M
26/05/2020 18:10

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Khen thưởng đột xuất cho cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố

(LĐTĐ) Hôm nay (26/5), đoàn công tác của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến trao khen thưởng đột xuất cho các nhân viên Phòng Tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) đã hỗ trợ thai phụ trong tình huống khẩn cấp sinh con an toàn trên đường đến bệnh viện do tắc đường.

khen thuong dot xuat cho can bo trung tam kiem soat benh tat thanh pho Đỡ đẻ thành công cho sản phụ vỡ ối giữa đường
khen thuong dot xuat cho can bo trung tam kiem soat benh tat thanh pho Chuyên gia lý giải một số trường hợp chữa khỏi Covid-19 nhưng bị dương tính trở lại
khen thuong dot xuat cho can bo trung tam kiem soat benh tat thanh pho Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người đến chợ hoa Mê Linh từ 20/3 đến nay

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, vào khoảng 9h sáng ngày 22/5, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm để yêu cầu giúp đỡ.

khen thuong dot xuat cho can bo trung tam kiem soat benh tat thanh pho
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao khen thưởng đột xuất cho các nhân viên Phòng Tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên Phòng Tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái an toàn.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào Phòng tiêm chủng của Trung tâm, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, Trung tâm đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên Phòng tiêm chủng. Các nhân viên trong tua trực tại Phòng tiêm chủng tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung và điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Phát biểu động viên khen thưởng kíp trực Phòng Tiêm chủng, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và hành động hỗ trợ kịp thời cứu giúp thai phụ vượt qua tình huống khó khăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Đây là việc làm đáng được trân trọng, biểu dương thể hiện phẩm chất cao đẹp của người Thầy thuốc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hướng tới sự an toàn và tính mạng của người dân lên trên hết.

Qua việc làm ý nghĩa này của cán bộ Phòng Tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cần được tuyên truyền, nhân rộng để cho mỗi cán bộ ngành Y tế Thủ đô luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh để luôn xứng với lời dạy của Hồ Chủ tịch “Thầy thuốc như mẹ hiền”...

Nguyễn Minh

Nguồn :