Kế hoạch vận chuyển công dân các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh và đi qua địa bàn

(LĐTĐ) Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch đưa công dân các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh và đi qua địa bàn tỉnh (do ảnh hưởng của dịch Covid-19) bằng xe mô tô.
Hà Tĩnh thành lập Khu cách ly tập trung F0 chưa có triệu chứng quy mô 100 giường Hà Tĩnh: Xử phạt người đăng thông tin cụ thể về bệnh nhân mắc Covid-19 lên mạng Hà Tĩnh: Cách ly y tế toàn thị xã Hồng Lĩnh từ 0h ngày 18/8

Nghiêm ngặt qua từng bước

Đối tượng áp dụng là công dân về các địa phương ở Hà Tĩnh và công dân đi qua Hà Tĩnh (từ Nghệ An trở ra), đang lưu trú, làm việc tại các tỉnh phía Nam trở về quê, đã về đến địa phận Hà Tĩnh và tập kết tại Trạm Kiểm soát dịch bệnh liên ngành phía Nam tỉnh Hà Tĩnh (tại Km590+400 Quốc lộ 1A, thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh), Trạm Kiểm soát đường Hồ Chí Minh (tại Km846+900 thuộc địa bàn xã Hương Trạch, huyện Hương Khê và Trạm Kiểm soát đường 12C (tại Km 39+006 địa bàn xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh).

Khi công dân đến Trạm kiểm soát liên ngành, lực lượng quân sự yêu cầu công dân khai báo y tế và cung cấp thông tin nơi cư trú để phân loại theo hướng dẫn của lực lượng liên ngành làm việc tại Trạm kiểm soát. Nội dung yêu cầu cung cấp: Họ và tên, năm sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại liên hệ, địa chỉ tạm trú tại các tỉnh phía Nam, địa chỉ nơi đăng ký về cư trú. Lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt.

Kế hoạch vận chuyển công dân các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh và đi qua địa bàn
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có nhiều người từ các tỉnh, thành phía Nam về và đi qua địa bàn Hà Tĩnh bằng xe mô tô để tránh dịch.

Lực lượng quân sự làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát liên ngành có trách nhiệm thống kê, phân loại ra thành 2 nhóm: nhóm 1 là các công dân về các địa phương ở Hà Tĩnh (chi tiết đến từng địa phương cấp huyện); nhóm 2 gồm các công dân đi qua Hà Tĩnh (từ Nghệ An trở ra).

Sau khi công dân cung cấp thông tin, có kết quả phân loại danh sách công dân đăng ký về các địa phương, lực lượng quân sự tại chốt kiểm soát gửi danh sách nhóm 2 về Sở GT-VT Hà Tĩnh (qua Zalo), ít nhất trước 2 giờ so với thời gian dự kiến xuất phát để Sở GT-VT bố trí phương tiện vận chuyển công dân, hành lý, xe mô tô cho công dân đến Trạm thu phí cầu Bến Thủy II (giáp với thành phố Vinh, Nghệ An).

Những công dân thuộc nhóm 1, thực hiện theo 3 phương án và nguyên tắc công dân địa phương nào thì do địa phương đó đảm nhận.

Đối với trường hợp số lượng người đi xe máy về các địa phương đông (số lượng các công dân về các địa phương cấp huyện xấp xỉ 20 người/địa phương/ngày), sẽ bố trí riêng các công dân về từng địa phương vào 1 lán trại tạm do lực lượng quân sự dựng. Sau đó, lực lượng quân sự tại chốt kiểm soát gửi danh sách nhóm 1 về từng địa phương (cấp huyện) qua Zalo, email, ít nhất trước 2 giờ so với thời gian dự kiến xuất phát để ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện bố trí phương tiện vận chuyển công dân, hành lý, xe mô tô về địa điểm cách ly hoặc quản lý của địa phương theo quy định.

Đối với trường hợp số lượng người đi xe máy về các địa phương ít (số lượng các công dân về các địa phương cấp huyện dưới 10 người/địa phương/ngày), cuối ngày, lực lượng liên ngành do Công an tỉnh chủ trì tại chốt liên hệ với: UBND thị xã Kỳ Anh (chốt phía Nam Quốc lộ 1A); UBND huyện Kỳ Anh (chốt Quốc lộ 12C - xã Kỳ Sơn); UBND huyện Hương Khê (chốt đường Hồ Chí Minh - xã Hương Trạch) để bố trí và áp tải công dân đi bằng phương tiện cá nhân về địa điểm cách ly tập trung của thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Hương Khê. Ngày hôm sau, thông báo và gửi danh sách cho UBND địa phương cấp huyện qua Zalo, email để UBND cấp huyện bố trí phương tiện vận chuyển công dân, hành lý, xe mô tô về địa điểm cách ly của địa phương hoặc quản lý theo quy định.

Phương án 3, nếu lực lượng công an tại các chốt thông qua Công an tỉnh Quảng Bình nắm được số lượng công dân của từng địa phương thì thông báo UBND cấp huyện để chủ động vào đón công dân ở các trạm, về địa phương cách ly.

Đảm bảo phương tiện vận chuyển

Đối với các công dân về các địa phương tại Hà Tĩnh (nhóm 1). Sau khi phân nhóm, lực lượng liên ngành quân sự làm việc tại chốt kiểm tra liên ngành có trách nhiệm bố trí lán trại tạm để các công dân được nghỉ ngơi hoặc áp tải về các cơ sở cách ly của thị xã Kỳ Anh (trạm phía Nam Quốc lộ 1A), huyện Kỳ Anh (trạm đường 12C-xã Kỳ Sơn), huyện Hương Khê (trạm đường Hồ Chí Minh – xã Hương Trạch) bằng phương tiện cá nhân của công dân, bàn giao cho lực lượng quản lý cơ sở cách ly của thị xã, huyện (thời gian lưu lại tại các cơ sở cách ly thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, huyện Hương Khê không quá 2 ngày).

Lực lượng quân sự tại chốt có trách nhiệm phối hợp với các cơ sở cách ly thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, huyện Hương Khê liên hệ với các địa phương nơi công dân xin về cư trú, thông báo cho chính quyền địa phương cấp huyện để bố trí phương tiện đón về các cơ sở cách ly của địa phương hoặc quản lý theo quy định.

Kế hoạch vận chuyển công dân các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh và đi qua địa bàn
Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt đón con em làm việc ở các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch Covid-19.

Đối với công dân đi qua Hà Tĩnh (từ Nghệ An trở ra - nhóm 2). Tại các trạm kiểm soát, Sở GT-VT căn cứ số lượng công dân và hàng hóa, phương tiện (xe máy) của công dân được lực lượng quân sự, công an tại trạm cung cấp, bố trí đủ phương tiện có mặt kịp thời để đưa công dân về đến Trạm Thu phí cầu Bến Thủy II (giáp với Nghệ An).

Về thời gian thực hiện, Sở GT-VT sẽ có thông báo sau và kết thúc khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Về thông tin dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh, đến nay, 133 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế của Hà Tĩnh và 33 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khỏi bệnh, ra viện.

Về kết quả xét nghiệm, trong ngày 21/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.522 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR. Trong đó, có 16 mẫu dương tính, 4.506 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.237 người. Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung xét nghiệm cho gần 9.700 mẫu của toàn xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc).

Toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 13.534 người về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu là từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội,…

Cao Sơn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...
Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.
Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách thay đổi thói quen, lối sống và chế độ dinh dưỡng.
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 12h ngày 24/9 đến 12h ...

Tin khác

Cần sớm cắt tỉa cành cây gây cản trở giao thông trên phố Nguyễn Công Trứ

Cần sớm cắt tỉa cành cây gây cản trở giao thông trên phố Nguyễn Công Trứ

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trên phố Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xuất hiện tình trạng cây mọc lòa xòa ra đường nhưng không được cắt tỉa gây khuất tầm nhìn, cản trở giao thông.
Ảnh: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

Ảnh: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

(LĐTĐ) Từ 6h ngày 22/9, Trạm thu phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã chính thức thu phí trở lại, sau gần 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 khiến vận tải là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dễ thấy nhất là một số công nhân lao động…lâm vào cảnh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ không lương. Để vực dậy ngành vận tải Thủ đô, các doanh nghiệp vận tải đang rất cần chính sách hỗ trợ về lãi vay, thuế, phí… cũng như quan tâm ưu tiên để người lao động trực tiếp trong lĩnh vực vận tải được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Động lực từ những cây cầu nối hai bờ sông Hồng

Động lực từ những cây cầu nối hai bờ sông Hồng

(LĐTĐ) Những ngày qua, dư luận và nhân dân Thủ đô đón nhận tin vui liên quan đến việc khẩn trương hoàn thiện để phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng; trong đó có xây dựng những cây cầu nối liền hai bờ sông. Đây chính là một trong những động lực để phát triển kinh tế nhanh, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc, cảnh quan đô thị.
Đề xuất phải có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ vàng Covid” để đi xe buýt sẽ khó triển khai vào thực tế

Đề xuất phải có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ vàng Covid” để đi xe buýt sẽ khó triển khai vào thực tế

(LĐTĐ) Mới đây, thông tin Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau khi Thành phố nới lỏng giãn cách đã nhận được không ít sự quan tâm của dư luận.
Kiên trì "mục tiêu kép", đẩy mạnh thi công tại Dự án đường sắt đô thị

Kiên trì "mục tiêu kép", đẩy mạnh thi công tại Dự án đường sắt đô thị

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội tại Thủ đô Hà Nội, trong đó có Dự án đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Đáng chú ý, đơn vị triển khai Dự án đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch an toàn, vừa duy trì triển khai thi công đảm bảo tiến độ của Dự án.
Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

(LĐTĐ) Để đảm bảo thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải ở Thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch lắp đặt camera trên xe ô tô và cam kết hoàn thành trước ngày 31/12/2021.
Bảo đảm an toàn mùa dịch với chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”

Bảo đảm an toàn mùa dịch với chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động góp sức vào hành trình chung tay phòng, chống Covid-19 của cả cộng đồng, chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”, diễn ra từ nay đến hết ngày 20/9/2021 sẵn sàng cung cấp miễn phí dịch vụ cứu hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Đề xuất cho “shipper công nghệ” hoạt động trở lại

Đề xuất cho “shipper công nghệ” hoạt động trở lại

(LĐTĐ) Nhằm thích ứng với những diễn biến mới từ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có văn bản đề xuất lên Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho phép xe mô tô, xe hai bánh được hoạt động vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện và hàng hoá thiết yếu (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper)).
Cách tạo QR Code để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch

Cách tạo QR Code để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Mới đây, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã lắp đặt các camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ ra, vào Thành phố. Theo đó, tất cả công dân khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh đều phải thực hiện khai báo y tế. Vậy làm sao để có mã QR?
Xem thêm
Phiên bản di động