Khởi công nút giao thông hơn 3.400 tỷ đồng giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía đông TP.HCM
TP.HCM: Năm 2023 sẽ có thêm đường sách TP.HCM: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết TP.HCM cần nâng cao vai trò của công đoàn trong doanh nghiệp |
Ngày 29/12, Ban quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) khởi công xây dựng nút giao thông An Phú, thành phố Thủ Đức với tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào 30/4/2025.
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho biết, dự án có mục tiêu tăng cường kết nối cho tuyến đường Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tuyến đường Mai Chí Thọ và các tuyến trục chính của Thành phố, nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của các dự án giao thông trong khu vực.
![]() |
Phối cảnh nút giao thông An Phú. |
Dự án cũng góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội khu vực thành phố Thủ Đức nói riêng và của TP.HCM nói chung.
Công trình có thiết kế 3 tầng, là nút giao khác mức với hầm chui 2 chiều nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống. Quy mô mặt cắt ngang phần đường đáp ứng 10 - 12 làn xe, phần hầm 4 làn xe chạy hai chiều, các cầu vượt mỗi nhánh 2 làn xe.
Dự án có 10 gói thầu xây lắp chính cùng các gói thầu tư vấn thiết kế, giám sát, bảo hiểm, rà phá bom mìn, vật nổ… Trong đó, 4 gói thầu xây dựng hầm chui HC1-01, hầm chui HC1-02, xây cầu Bà Dạt, cầu Giồng Ông Tố được khởi công trong hôm nay (29/12).
![]() |
Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khởi công. |
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, nút giao An Phú là một công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa quan trọng, giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra trong một thời gian dài tại khu vực cửa ngõ phía đông Thành phố.
Đồng thời, góp phần tăng cường kết nối tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với các tuyến đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định... để phát huy tối đa hiệu quả các dự án đã đầu tư trong khu vực.
"Bên cạnh vai trò kết nối TP.HCM với các tỉnh thành, nút giao An Phú cũng sẽ được đầu tư, xây dựng các cảnh quan như tháp khát vọng, hồ nước, công viên, hệ thống chiếu sáng... để trở thành một biểu tượng của sự năng động, khát vọng vươn lên của TP.HCM cũng như thành phố Thủ Đức tại cửa ngõ phía Đông, như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 27/7 vừa qua", ông Bùi Xuân Cường cho biết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

“Dòng vốn thông minh” cho nền kinh tế bứt phá

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Phát triển Khu thương mại văn hoá nhìn từ Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương khai không có ai tác động xây dựng Quyết định số 13

Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên

Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư
Tin khác

Tàu xe “cháy” vé trước dịp nghỉ lễ
Giao thông 22/04/2025 06:23

Phố Hoàng Hoa Thám và phố Ngọc Hà cấm xe 16 chỗ
Giao thông 19/04/2025 22:30

Xe buýt, đường sắt đô thị tăng cường hoạt động dịp nghỉ Lễ 30/4
Giao thông 19/04/2025 17:42

Hà Nội vận hành thêm một tuyến buýt điện
Giao thông 19/04/2025 16:41

Chính thức thông xe tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài
Giao thông 19/04/2025 12:12

Xử lý mạnh tay vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Giao thông 19/04/2025 11:48

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại nhà ga T3 - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất
Giao thông 17/04/2025 14:01

Hà Nội 'mạnh tay' xén vỉa hè để giảm ùn tắc
Giao thông 16/04/2025 18:47

Hà Nội: Dự kiến tăng cường hơn 600 lượt xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4
Giao thông 16/04/2025 14:59

Mở rộng Quốc lộ 32: Nhiều phương tiện phải thay đổi lộ trình lưu thông
Giao thông 16/04/2025 14:56