M
08/05/2021 20:46

Kết quả trong hoàn cảnh khó khăn là thước đo năng lực, uy tín người đứng đầu

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh, chiều 8/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, kết quả của việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay chính là thước đo sức mạnh hệ thống chính trị, thước đo năng lực, uy tín của tổ chức Đảng và người đứng đầu. Địa phương đã làm tốt, cần phải làm tốt hơn nữa để sớm trở thành quận phát triển của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Phòng, chống dịch với tinh thần quyết tâm cao nhất, không hoang mang, lo sợ Phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" Hà Nội triển khai 4 nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống Covid-19

Chiều nay, ngay sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã trên địa bàn huyện Đông Anh, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Thành)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh cho biết, tính từ ngày 29/4/2021 đến nay, trên địa bàn huyện có 10 ca F0; 140 ca F1; 338 ca F2 và 149 trường hợp liên quan.

Huyện Đông Anh đã thực hiện cách ly, phong tỏa 4 khu vực có dịch; trong đó, 3 khu vực do huyện ban hành quyết định cách ly (thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng; khu tập thể ga Cổ Loa, thôn Trung, xã Việt Hùng; xóm 2 Bắc, thôn Bắc, Kim Nỗ) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 do Bộ Y tế ban hành quyết định. Toàn huyện đã ban hành 1.535 quyết định cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú; lập 1.164 chốt cách ly y tế tại nhà.

Các lực lượng của huyện cũng đã khẩn trương điều tra, truy vết, được 2.302 người có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2; 170 người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K; đã lấy 3.069 mẫu PCR, phát hiện 4 mẫu F0, còn lại đều âm tính lần 1.

Về công tác tổ chức bầu cử, ông Nguyễn Xuân Linh cho biết, huyện Đông Anh thuộc Đơn vị bầu cử số 2 cùng với quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên trong bầu cử đại biểu Quốc hội, có 5 ứng cử viên để bầu lấy 3 đại biểu. Đối với bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, huyện là Đơn vị bầu cử số 21 với 7 ứng cử viên, bầu lấy 4 đại biểu...

Huyện Đông Anh có tổng số 208 khu vực bỏ phiếu, 183 đơn vị bầu cử. Theo ông Nguyễn Xuân Linh, đến nay, các nội dung công việc, nhiệm vụ liên quan đều đã được huyện thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn cùng 208 tổ bầu cử đã hoàn thành niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử theo quy định pháp luật. Đến ngày 7/5, huyện đã tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tại 24/24 xã, thị trấn; lập và niêm yết danh sách 256.944 cử tri trên địa bàn toàn huyện…

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thành)
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh, nhất là các lực lượng tuyến đầu đã đoàn kết, chủ động, bình tĩnh, lựa chọn đúng, trúng, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, rõ tinh thần "chống dịch như chống giặc" và phương châm "4 tại chỗ"; đặc biệt không để vì dịch bệnh mà ngưng sản xuất kinh doanh.

"Ngay cả những điểm thực hiện cách ly, phong tỏa, cán bộ và nhân dân địa phương vẫn thể hiện rõ sự thích nghi rất nhanh với tình hình mới, không những thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch mà còn duy trì sản xuất. Đây thực sự là điểm sáng. Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố xem xét có biện pháp động viên, khen thưởng kịp thời và rút kinh nghiệm nhân rộng ra các địa bàn khác", ông Đinh Tiến Dũng nêu.

Nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, ưu tiên cao nhất lúc này vẫn là công tác phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh tiếp tục phát huy kinh nghiệm và kết quả đạt được, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19; phát hiện kịp thời ca bệnh, thần tốc truy vết, khoanh vùng, ngăn chặn triệt để các ca bệnh; kiểm soát chặt chẽ các khu vực cách ly, phong tỏa, quyết tâm không để lan rộng...

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu, huyện Đông Anh thực hiện đúng tinh thần "chống dịch như chống giặc", đồng thời duy trì phát triển kinh tế, tăng cường hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống nhân dân. Trong rất nhiều công việc đặt ra giữa bối cảnh khó khăn, huyện cần chọn việc có trọng tâm, trọng điểm. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, huyện phải báo cáo và đề xuất ngay lên Thành phố để có biện pháp giải quyết cho người dân và doanh nghiệp.

Đối với nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức bầu cử, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng lưu ý, huyện Đông Anh phải có giải pháp phù hợp với tình hình, ví dụ đối với khu vực khu công nghiệp thì kiểm soát những di biến động của cử tri là công nhân, lao động; đồng thời phải chủ động có phương án, biện pháp cụ thể để tổ chức bầu cử tại những khu vực có dịch bệnh, bị cách ly, phong tỏa cũng như các biện pháp phòng dịch hữu hiệu ở các điểm bỏ phiếu.

"Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay chính là thước đo sức mạnh hệ thống chính trị, thước đo năng lực, uy tín của tổ chức Đảng và người đứng đầu. Thời gian qua, các đồng chí đã làm tốt, cần phải làm tốt hơn nữa để sớm đưa Đông Anh trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, trở thành quận phát triển của Thành phố", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Hoàng Phúc

Nguồn :