Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh:

Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn

Năm 2021, mặc dù chịu tác động sâu sắc của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã triển khai hiệu quả các mặt công tác, từ đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội: Phải là hình mẫu về tính chuyên nghiệp Kinh nghiệm hay trong công tác phát triển đoàn viên Trên 2.400 đoàn viên, công nhân viên chức lao động được Công đoàn hỗ trợ vay vốn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, một trong những kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn huyện năm 2021 là công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Thực tế cho thấy, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của NLĐ và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thấu hiểu điều đó, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, NLĐ như: Tổ chức những “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao 234 “Túi an sinh Công đoàn” (200.000 đồng/túi); hỗ trợ 75 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền 44,5 triệu đồng; trao 198 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội; thăm hỏi và hỗ trợ 3 triệu đồng/người lao động tại Công ty Ô tô 1-5 có hoàn cảnh khó khăn.

Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh trao hỗ trợ cho đoàn viên là trường hợp F0.

LĐLĐ huyện cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động 1.300 chủ nhà trọ trên địa bàn giảm từ 50%-100% giá thuê trọ đối với 9.000 phòng trọ, với số tiền là hơn 5 tỷ đồng cho NLĐ trong lúc khó khăn. LĐLĐ huyện đã giải quyết cho 22 đoàn viên vay 670 triệu đồng từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô đê phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 56 đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 2.467 lao động, tại phiên giao dịch các doanh nghiệp tuyển dụng được 480 lao động.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động để ủng hộ công tác phòng, chống dịch, như: Ủng hộ Quỹ vắc xin cho công nhân với số tiền 80 triệu đồng; hỗ trợ 27 “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền là 54 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với số tiền 30 triệu đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện đã tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19: Tuyên truyền, quán triệt về diễn biến của dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, hướng dẫn và khuyến cáo của các cấp, các ngành như thông điệp “5K + Ý thức + Vắc xin”, “3 trước”,... Thực hiện “Tổ an toàn, bộ phận an toàn, đơn vị an toàn”, đã có 71 đơn vị thành lập 377 “Tổ an toàn covid-19” tại các doanh nghiệp với 1651 thành viên; có 2.160 đoàn viên Công đoàn tham gia trực chốt kiểm soát y tế ở các thôn, làng, tổ dân phố; 412 đoàn viên tham gia vào các tổ hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Đông Anh: Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH tập đoàn xây dựng Thanh Bình
Năm 2021, LĐLĐ huyện Đông Anh vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, nhưng với sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao độ, LĐLĐ huyện đã triển khai hiệu quả công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; công tác nữ công; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động...

Đặc biệt, xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện Đông Anh đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này. Nhờ đó, so với chỉ tiêu năm 2021 LĐLĐ thành phố Hà Nội giao, tính đến ngày 31/10, LĐLĐ huyện đã thành lập được 19/15 Công đoàn cơ sở (đạt 127%) và kết nạp được 614/450 đoàn viên mới (đạt 136%). Trong đó, có 18 đơn vị, doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 8 đơn vị, doanh nghiệp có trên 25 đoàn viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, LĐLĐ huyện Đông Anh sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, bám sát chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để triển khai các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương và tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã giải trình chi tiết, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn liên quan đến chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chiều 5/12, với 433/440 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành chiếm 91,54% tổng số đại biểu, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi).
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Trận đấu giữa Man City và Sunderland diễn ra lúc 22h00 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Ngoại hạng Anh 2025/26. Trong bối cảnh Arsenal thi đấu sớm hơn, thầy trò Pep Guardiola vẫn phải ra sân với mục tiêu duy nhất: Giành trọn 3 điểm để duy trì áp lực trong cuộc đua vô địch. Trước một Sunderland chưa từng thắng Man City tại Premier League từ năm 2013, đội chủ sân Etihad được đánh giá vượt trội về lực lượng, phong độ lẫn đẳng cấp.
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, công trình trọng điểm quốc gia được kỳ vọng tạo trục phát triển chiến lược cho Hà Nội và vùng phụ cận, đang bước vào giai đoạn đua nước rút nhưng vẫn đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt ở khâu giải phóng mặt bằng. Nhận diện rõ điểm nghẽn, Hà Nội cùng hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt siết trách nhiệm, tăng tốc phối hợp, đưa ra các mốc tiến độ cụ thể và những biện pháp mạnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm giữ nhịp thi công và đưa dự án về đích đúng hạn.
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Trận đấu giữa Real Betis và Barcelona diễn ra lúc 00h30 ngày 7/12 trong khuôn khổ vòng 15 La Liga 2025/26. Real Betis đang đứng thứ 5 với 24 điểm sau 14 trận, trong khi Barcelona dẫn đầu với 37 điểm sau 15 trận. Dù được đánh giá cao hơn, Barcelona hiểu rằng chuyến làm khách tới La Cartuja sẽ không hề dễ dàng, nhất là khi đội chủ nhà đang đạt phong độ rất cao.
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12) ghi nhận nhiều biến động khi các ngân hàng thương mại điều chỉnh nhẹ, trong khi đó thị trường tự do giảm mạnh hơn 200 đồng mỗi USD.
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Ngày 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thảo luận và thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sơn Tây khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động