M
02/08/2020 10:37

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội.

Phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh
Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động Thủ đô: Động lực để phát triển
Khích lệ phong trào thi đua yêu nước từ những gương điển hình tiên tiến

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh Phạm Xuân Cương cho biết, thời gian qua, LĐLĐ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các phong trào thi đua một cách thường xuyên, liên tục. Trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”… qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội.

Cụ thể, đối với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo triển khai đến từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đối với khối hành chính sự nghiệp, các phong trào này được gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành – trách nhiệm – liêm chính – sáng tạo” và tập trung vào đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ nhân dân.

phat dong thi dua trong cong nhan vien chuc lao dong chao mung dai hoi dang cac cap
Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã tạo động lực để người lao động phấn đấu, phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật

Trên lĩnh vực y tế, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô” đã hướng vào mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, “Nâng cao y đức”, “Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ người bệnh” và đẩy mạnh công tác y tế dự phòng.

Đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác: Lương y như từ mẫu. Từ phong trào thi đua, nhiều đơn vị trong ngành đã tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới trog khám và chữa bệnh, tạo được niềm tin với người dân. Nhiều đề tài, sáng kiến của đội ngũ y, bác sĩ đã được công nhận.

Các đơn vị khối Giáo dục đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô” gắn với phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với nhiều hình thức thi đua tạo khí thế sôi nổi trong đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã có trên 21.000 đề tài, sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, 130 đề tài, sáng kiến được công nhận ở cấp huyện và 18 đề tài, sáng kiến được công nhận ở cấp Thành phố. Trong đó nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Bên cạnh việc tập trung triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, những năm qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cũng được các cấp Công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực triển khai, hưởng ứng, duy trì và phát triển. Nhờ đó, nhiều tấm gương công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi đã được tôn vinh xứng đáng.

Trong 5 năm trở lại đây, toàn huyện có trên 2.500 công nhân lao động được công nhân dạnh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; trên 150 công nhân lao động được công nhân dạnh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện và 15 công nhân lao động được công nhân dạnh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Thành phố. Tất cả đều là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn huyện, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, có nhiều sáng kiến sáng tạo.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Phạm Xuân Cương, thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục triển khai các phong trào thi đua hướng về cơ sở với phương châm thiết thực, hiệu quả. Từ đó, phát hiện và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến, kịp thời động viên các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Đặc biệt là quan tâm động viên và phát huy những sáng kiến cải tiến nhỏ trong sản xuất để tập hợp, thu hút đông đảo CNVCLĐ cùng tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Mai Quý

Nguồn :