M
05/05/2020 20:19

Khánh thành Mái ấm Công đoàn cho cô giáo mầm non ở huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020, sáng 5/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Trọng, là đoàn viên Công đoàn trường mầm non Minh Đức.

khanh thanh mai am cong doan cho co giao mam non o huyen ung hoa Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giảm họp để tập trung chăm lo đời sống nhân dân
khanh thanh mai am cong doan cho co giao mam non o huyen ung hoa Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân”
khanh thanh mai am cong doan cho co giao mam non o huyen ung hoa Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Bà Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa cho biết: Qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, chúng tôi nhận thấy cô giáo Nguyễn Thị Trọng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

khanh thanh mai am cong doan cho co giao mam non o huyen ung hoa
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tặng quà cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Trọng

Chồng cô giáo Trọng làm nông, thu nhập thấp, phải phụng dưỡng mẹ già và nuôi con học đại học. Bản thân cô giáo Trọng sức khỏe yếu, thường hay đau ốm. Do đó, căn nhà cấp 4 đã cũ, sập xệ, tường xây nứt nẻ, khung mái bằng tre, lợp ngói đã cũ, dột nát nhưng trong nhiều năm liền vẫn là nơi che mưa nắng cho gia đình 5 người.

“Dù rất muốn có được ngôi nhà khang trang để ở nhưng do thu nhập của gia đình thấp, nên chi tiêu tằn tiện cũng không đủ kinh phí sửa chữa. Bởi vậy, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho cô giáo Trọng. Để gia đình cô có được mái ấm đích thực của mình”, bà Nga chia sẻ.

Theo bà Nga, kinh phí hỗ trợ gia đình cô giáo Nguyễn Thị Trọng cải tạo, sửa chữa ngôi nhà gồm: LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng; tiền của gia đình có gần 51 triệu đồng; anh chị em hỗ trợ và cho vay gần 170 triệu đồng...

Trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà, LĐLĐ huyện Ứng Hòa và Trường mầm non Minh Đức còn luôn sát sao với cô giáo Trọng từ việc lên phương án sửa chữa đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công.

Với sự quan tâm của các cấp Công đoàn, Nhà trường và người thân, ngôi nhà mới của cô giáo Nguyễn Thị Trọng đã hoàn thành, khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Cụ thể, ngôi nhà có tổng diện tích 80m2, lợp ngói, trần tôn xốp 3 lớp chống nóng, nền lát đá hoa, cửa nhôm kính,...

khanh thanh mai am cong doan cho co giao mam non o huyen ung hoa
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga tặng quà cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Trọng

Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được LĐLĐ thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm qua nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của LĐLĐ huyện Ứng Hòa cùng công đoàn cơ sở, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trường mầm non Minh Đức tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, mong muốn cô giáo Nguyễn Thị Trọng sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, cũng như Nhà trường.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Ứng Hòa, các ban ngành đoàn thể huyện Ứng Hòa và Trường mầm non Minh Đức cũng trao tặng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt để mừng nhà mới của cô giáo Nguyễn Thị Trọng.

Hoàng My

Nguồn :