Không bố trí giáo viên đi nghỉ trong thời gian thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Năm 2022, toàn Thành phố có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, bao gồm cả học sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 và thí sinh tự do. Trong số này, có 86.460 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.
Thời gian qua, bên cạnh việc chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường tập trung tổ chức ôn tập cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường THPT rà soát, chủ động hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Để tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến thành lập 181 điểm thi với 4.070 phòng thi.
![]() |
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. |
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ điều động cán bộ, giáo viên các trường phổ thông và trường Trung học cơ sở tham gia lãnh đạo, coi thi, giám sát phòng thi tại tất cả các Điểm thi; đảm bảo mỗi phòng thi bố trí 2 cán bộ coi thi ở hai đơn vị công tác khác nhau và cán bộ coi thi không coi thi tại Điểm thi có học sinh của trường mình dự thi.
Cán bộ, công chức, giáo viên và nhân viên tham gia coi, chấm thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn: Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần trách nhiệm cao; nắm vững nghiệp vụ làm công tác thi; không đang trong thời gian bị kỷ luật về Quy chế thi. Đặc biệt, không có cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng (gọi chung là người thân) dự thi tại điểm thi; những người có người thân dự thi tại Hà Nội không tham gia làm phách, chấm thi, phúc khảo bài thi.
Trong thời gian tổ chức kỳ thi, các trường tuyệt đối không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ hè sớm hoặc tổ chức nghỉ tập thể. Các đơn vị phải huy động tối đa số cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi. Thủ trưởng đơn vị cần kiểm tra kỹ danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi; không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ tiêu chuẩn tham gia làm thi nhưng chưa điều động làm thi sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.
Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý điều động vừa đủ số nhân viên phục vụ tại các Điểm thi theo quy định, không điều động giáo viên làm công tác phục vụ tại các Điểm thi.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày 22/8

Cháy rụi cửa hàng điện thoại trên đường Hồ Tùng Mậu

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác xây dựng Đảng tại huyện Mê Linh

Phát hiện cơ sở chuyên cung cấp bình "khí cười" cho quán bar, karaoke

Viết tiếp giấc mơ về những căn biệt thự phong cách sống đẳng cấp trên bán đảo Hải Giang

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15: Thí sinh ở huyện Quốc Oai giành giải Nhất tuần 1 vòng sơ khảo

Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm các trường hợp làm lộ, lọt, rao bán dữ liệu cá nhân
Tin khác

Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày 22/8

Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Bảo đảm chất lượng trong liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Hà Tĩnh: Vụ nam sinh bị đánh hội đồng, triệu tập những người liên quan

Tự chủ đại học “chìa khóa” để thành công

Dấu ấn 10 năm Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông của cả nước đạt gần 99%

Khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả
