Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì:

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (28/6), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia ủng hộ đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.
Huyện Thanh Trì thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Làm tốt công tác phòng, chống dịch

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu năm khi dịch Covid-19 quay trở lại, nhiều công đoàn cơ sở đã bộc lộ quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, các công đoàn cơ sở cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng khi có nhiều hành động thiết thực, ủng hộ bằng tiền mặt, vật chất cho lực lượng tuyến đầu. Bên cạnh sự chung tay, góp sức của tập thể, không thể thiếu sự chỉ đạo, điều hành của cán bộ công đoàn cơ sở.

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể, cá nhân Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh.

Là một công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp có số lượng nhân viên, người lao động đông đảo đóng trên địa bàn huyện Thanh Trì, Công ty cổ phần công nghệ và thiết bị Tân Phát đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch ngay khi có dịch bùng phát. Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, Công đoàn Công ty Tân Phát đã thành lập ngay 6 "Tổ An toàn Covid-19", thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phát hiện nhắc nhở và kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền và quy chế của doanh nghiệp”.

Nhận thấy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các bếp ăn tập thể, Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát cũng thực hiện làm vách ngăn lại khu vực nhà ăn của công ty ngay từ đầu mùa dịch với kinh phí hơn 40 triệu đồng. Công ty có hơn 300 cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc mỗi ngày. Khu bếp ăn nằm trên tầng 5 của công ty, có sức chứa khoảng trên 400 người vào những ngày bình thường. Song song với đó, công ty cũng thực hiện chia làm 3 ca để ăn trưa, mỗi ca cách nhau 30 phút để hạn chế tập trung đông công nhân. Công nhân được bố trí ăn khay riêng với khoảng cách từ 1-2m, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trước và sau khi ăn.

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể, cá nhân Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ và thiết bị Tân Phát

Ngoài ra, Công đoàn Công ty Tân Phát còn phát huy hiệu quả của việc tuyên truyền 5K trong cán bộ, nhân viên, người lao động bằng một bài thơ dễ đọc và dễ ghi nhớ về phòng, chống dịch, lan tỏa tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Với cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, Công đoàn Công ty Tân Phát đã phát huy hiệu quả của công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh an toàn. Tập thể Công đoàn Tân Phát được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đánh giá cao.

Chung tay ủng hộ lực lượng tuyến đầu

Chỉ sau 24 giờ phát động phong trào ủng hộ khu vực cách ly chống dịch, Trường Tiểu học Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) với sự đồng lòng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã quyên góp, ra quân tương trợ cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Qua đó, đã quyên góp để trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 500 hộp khẩu trang kháng khuẩn (25.000 chiếc) cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết.

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp.

Bà Ngô Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp cho biết, đây là một hành động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đặc biệt là sự ủng hộ của phụ huynh học sinh trong chiến dịch phòng, chống Covid-19. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn trong mọi chương trình thiện nguyện. Trong suốt những năm qua, bên cạnh truyền thống rèn đức luyện tài, thầy và trò Trường Tiểu học Tam Hiệp vẫn không ngừng trao đi yêu thương qua những công tác thiện nguyện.

Là một trong những Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh đã phát huy mọi nguồn lực từ đoàn viên để chung tay giúp đỡ cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Công đoàn đã phối hợp cùng Ban Lãnh đạo Công ty đóng góp 80 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì. Tiếp sau đó, Công đoàn Công ty còn ủng hộ 20 triệu đồng, góp phần cùng các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tiếp sức các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thanh Trì tuyến đầu chống dịch.

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng cá nhân Chủ tịch Công đoàn Công ty tự động hóa Tân Phát.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết: “Công đoàn Công ty cổ phần thiết vị và công nghệ Tân Phát và Công đoàn Công ty tự động hóa Tân Phát là điển hình cho công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp khi thực hiện tích cực và nghiêm túc “Tổ An toàn Covid-19” với nhiều biện pháp phòng, chống dịch ngay tại doanh nghiệp, đạt hiệu quả rõ rệt. Hay như Công đoàn trường tiểu học Tam Hiệp, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh… đã tích cực ủng hộ bằng vật chất và tiền mặt để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cá nhân các cán bộ công đoàn cũng là những người nhiệt huyết, sáng tạo để tạo nên những thành quả của tập thể hôm nay. Còn rất nhiều tập thể, cá nhân khác xứng đáng được ghi nhận trong công tác phòng, chống dịch và ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuy nhiên phần thưởng lớn nhất của mỗi cá nhân tập thể chính là môi trường làm việc an toàn của chính doanh nghiệp, đơn vị và tinh thần tương thân tương ái được cộng đồng ghi nhận”.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã khen thưởng 3 công đoàn cơ sở, đó là Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh, Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp. Các cá nhân được khen thưởng là bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh; bà Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ Tân Phát; ông Lê Sơn Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tự động hóa Tân Phát.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã khen thưởng 3 công đoàn cơ sở: Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh, Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp. Các cá nhân được khen thưởng là bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh; bà Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ Tân Phát; ông Lê Sơn Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty tự động hóa Tân Phát.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

(LĐTĐ) Số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, sau Tết, một số nhóm ngành mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ...
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023 dành cho cán bộ Công đoàn ...
Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập ...
Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

(LĐTĐ) Từ ngày 10/2/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chính thức tiếp nhận kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính tại địa ...
Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

(LĐTĐ) Khoảng thời gian này, khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm tím bởi những cây phượng. "Thành phố ngàn hoa" bỗng trở nên lãng mạn hơn vào những ngày cuối ...
Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

(LĐTĐ) Những ngày đầu xuân, đặc biệt vào ngày rằm tháng Giêng, tại ngôi chùa đẹp và cổ xưa nhất Đông Nam Bộ nằm ngay điểm giáp hai tỉnh Đồng Nai ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động