M
15:13 | 18/08/2019

Tăng lượng xe phục vụ nhu cầu dịp nghỉ lễ

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến sẽ tăng hàng trăm lượt xe cho các bến thành viên như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm để phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân.    

tang luong xe phuc vu nhu cau dip nghi le Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay
tang luong xe phuc vu nhu cau dip nghi le Đề xuất bổ sung nghỉ lễ dịp 27/7 và không nghỉ bù dịp Tết Âm lịch
tang luong xe phuc vu nhu cau dip nghi le Người dân chật vật trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ 30/4 – 1/5
tang luong xe phuc vu nhu cau dip nghi le Tử vong do TNGT dịp nghỉ lễ chưa giảm sâu: Nhìn từ ý thức giao thông

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, người dân sẽ được nghỉ 3 ngày (từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9). Theo dự báo, lượng khách trong khoảng thời gian này sẽ tăng cao vào chiều 30/8 và sáng 31/8. Lượng khách sẽ không tăng quá cao so với ngày cuối tuần bình thường.

Để bảo đảm chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu tăng đột biến), Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong 2 ngày 30 và 31/8.

tang luong xe phuc vu nhu cau dip nghi le

Hà Nội lên phương án tăng cường xe khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Đ.L

Bên cạnh đó, Công ty cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Công an TP cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường được phép đi trong nội thành để đến các bến xe nhằm kịp thời giải tỏa khách.

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công ty yêu cầu các bến xe kiểm soát từng xe, không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định; kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích; không để lực lượng bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe; không để hiện tượng lôi kéo, ép giá, ép khách xảy ra tại bến xe...

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe sớm xây dựng phương án, bố trí phương tiện dự phòng sẵn sàng giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện. Sở cũng giao các phòng, ban chức năng phối hợp lực lượng, tổ chức giao thông hợp lý.

Đ.L

Nguồn :