hội viên cựu chiến binh.

Để kịp thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp hết sức tích cực này, ngay trong buổi thăm, tặng quà, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đặng Văn Triều đã trao bằng khen của Thành phố, của huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch cho các chốt kiểm soát dịch nói trên.

Các đồng chí trong đoàn công tác cũng đề nghị các chốt kiểm soát, các tập thể, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ các di, biến động của nhân dân, công dân, kiểm soát người dân đi từ vùng dịch trở về, đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh...

Cũng trong ngày 1/9, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã đi quán triệt tinh thần nghiêm túc, đồng thời thăm hỏi, động viên khen thưởng các chốt, cá nhân tiêu biểu của 100% xã/thị trấn mình phụ trách.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức đi thăm, động viên các chốt kiểm soát phòng, chống dịch
Các đồng chí trong Ban Thường vụ kiểm tra, động viên, khen thưởng trực tiếp tại các chốt của các xã phụ trách. (Ảnh: T.H)

Tại các nơi đến, đồng chí Đặng Văn Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và mong muốn lực lượng tham gia tại chốt cần tiếp tục phối hợp, tổ chức trực 24/24 giờ, phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Hiện nay, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mà huyện đang triển khai thì công tác phòng, chống dịch Covid-19 có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng trực chốt. Do đó, các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt không được lơi là chủ quan, phải kiểm soát chặt chẽ những người và phương tiện từ các địa phương khác, nhất là các trường hợp đi về từ vùng dịch, cần siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch.

Đối với lực lượng trực tại các chốt, chính quyền địa phương cần quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời, đồng thời chăm lo đời sống của người dân, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện đã trao khen thưởng cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà tới lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn xã Đốc Tín, Vạn Kim và Hợp Tiến.

Đại diện lãnh đạo địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch của của 3 xã trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tặng quà, chia sẻ, động viên. Đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố ...
Thông qua các nghị quyết quan trọng để thúc đẩy kinh tế phát triển gắn với chính sách an sinh

Thông qua các nghị quyết quan trọng để thúc đẩy kinh tế phát triển gắn với chính sách an sinh

(LĐTĐ) Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã hoàn thành chương trình đề ra sau 1,5 ngày làm việc. Các đại biểu ...
Kỳ 3: Tiếp tục duy trì các “pháo đài” để giữ vững “vùng xanh” an toàn

Kỳ 3: Tiếp tục duy trì các “pháo đài” để giữ vững “vùng xanh” an toàn

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, thành phố Hà Nội bãi bỏ quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường, nhiều địa phương dỡ bỏ các chốt phòng dịch ở khu ...
Infographic: Quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

Infographic: Quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

(LĐTĐ) Bộ Xây dựng đã có Công văn số 3373/BXD-GĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ...
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để ...
Vẫn còn nhiều nơi không đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Vẫn còn nhiều nơi không đảm bảo quy định phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sau 2 ngày thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
HĐND thành phố Hà Nội thông qua chủ trương ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

HĐND thành phố Hà Nội thông qua chủ trương ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

(LĐTĐ) Sáng 23/9, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã xem xét, thông qua chủ trương ban hành Đề án ...

Tin khác

Thông qua các nghị quyết quan trọng để thúc đẩy kinh tế phát triển gắn với chính sách an sinh

Thông qua các nghị quyết quan trọng để thúc đẩy kinh tế phát triển gắn với chính sách an sinh

(LĐTĐ) Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã hoàn thành chương trình đề ra sau 1,5 ngày làm việc. Các đại biểu đã xem xét, thảo luận và thông qua 15 báo cáo, 2 nghị quyết thường kỳ và 16 nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ thống nhất cao. Đây là những cơ chế chính sách, cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết những vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn Thủ đô.
HĐND thành phố Hà Nội thông qua chủ trương ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

HĐND thành phố Hà Nội thông qua chủ trương ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

(LĐTĐ) Sáng 23/9, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã xem xét, thông qua chủ trương ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.
Nới lỏng giãn cách nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

Nới lỏng giãn cách nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sau khi Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, các cơ sở kinh doanh đang từng bước mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, nhiều cửa hàng không đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19; xuất hiện tâm lý chủ quan khi có tình trạng tập trung đông người, nguy cơ lây lan dịch bệnh…
Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

(LĐTĐ) Ngoài công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội, một trong những nhóm nội dung được cử tri Thủ đô gửi đến Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội là Thành phố cần đẩy nhanh tiến trình cải tạo nhà chung cư cũ; cải tạo hệ thống sông, hồ bị ô nhiễm và xây dựng hệ thống an sinh như trường học, bệnh viện để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch.
Người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn không được chủ quan, lơ là phòng dịch

Người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn không được chủ quan, lơ là phòng dịch

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin không được lơ là phòng dịch; các quận, huyện phải tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết.
​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

(LĐTĐ) Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của toàn thành phố Hà Nội là 304.799,7 tỷ đồng (giảm 272,9 tỷ đồng từ nguồn ODA cấp phát). Trong đó, đầu tư công trung hạn ngân sách cấp Thành phố là hơn 218.962,7 tỷ đồng; cấp huyện là 85.837 tỷ đồng.
Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế cho giai đoạn 2021 – 2025

Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế cho giai đoạn 2021 – 2025

(LĐTĐ) Ngày 22/9, tại Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Đỗ Anh Tuấn đã trình bày Tờ trình về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 của thành phố Hà Nội.
Người dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội

Người dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội

(LĐTĐ) Báo cáo của UBND Thành phố cho thấy, nhân dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động