M
28/10/2020 17:37

Công đoàn Giáo dục Việt Nam:

Kêu gọi hỗ trợ đồ dùng dạy học cho trường học các tỉnh miền Trung

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm đến giáo dục cùng chung tay quyên góp phương tiện, thiết bị, đồ dùng học tập... để hỗ trợ cho các trường học, giúp giáo viên và học sinh vùng lũ sớm trở lại hoạt động dạy và học.

Triển khai phong trào xây dựng ''Trường học hạnh phúc'' một cách thiết thực Tiếp nhận thêm hơn 14,2 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung Thanh thiếu nhi Thủ đô “Gói trọn yêu thương - gửi miền Trung ruột thịt”

Mới đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi các đơn vị về việc hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Kêu gọi hỗ trợ đồ dùng dạy học cho trường học các tỉnh miền Trung
Sách vở ướt do nước lũ ngâm. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Công văn nêu rõ: Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai, bão lũ gây ra. Hiện tượng lũ chồng lũ diễn ra liên tục trong nhiều ngày làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân 5 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Hiện tại, theo thống kê của các Sở Giáo dục và Đào tạo 5 tỉnh thì hầu hết các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở tại các nhà trường nằm trong khu vực bị ngập do mưa lũ đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục cùng chung tay quyên góp các phương tiện, thiết bị, đồ dùng học tập (như máy tính, máy chiếu, bàn ghế, sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12, vở viết, đồ chơi cho trẻ mầm non...) để hỗ trợ cho các trường học, giúp giáo viên và học sinh vùng lũ sớm trở lại hoạt động dạy và học.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam chỉ tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng dạy học; không tiếp nhận quần áo, nhu yếu phẩm.

Mọi thông tin liên hệ tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị:

- Phía Bắc: Ban Chính sách - Pháp luật, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (số 2 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội); số điện thoại: 0243.7345344/0243.8489307; đồng chí Lê Mai Oanh (Trưởng ban): 0912.961.556, đồng chí Nguyễn Văn Thái (Phó Trưởng ban): 0913.492.241.

- Phía Nam: Văn phòng 2 Công đoàn Giáo dục Việt Nam (số 3 Công trường Quốc tế, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh); đồng chí Vũ Thị Ngọc (Phó Chánh Văn phòng): 0919.676.417.

P.V

Nguồn :