Lan tỏa những tấm gương nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo

(LĐTĐ) Ngày 10/11, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết, trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 và Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 2 năm 2022.
Tạo động lực đổi mới, sáng tạo trong cán bộ, giáo viên 40 nhà giáo dự chung khảo xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” Thăm hỏi, động viên giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày 20/11

Dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Khen thưởng các nhà giáo đoạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.
Khen thưởng các nhà giáo đoạt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Thông tin tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, ngay từ đầu năm học, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022. Đây là giải thưởng cao quý với mục đích tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; động viên, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở tạo ra những hiệu quả mới, những biến chuyển mới ở mỗi đơn vị, nhà trường.

Bên cạnh đó, Giải thưởng cũng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng…; góp phần xây dựng đơn vị và ngành Giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, Ban Tổ chức đánh giá cao chất lượng của mùa giải năm nay với số lượng và chất lượng có nhiều tiến bộ, đồng đều ở các cấp học và vùng miền, phong phú đa dạng về các ý tưởng, giải pháp mới, sát với thực tiễn đổi mới giáo dục hiện nay. Bên cạnh phần lớn các giải pháp về đổi mới trong quản lý, phương pháp dạy học, Ban Tổ chức còn đánh giá cao nhiều ý tưởng đổi mới trong công tác chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới trong kiểm tra đánh giá học sinh, đặc biệt là nhiều hoạt động đổi mới trong khâu phối hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

“Giải thưởng ghi nhận nhiều giáo viên mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tràn trề năng lượng, đổi mới trong công việc, truyền lửa tâm huyết sáng tạo cho đồng nghiệp và học sinh thân yêu. Nhiều giáo viên trẻ nhưng đã mạnh dạn, tự tin đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị nhà trường”, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ.

Thay mặt Ban Tổ chức, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội ghi nhận, cảm ơn và biểu dương 150 nhà giáo tham dự Giải thưởng cấp Thành phố và đặc biệt 40 Nhà giáo xuất sắc tại Vòng Chung khảo đã có nhiều tâm huyết, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn cống hiến đóng góp cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Lan tỏa những tấm gương nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo
Trao giải Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 2, năm 2022.

Cũng nhằm ghi nhận, lan tỏa những tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, thông qua đó tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy cô giáo, ngành GD&ĐT, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. Cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân của học sinh đối với thầy cô giáo.

Nhận Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm 2022, cô giáo Bùi Thị Ngọc Lan (Trường Trung học phổ thông Hoàng Cầu, quận Đống Đa) xúc động cho biết, với cô, những tình thân của các học trò trong đại gia đình Hoàng Cầu chính là sự ghi nhận xứng đáng nhất.

Cô giáo Trương Thị Hiền (Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai) thì cho biết, Giải thưởng chỉ là sự thành công bước đầu. Cô sẽ tiếp tục phấn đấu, cùng đồng nghiệp xây dựng một ngôi trường hạnh phúc đúng nghĩa.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 đã được các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. Một số Phòng GD&ĐT tổ chức thành công tiêu biểu như các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng; các huyện Đan Phượng, Gia Lâm… Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, thị xã, 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đã được đề nghị xét duyệt và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành.

Tại cấp ngành, Hội đồng đã tổ chức chấm Vòng Sơ loại để chọn 40 nhà giáo (10 nhà giáo cấp học Mầm non, 10 nhà giáo cấp học Tiểu học, 10 nhà giáo cấp học Trung học cơ sở, 10 nhà giáo cấp học Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên) xét duyệt Vòng Chung khảo trong 2 ngày 23-24/10.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đánh giá cao sự năng động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động của ngành GD&ĐT Hà Nội, đồng thời ghi nhận và tri ân các nhà giáo Thủ đô, đặc biệt biểu dương các nhà giáo xuất sắc cấp Thành phố đã dành nhiều tâm huyết, sáng tạo vượt khó khăn, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tổ chức Giải thưởng trong những năm học tiếp theo để tiếp tục tạo sự lan tỏa về những tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, tận tụy, cống hiến vì học sinh thân yêu, để mỗi trường học thực sự là môi trường sư phạm hạnh phúc, mang lại niềm tự hào cho mỗi nhà giáo và sự nghiệp trồng người.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Sáng 20/5, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, Sở Giao thông vận tải và Công đoàn ngành Giao thông vân tải tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống công nhân, viên chức, lao động năm 2024.
Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

(LĐTĐ) Sáng nay (20/5), Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, bắt đầu chương trình nghị sự dự kiến khoảng 26,5 ngày. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5 đến 8/6; Đợt 2: từ ngày 17 đến 28/6).
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

(LĐTĐ) Sáng 20/5, trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

(LĐTĐ) Man City bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sau khi đánh bại West Ham với tỷ số 3-1 ở vòng đấu cuối cùng.
Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

(LĐTĐ) Man Utd đánh bại Brighton nhưng vẫn kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24 ở vị trí thứ 8 - thấp nhất trong lịch sử đội bóng.
Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(LĐTĐ) Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hoàn thành ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ trong tháng 5.
Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, hành vi của Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) và các đối tượng có liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.

Tin khác

Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

Nghệ An: 500 vận động viên tham dự Hội thao ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Sáng 20/5, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, Sở Giao thông vận tải và Công đoàn ngành Giao thông vân tải tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống công nhân, viên chức, lao động năm 2024.
Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn”, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Chính vì vậy, số lượng đoàn viên được kết nạp và số công đoàn được thành lập mới đã tăng đáng kể, quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo.
Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đang được các cấp Công đoàn Thủ đô tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thức, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa năm 2024, những ngày vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận tổ chức các giải: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Kéo co và Cầu lông. Các Giải thi đấu đã và đang diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thực sự là sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động.
Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/5, tại Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Tiếng hát Karaoke công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương năm 2024.
Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân lan tỏa, khơi nguồn sức mạnh Việt Nam

Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân lan tỏa, khơi nguồn sức mạnh Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (19/5), Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, tôn vinh 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu, đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Đó là một trong những nội dung chính được Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phát động đến các Công đoàn cơ sở trong Tháng Công Nhân năm 2024.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là công trình đặc biệt ý nghĩa, dành nhiều tâm huyết, tình cảm của đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đoàn Khuê (thuộc LĐLĐ quận Long Biên) dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật của Người (19/5/1890 - 19/5/2024).
Xem thêm
Phiên bản di động