M
15/11/2019 17:28

Trường Mẫu giáo mầm non B Hà Nội:

Kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(LĐTĐ) Sáng nay (15/11), Trường Mẫu giáo mầm non B Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Nhân dịp này, thầy trò Trường Mẫu giáo mầm non B đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng.  

ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi Vui nhộn, ý nghĩa trong liên hoan “Bé vui với điệu nhảy dân vũ”
ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi Trường Mẫu giáo Việt - Triều Hữu nghị thành tâm điểm của báo chí
ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi Tưng bừng 'Ngày hội đến trường của bé' năm học 2018 - 2019

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội…

ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Đồng chí Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước gắn Huân chương lên lá cờ truyền thống

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thu Thùy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong không khí rạo rực của những ngày thu tháng 9 lịch sử cách đây vừa tròn 40 năm, trường Mẫu giáo mầm non B đã được thành lập. Dưới mái trường này, bao thế hệ học trò non nớt, ngây thơ đã được các cô giáo chăm sóc, dạy bảo để vững vàng bước vào những bậc học cao hơn.

ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa trao tặng Cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh" cho nhà trường

Trải qua khó khăn của những ngày đầu tiên đi vào hoạt động với quy mô 8 lớp, đến nay nhà trường đã có 15 lớp, 100% lớp học đều khang trang- sạch- đẹp. Để trẻ được học trong một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, trường đã tập trung đầu t­ư sơ sở vật chất theo h­ướng chuẩn hoá, môi trường xanh sạch đẹp, thân thiện.

Trường đã cải tạo nâng cấp phòng học, phòng chức năng, khu nuôi dưỡng khép kín với trang thiết bị hiện đại một chiều hợp lý đạt yêu cầu của y tế, an toàn, vệ sinh dinh dưỡng học đường. Trường cũng đã bổ sung thêm nhiều đồ chơi ngoài trời, các đồ chơi hiện đại, đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Bên cạnh đó, Trường Mẫu giáo mầm non B cũng luôn có tinh thần giao lưu, học hỏi với các trường bạn cũng như các trường mầm non của những nước phát triển, nhằm mở rộng kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng hội nhập.

“Bằng tình yêu thương chân thành dành cho trẻ, tập thể nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy, dành cho trẻ những điều kiện tốt nhất để phát triển đầy đủ về thể chất và tâm hồn. Những biện pháp ấy đều xuất phát từ cái tâm, lòng yêu nghề, yêu trẻ của mỗi cán bộ giáo viên nhà trường. Cứ như vậy, từ thế hệ này đến thế hệ khác, chúng tôi truyền nhau ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, với trẻ”, nhà giáo Nguyễn Thu Thùy chia sẻ.

ky niem 40 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Cô và trò tự hào về truyền thống trong suốt 40 năm qua

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường Mẫu giáo mầm non B đã đạt được trong 40 năm qua. Trong chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ nhân viên nhà trường qua nhiều thế hệ đã không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tựu to lớn trong công tác giáo dục.

“Trong suốt 40 năm qua, Trường Mẫu giáo mầm non B luôn là điểm sáng của giáo dục mầm non Thủ đô, là 1 trong 7 trường chất lượng cao cấp học mầm non. Chúng tôi hiểu, để có được những thành tích đó là sự nỗ lực, yêu nghề, dạy trẻ truyền thống tốt đẹp của tất cả các thế hệ giáo viên.

Năm học 2019 -2020 chuẩn bị bước sang một giai đoạn phát triển có nhiều đổi mới của ngành giáo dục cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng, mong rằng trường sẽ có nhiều cải tạo đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo”, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Liên tục trong 40 năm qua, Trường Mẫu giáo mầm non B đều đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố. Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng nhiều Huân chương cao quý: 5 lần được tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011; 03 lần được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 02 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

K.Tiến

Nguồn :