M
17/11/2019 09:43

Khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre

(LĐTĐ) Tối 16/11, tại thành phố Bến Tre đã khai mạc Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững".  

khai mac le hoi dua ben tre Top 30 Người đẹp Xứ Dừa thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết
khai mac le hoi dua ben tre Lộ diện 30 thí sinh vào bán kết “Người đẹp Xứ Dừa 2019”

Góp mặt trong sự kiện là những ngôi sao lớn của showbiz Việt như Hoa hậu trái đất 2018 Phương Khánh, Hoa hậu Sang Lê, Hoa hậu châu Á Kim Nguyên, Á hậu Đại dương Đặng Thanh Ngân, Hoa khôi Hải Yến, người mẫu Thúy Hằng, Nhà thiết kế Lâm Lâm, Nhật Dũng, Đạo diễn Tạ Nguyên Phúc, đạo diễn Lê Việt…

Trải qua 5 kỳ tổ chức lễ hội dừa tỉnh Bến Tre đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp, quy mô, hình thức ngày càng được mở rộng, đa dạng phong phú và hướng về cộng đồng, lấy người dân làm chủ thể.

khai mac le hoi dua ben tre
Đêm khai mạc có sự góp mặt của dàn ngôi sao Vbiz

Lễ hội năm nay là dịp để Bến Tre tiếp tục quảng bá, giao lưu kết nối với những tỉnh trồng dừa trong cả nước và quốc tế, là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó khẳng định vị thế của cây dừa trong sự phát triển chung của đất nước và quan tâm đến lợi ích của người trồng dừa, doanh nghiệp chế biến kinh doanh các sản phẩm từ dừa.

Với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững", Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 năm diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 20/11 với chuỗi hoạt động nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế.

khai mac le hoi dua ben tre
Từ trái sang phải: Á hậu Đại Dương Đặng Thanh Ngân, Hoa hậu trái đất Nguyễn Phương Khánh, Hoa khôi Hải Yến, Hoa hậu Sang Lê.

Trong thời gian diễn ra lễ hội có nhiều hoạt động được tổ chức và điểm nhấn của cuộc thi “Người đẹp xứ dừa”, Ngày hội áo bà ba; các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn – xứ Dừa”; Liên hoan “Các món ăn từ nguyên liệu dừa”.

Diệp Anh

Ảnh: Huy Trần

Nguồn :