M
11/11/2020 10:56

Lãnh đạo huyện Đan Phượng đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Ngày 10/11, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện với công nhân, viên chức, lao động.

Huyện Đan Phượng tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung Công đoàn huyện Đan Phượng: Tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động Đan Phượng chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ

325 cán bộ, công đoàn cơ sở, một số chủ doanh nghiệp và công nhân lao động đang trực tiếp lao động, sản xuất trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thủ trưởng một số cơ quan đơn vị đã trực tiếp tham gia Hội nghị đối thoại.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, xây dựng và trách nhiệm cao, những vấn đề công nhân, viên chức, lao động phản ánh đã được lãnh đạo, cơ quan ban ngành lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc, làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại hội nghị.

Lãnh đạo huyện Đan Phượng đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, dân chủ.

Hội nghị đối thoại đã tiếp nhận nhiều ý kiến, là những vấn đề được công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn, các đơn vị phát biểu, đề xuất, trao đổi thẳng thắn. Các ý kiến, kiến nghị chủ yếu tập trung vào những vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, giáo dục, y tế, bảo hiểm xã hội, thuế, hoạt động công đoàn...

Đây đều là những vấn đề nổi cộm được công nhân, viên chức, lao động, cán bộ công đoàn và các đơn vị quan tâm, mong mỏi được làm rõ. Những ý kiến mà các đại biểu phản ánh đã được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Có thể khẳng định, đối thoại là cầu nối quan trọng để lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, cán bộ công đoàn quận về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức hoạt động công đoàn; cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Lãnh đạo huyện Đan Phượng đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giải đáp những thắc mắc của các đại biểu ngay tại Hội nghị.

Qua đó, tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời những đề xuất có tính khả thi cao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp ổn định hoạt động, cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện làm việc, đời sống và các phúc lợi xã hội cần thiết của công nhân, viên chức, lao động quận; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

Tại Hội nghị đối thoại, nhiều vấn đề đã được tiếp thu ý kiến và đã có những chỉ đạo hiệu quả. Cụ thể, nhiều ý kiến của các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã làm hợp đồng nhiều năm, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc đang công tác tại cơ quan, đơn vị công lập trên địa bàn chưa được tuyển dụng vào biên chế. Nội dung này đã được ghi nhận và kiến nghị lên cấp có thẩm quyền.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy, thời gian qua, hoạt động của tổ chức Công đoàn huyện đã có nhiều đổi mới, thiết thực hướng đến việc cải thiện, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Thực hiện chủ đề, mỗi công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên, hoạt động của tổ chức công đoàn huyện đã tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động từ vật chất đến văn hóa tinh thần cho công nhân lao động.

Lãnh đạo huyện Đan Phượng đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Đại biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại Hội nghị.

Để chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai lấy phiếu xin ý kiến của đoàn viên công đoàn và công nhân lao động ở 100% công đoàn cơ sở trực thuộc; phối hợp với các cơ quan, các ngành chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, nắm bắt, tập hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của đoàn viên, người lao động.

Sau hơn một tháng triển khai, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã tiếp nhận 2.216 phiếu ý kiến gửi về từ các công đoàn cơ sở. Ý kiến, kiến nghị tập trung những vướng mắc về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính và các vấn đề có liên quan trực tiếp tới quyền lợi của công nhân, viên chức, lao động thuộc các lĩnh vực: Đất đai, môi trường, hộ tịch, hộ khẩu, giao thông, lao động, tiền lương và quan hệ lao động, thi đua khen thưởng...

Qua chương trình đối thoại cho thấy rõ sự quan tâm của lãnh đạo huyện với lực lượng công nhân, viên chức, lao động; thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban nhân dân huyện với Liên đoàn Lao động huyện.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, bằng sự tâm huyết, tinh thần dân chủ, xây dựng và trách nhiệm cao, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cũng như Liên đoàn Lao động huyện đã lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc, làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng các ý kiến đóng góp, phản ánh tại buổi đối thoại. Sự chuẩn bị chu đáo đã giúp buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, dân chủ, làm hài lòng các đại biểu tham dự.

H.P

Nguồn :