M
01/09/2020 10:51

Khai mạc triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

(LĐTĐ) 9 giờ sáng ngày 1/9, Triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên sàn Book365.vn chính thức được diễn ra. Đây là lần thứ 3 trong năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội sách, ngày sách và triển lãm sách trực tuyến.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9
Lần đầu tiên tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, 75 năm qua, đồng hành cùng bước phát triển cách mạng, ngành Xuất bản đã khẳng định vị trí, vai trò của mình trong lĩnh vực tư tưởng - văn hóa và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua đó, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp đổi mới, giữ vững định hướng chính trị và ổn định xã hội; đáp ứng nhu cầu văn hoá đọc của nhân dân. Nội dung xuất bản phẩm luôn bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chiến lược của đất nước là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

5255 20200831 l3
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cùng các đại biểu nhấn nút khai mạc Triển lãm sách trực tuyến.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với tinh thần đổi mới ngành Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức Triển lãm Sách kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo hình thức trực tuyến, nhằm kết nối, lan tỏa và tạo hiệu ứng sâu rộng đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những bạn đọc ở các địa bàn xa trung tâm trong cả nước.

Triển lãm sách lần này giới thiệu hơn 1.000 xuất bản phẩm về các chủ đề: Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành tựu của đất nước trong quá trình đổi mới và phát triển; thành tựu của ngành Xuất bản Việt Nam.

5256 screen shot 2020 09 01 at 94702 am
Gian sách về lịch sử đấu tranh giành độc lập, dựng nước và giữ nước trên sàn Book365.vn.

Bên cạnh đó là gần 200 bộ tem và các video, tư liệu giới thiệu các sự kiện lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9 lịch sử. Trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm của các diễn giả là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà văn hóa về những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Bên cạnh việc trưng bày tư liệu, Triển lãm còn có khu vực Hội sách trực tuyến với sự tham gia của gần 50 đơn vị, giới thiệu, phát hành hàng ngàn cuốn sách đến với bạn đọc trong cả nước.

Thông qua sách, tư liệu lịch sử được trưng bày, các buổi tọa đàm, giao lưu, bằng việc kết hợp ứng dụng những công nghệ truyền thông hiện đại, tạo cảm giác chân thật, sống động cho người xem, Triển lãm mong muốn giúp bạn yêu sách đến tham quan, nhất là các bạn trẻ, thêm niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc hôm nay và mai sau.

Ngoài ra, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch Covid-19, không để dịch ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, Hội sách được đồng thời tổ chức ngay trong không gian Triển lãm với trên 11.000 đầu sách các loại kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho độc giả yêu sách.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 1 - 15 tháng 9 năm 2020 trên Sàn Book365.vn.

Phương Bùi

Nguồn :