M
24/01/2020 16:30

Kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe lớn

(LĐTĐ) Ngày 24/1, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cùng với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đi kiểm tra công tác phục vụ nhân dân, hành khách tại các Bến xe lớn như: Yên Nghĩa, Mỹ Đình và Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm.  

Đẩy mạnh tuần tra tại các khu vực bến xe, đầu mối giao thông
Hà Nội thêm nhiều tuyến buýt sử dụng nhiên liệu sạch
Tăng lượng xe phục vụ nhu cầu dịp nghỉ lễ

Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí: Vũ Văn Viện - Thành Ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng Đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Sở GTVT Hà Nội…

Kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe lớn
Đoàn công tác kiểm tra tình hình phục vụ hành khách tại các bến xe

Theo ghi nhận, ngày 24/1 tức 30 tháng Chạp, so với nhiều năm trước, lượng khách tìm đến các bến xe trên địa bàn Hà Nội để đón xe về quê ăn Tết Canh Tý 2020 giảm rõ rệt. Tại các bến xe lớn như: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát… đều cho thấy bến chưa hoạt động hết công suất, không xảy ra ùn ứ hành khách cục bộ.

Tuy nhiên, công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân, hành khách đi lại trong dịp Tết Canh Tý vẫn được các đơn vị bến cũng như doanh nghiệp vận tải của Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Được biết, để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, riêng Sở GTVT đã phối hợp với công đoàn ngành GTVT và các doanh nghiệp tổ chức hơn 2.000 chuyến xe, đưa đón trên 95.000 lượt công nhân từ các xí nghiệp, nhà máy nên áp lực tại các bến xe cũng giảm đi nhiều. Cùng với việc phân chia lịch nghỉ hợp lý, lưu lượng người dân rời Thủ đô rải rác nên giao thông tại các cửa ngõ, tuyến đường trục chính được đảm bảo khá tốt. Một số thời điểm có ùn ứ nhưng không nghiêm trọng hay kéo dài.

Kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe lớn

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm

Đánh giá cao công tác phục vụ vận tải dịp Tết song Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cũng lưu ý các đơn vị quản lý bến phải đảm bảo đủ xe phục vụ người dân đến phút cuối cùn. Không để người dân nào không về được quê đón Tết.

Sau khi tặng quà chúc Tết, động viên một số đơn vị quản lý bến xe, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã có cuộc làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã biểu dương tinh thần làm việc tận tụy trong thời điểm “Tết đến xuân về”. Đặc biệt, các Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm, Hà Đông… đã đảm bảo đủ quân số ứng trực, vừa phối hợp phân làn, điều tiết giao thông, vừa tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong đợt cao điểm Tết này, đồng thời chuẩn bị tốt nhất để bước vào dịp cao điểm Lễ hội xuân sắp tới..

Kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe lớn

Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội kiểm tra và chúc Tết các đơn vị tham gia công tác phục vụ nhân dân, hành khách dịp Tết

Trao đổi với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tại bến xe Giáp Bát, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, hiện công suất các bến xe do đơn vị quản lý vẫn còn dư địa rất lớn. Nếu có thể cho khai thác thêm các tuyến xe khách liên tỉnh vào buổi tối, đêm, vừa có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, vừa không gây ảnh hưởng đến giao thông.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của Sở GTVT khảo sát, nghiên cứu, có đề xuất cụ thể. “Nếu chỉ các tuyến xe khách hoạt động ban đêm thì có thể linh hoạt, không cần sắp xếp theo hướng tuyến Đông - Tây - Nam - Bắc vì không gây ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành” – Giám đốc Sở Vũ VănViện nhận định.

Bài và ảnh: Minh Hoàn

Nguồn :