M
18/02/2021 16:32

Làm việc nghiêm túc và tuân thủ phòng chống dịch ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, các công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tích cực quay trở lại với công việc, bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác. Đặc biệt là tại bộ phận một cửa, các cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô đã trong tâm thế sẵn sàng phục vụ người dân, tuân thủ tốt công tác phòng, chống dịch.

Ý thức phòng chống dịch tại nơi công cộng của người dân được nâng cao Đã tìm được nguồn lây của chùm 4 ca bệnh trong một gia đình ở Hải Dương Chiều tối 17/2: Thêm 18 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương, riêng ổ dịch Cẩm Giàng có 7 ca

Chu đáo, tận tụy những ngày đầu năm mới

Hôm nay (18/2), là ngày làm việc thứ 2 của công sở sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, tại nhiều cơ quan, đơn vị, không khí làm việc rất nghiêm túc, tận tình, trách nhiệm, mang lại sự yên tâm, hài lòng cho người dân.

Làm việc nghiêm túc, tận tình và tuân thủ phòng chống dịch

Cán bộ, nhân viên bộ phận "một cửa" phường Cát Linh (quận Đống Đa) làm việc nghiêm túc, tuân thủ phòng chống dịch những ngày đầu năm mới

Có mặt tại Uỷ ban nhân dân phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) lúc 8h sáng, trong ngày làm việc thứ 2 của năm mới Tân Sửu, mặc dù người dân tới làm thủ tục hành chính còn ít, tuy nhiên các cán bộ công chức bộ phận “một cửa” đều có mặt đúng giờ, nhiệt tình hướng dẫn người dân làm thủ tục nhanh gọn, chu đáo.

Anh Bùi Văn Huy (324 Tây Sơn, Đống Đa) đến bộ phận “một cửa” của Ủy ban nhân dân phường Ngã Tư Sở công chứng bản giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để xin nhập trường cho con. Anh Huy được cán bộ trực hướng dẫn nhiệt tình, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết công việc nhanh chóng. “Cứ tưởng đầu năm công việc sẽ chậm nhưng từ giải quyết thủ tục đến công tác phòng dịch đều ổn, tôi rất yên tâm”, anh Huy chia sẻ.

Còn tại bộ phận “một cửa” Ủy ban nhân dân phường Kim Liên (quận Đống Đa), do dịch bệnh, năm nay phường không tổ chức gặp mặt đầu xuân tại hội trường, thay vào đó, mọi cán bộ đến đúng giờ làm việc để bắt tay ngay vào công việc thường nhật.

Tương tự, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân phường Thịnh Quang, phường Kim Phương Liên, phường Phương Mai, phường Cát Linh (quận Đống Đa), khu vực để xe của các cán bộ, công chức, viên chức chật kín ngay từ đầu giờ sáng. Bộ phận “một cửa” rất gọn gàng, các cán bộ đang chăm chú làm việc. Dù những ngày đầu năm thưa thớt công dân đến giao dịch nhưng không vì thế mà tinh thần làm việc chùng xuống.

Làm việc nghiêm túc, tận tình và tuân thủ phòng chống dịch
Cán bộ, công chức, viên chức phường Phương Liên làm việc chu đáo, tận tụy

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phương Mai Lê Thị Nga cho biết, thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của thành phố Hà Nội “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, phường quán triệt không chỉ thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trước, trong và sau Tết mà xuyên suốt cả năm.

Theo đó, từng cán bộ, công chức phải có ý thức trong mọi hành vi của mình như: Làm tròn trọng trách, nhiệm vụ được giao, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, không tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia và trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì vừa tự thực hiện nghiêm túc, vừa chú ý nhắc nhở mọi người cùng chấp hành các quy định về phòng, chống dịch…

Tuân thủ nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19

Theo ghi nhận, ngay những ngày làm việc đầu năm Tân Sửu, công tác phòng chống dịch Covid-19 được các cơ quan công sở Thủ đô thực hiện nghiêm. Cụ thể, bà Ngô Vân Anh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Ngã Tư Sở cho biết, tất cả công dân đến đều được bảo vệ yêu cầu ghi lại thông tin, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào cổng cơ quan.

“Bên cạnh đó, ngay tại cửa phòng “một cửa”, phường cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang đầy đủ. Ngoài vách ngăn kín mà quận Đống Đa đã trang bị cho thì phường cũng chủ động trang bị thêm một vách ngăn mềm phía dưới để bảo vệ cán bộ, nhân viên bởi lượng giao dịch nhiều”, bà Vân Anh cho biết.

Làm việc nghiêm túc, tận tình và tuân thủ phòng chống dịch
Người dân trước khi vào làm thủ tục đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn

Tại các phường Phương Liên, phường Phương Mai, phường Cát Linh công tác phòng chống dịch cũng được quán triệt nghiêm túc. Các phường đều yêu cầu toàn thể công chức, viên chức đến cơ quan đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đồng thời, giữ khoảng cách với các công dân khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong đó, chú trọng ở bộ phận “một cửa”, trang bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang. Yêu cầu bắt buộc tất cả các công dân đến liên hệ công tác đều phải đeo khẩu trang sát khuẩn, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách.

Bà Trần Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân phường Thịnh Quang cũng cho biết thêm, thời gian vừa qua, phường cũng khuyến khích công dân tự thực hiện các thủ tục trực tuyến ngay tại nhà, hạn chế đến nơi công cộng. Hiện nay, phường đã hoàn thành dịch vụ công mức độ 3, sang mức độ 4. Tại tất cả các nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn, cán bộ địa phương cũng đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các thủ tục trực tuyến.

Sự nghiêm túc, trách nhiệm, tận tụy, tuân thủ phòng chống dịch những ngày làm việc đầu tiên trong năm mới các cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô cho thấy quyết tâm đồng bộ về nâng cao đạo đức công vụ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tin tưởng rằng, với khí thế và quyết tâm cao, trong năm mới này, Thủ đô nhất định sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

K.Tiến - M.Phương

Nguồn :