Lan tỏa những nét đẹp ứng xử văn hóa công sở và nơi công cộng
![]() | Triển khai các mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử |
![]() | Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh |
![]() | Hướng dẫn tổ chức thực hiện mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử |
Thông qua phong trào đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, họ là “Những bông hoa đẹp” trong giao tiếp, ứng xử và phục vụ nhân dân đã tạo nên hình ảnh một chính quyền Thành phố thân thiện, gần dân.
|
Chị Lê Trà My (Bí thư Đoàn thanh niên phường Thanh Xuân Bắc) là một trong những gương mặt được ỦBND Thành phố khen thưởng trong phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.
Trong những năm công tác, với cương vị là Bí thư đoàn phường, chị đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đặc biệt hơn cả, chị đã được đồng nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường tin tưởng, hài lòng
Chị Lê Trà My đã tham mưu với lãnh đạo địa phương để đưa ra những đổi mới cách làm, nhanh gọn, lịch sự, thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.
“Được khen thưởng trong phong trào thi đua đó là niềm vui và động lực lớn, là lời nhắc nhở bản thân tôi cần tiếp tục cố gắng hơn với công việc của mình. Đối với mỗi người cán bộ, công chức điều quan trọng nhất là ngoài kiến thức chuyên môn cần phải có thái độ ứng xử phù hợp với người dân và doanh nghiệp, làm cho họ tin tưởng và thoải mái khi đến làm việc, giải quyết hồ sơ ở đơn vị”, chị My chia sẻ.
Cùng chung niềm vui đó, ông Nguyễn Văn Tuấn (Bí thư Chi bộ khu dân cư số 3, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) cho biết: “Để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, sau khi ở phường quán triệt triển khai bộ Quy tắc ứng xử, về Chi bộ chúng tôi đưa đó thành một nội dung chính trị của Chi bộ, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài trong công tác lãnh đạo của Chi bộ.
Sau đó chúng tôi họp triển khai trong khu dân cư, in ấn một cách khái quát tất cả những nội dung của 2 bộ quy tắc ứng xử đem dán ở những nơi công cộng, ở những phòng họp, phát cho những người đứng đầu ở các tổ chức đoàn thể, soạn thảo một số nội dung tóm tắt mang tính cam kết, phát đến từng hộ dân.
Trong các hội nghị ở khu dân cư chúng tôi thường kiểm tra lẫn nhau, uốn nắn trong hội nghị, từ cách ăn mặc, giao tiếp, ứng xử với nhau, giải quyết nội bộ các bức xúc, không để mâu thuẫn kéo dài. Qua những việc làm đó chúng tôi nhận được những kết quả tích cực, ý thức trách nhiệm của mọi người dân được tăng rõ rệt”.
|
Bà Đỗ Thị Tỵ, tổ dân phố Xuân Nhang 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm cho biết thời gian qua bà và nhân dân trong tổ đã có nhiều nỗ lực xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Bà luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia các cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, vận động người dân thực hiện theo nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, giúp lan tỏa nét đẹp văn minh, thanh lịch trong khu dân cư.
Không chỉ cá nhân, đợt phát động này cũng ghi nhận nhiều tổ chức, tập thể chung sức, chung lòng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tiêu biểu như, tổ dân phố số 5, phường Mộ Lao, quận Hà Đông với phong trào ngõ phố sáng, xanh, sạch, đẹp; tổ hòa giải, tổ dân phố số 9, phường Thạch Bàn, quận Long Biên với phương châm thấu tình, đạt lý, vì lợi ích chung của tập thể; cán bộ và nhân dân thôn Thượng Phúc (xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh) đều chung sức sôi nổi thi đua thực hiện Quy tắc ứng xử...
Những tấm gương điển hình trong vận dụng Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đã cho thấy Quy tắc này đang trở thành công cụ hữu hiệu để điều chỉnh lời nói, việc làm; khẳng định một chủ trương đúng đắn của Thành phố nhằm tạo lập kỷ luật, cương hành chính, trên tinh thần phục vụ nhân dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Quốc hội chuẩn bị xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên của Chính phủ

Tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

Cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh vi phạm tốc độ qua iPad có đúng luật?

8 điểm mới về dạy thêm, học thêm

Bảo đảm giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn do sắp xếp bộ máy

Công an Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật trên dòng điện thoại Galaxy S24

Bất động sản giảm nhiệt chứ chưa giảm giá
Tin khác

Công an Hà Nội sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo 3 giai đoạn
Nhịp sống Thủ đô 11/02/2025 13:37

Quận Tây Hồ gặp mặt 57 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ
Thủ đô 11/02/2025 06:12

Hà Nội: Tặng trên 2,2 triệu suất quà Tết Ất Tỵ 2025 cho các đối tượng
Nhịp sống Thủ đô 10/02/2025 06:35

Để các hộ gia đình khó khăn được "an cư, lạc nghiệp"
Nhịp sống Thủ đô 08/02/2025 07:25

Chùa Bối Khê được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 14:47

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ phát động Tết trồng cây tại quận Hai Bà Trưng
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 12:05

Đảm bảo đầy đủ quân trang cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2025
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 11:53

Quận Tây Hồ: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ, thanh niên nhập ngũ năm 2025
Thủ đô 06/02/2025 14:28

5 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”
Nhịp sống Thủ đô 06/02/2025 14:25

Phát động Tết trồng cây "Phụ nữ vun trồng tương lai" Xuân Ất Tỵ
Nhịp sống Thủ đô 06/02/2025 14:24