IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc

(LĐTĐ) Sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong hai ngày 21-22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES (thuộc Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp - IVES) tiếp tục phối hợp cùng Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và B2 Telc.
149 ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc Trao cơ hội làm việc tại Đức cho 404 người Thị trường Đức: Cơ hội học tập và làm việc cho ứng viên điều dưỡng

Telc là gì?

Telc là tên viết tắt của “The European Language Certificates”, được hiểu là Chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu. Đây là công ty con của Hiệp hội các trường Đại học giáo dục công lập và có truyền thống phát triển đa ngôn ngữ lâu đời ở châu Âu.

Hiện nay, Telc có trên 90 Chứng chỉ về ngôn ngữ theo khung tham chiếu châu Âu từ A1 đến C2 được công nhận toàn cầu dành cho 10 ngôn ngữ phổ biến (tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Nga, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập) với trên 3.000 Hội đồng thi tại 20 quốc gia trên thế giới.

IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc
Trong hai ngày 21-22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES phối hợp cùng Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và B2 Telc.

Tại Việt Nam, Telc được biết đến khi nhu cầu sử dụng tiếng Đức tăng lên trong những năm gần đây. Trung tâm Ngoại ngữ IVES (thuộc Viện nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp - IVES) là đơn vị đi đầu trong việc giới thiệu Telc tại Việt Nam từ cuối năm 2015, đầu năm 2016 với kỳ thi đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong hai ngày 21-22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES tiếp tục phối hợp cùng Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và B2 Telc.

Có mặt tại IVES để tham gia kỳ thi, Lê Đức Anh (19 tuổi, quê Hải Dương) chia sẻ: “Đến với IVES, em cảm thấy mọi thứ đều rất thoải mái. Các thầy cô Trung tâm Ngoại ngữ IVES chu đáo, nhiệt tình. Cơ sở vật chất, trang thiết bị khiến em tưởng đang ở Đức, rất thuận lợi cho thí sinh trong quá trình tham gia kỳ thi. Điều này khiến em cảm thấy an tâm khi làm bài”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IVES), bài thi Telc được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 là thi viết ( gồm 3 kỹ năng: Nghe, đọc, viết) và phần 2 là thi nói. Hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức kỳ thi của Trung tâm bị gián đoạn. Dẫu vậy, ở lần thi này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vẫn khá đông đảo.

Ngoài ra, năm nay là năm đầu tiên thí sinh thi trên máy tính thay vì thi trên giấy như trước đây nên IVES đã đầu tư trang thiết bị mới, đồng bộ để đáp ứng được yêu cầu cũng như chất lượng kỳ thi. “Chúng tôi đã trang bị mới 50 máy laptop với đầy đủ tai nghe, cấu hình… Đặc biệt, chúng tôi cũng tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật, nhân sự để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công. Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra khoảng một tuần, IVES đã tổ chức miễn phí một buổi hướng dẫn cho thí sinh phương pháp làm bài, hướng dẫn cách làm bài thi trên máy tính, đồng thời phổ biến quy chế thi, những lưu ý khi làm bài thi...” - bà Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.

Thông tin thêm về kỳ thi, ông Nguyễn Anh Quân (Viện trưởng IVES) cho biết: “Trước dịch Covid-19, ngoài việc tổ chức các kỳ thi tiếng Đức khung tham chiếu Châu Âu, chúng tôi còn tổ chức các khoá huấn luyện Nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Đức với giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ Ngôn ngữ học thuộc Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức và Tổ chức Telc. Chúng tôi đã lên kế hoạch và các lớp này sẽ được thực hiện trong một hai tháng tới. Hiện tại, dù dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được IVES quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia dự thi”.

Tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc trang bị vốn ngoại ngữ không còn là vấn đề phải bàn cãi về tính cần thiết. Những lợi ích từ việc có vốn ngoại ngữ tốt là quá rõ ràng. Biết thêm một ngoại ngữ không chỉ có thêm cơ hội về việc làm tốt hơn, mà còn giúp mỗi người nâng cao khả năng tiếp cận các nền văn hóa khác trong bối cảnh hội nhập…

IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc
Do là năm đầu tiên thi trên máy tính nên IVES đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật, nhân sự để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.

Nếu như trước đây, học ngoại ngữ chỉ được thấy trong các lớp học chính khóa tại nhà trường dưới sự hướng dẫn của giáo viên người Việt Nam, cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, máy móc và thụ động khiến nhiều người xem việc học ngoại ngữ như một “cực hình”, học xong lại quên vì không được ứng dụng trong thực tế thì giờ đây, sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới về phương pháp giảng dạy trong nhà trường cũng như việc ra đời của hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản xứ đã giúp cho việc tiếp cận với ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Anh), Trung tâm Ngoại ngữ IVES là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu học ngoại ngữ. Mục tiêu chính của Trung tâm là cung cấp các chương trình, phương pháp học hiệu quả, giúp học viên tiếp thu nhanh chóng và tự tin với khả năng ngoại ngữ.

Để thực hiện mục tiêu này, Trung tâm đã xây dựng lộ trình học tập cho từng học viên nhằm giúp học viên bám sát chương trình học. Cùng đó, Trung tâm cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi để phục vụ học viên trong quá trình học tập; đồng thời có ký túc xá hỗ trợ các học viên ở xa, có nhu cầu về nơi ở. Ngoài ra, học viên còn được trang bị thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội và con người bản địa thông qua đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tình trong giảng dạy.

Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo ngoại ngữ, nhiều học viên của Trung tâm đã đạt được kết quả ấn tượng trong các kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế. Đặc biệt, IVES cũng là một trong những đơn vị được cấp quyền tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức. Những thành quả này chính là động lực để Trung tâm tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội thành công cho các học viên.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNR Grand Palace River Park - Những biệt thự bên sông xanh thịnh vượng

TNR Grand Palace River Park - Những biệt thự bên sông xanh thịnh vượng

(LĐTĐ) Bên bờ sông Uông xinh đẹp của thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng TNCons Việt Nam (TNCons Vietnam) đã góp sức xây ...
Hàng loạt trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn tại các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World

Hàng loạt trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn tại các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World

(LĐTĐ) Đón một mùa hè rực rỡ sắc màu, các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World trên cả nước tung hàng loạt lễ hội sôi động, nhiều sản ...
Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” Công đoàn Trường Mầm ...
Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

(LĐTĐ) Tròn 1 năm triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại Hà Nội, tổ chức bộ máy chính quyền đã gọn, nhẹ, hoạt động nhanh nhạy, ...
SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

(LĐTĐ) Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được vinh danh là “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021” do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu ...
Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối ...
Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...

Tin khác

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho phụ huynh

Tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho phụ huynh

(LĐTĐ) Ngày mai (1/7), thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 theo hình thức trực tuyến. Nhằm tăng tính minh bạch, chính xác, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, nhà trường đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt, tăng cường hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

(LĐTĐ) Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh Nadhim Zahawi.
Có một thầy giáo như thế

Có một thầy giáo như thế

(LĐTĐ) Bén duyên với nghề dạy học từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo luôn tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng bằng việc nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, để tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên học tập và đi theo con đường mà Bác Hồ đã chọn.
Trường Đại học Công đoàn bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 11 chuyên ngành hệ Đại học chính quy

Trường Đại học Công đoàn bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 11 chuyên ngành hệ Đại học chính quy

(LĐTĐ) Trường Đại học Công đoàn vừa có thông báo tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2022 đối với 11 chuyên ngành. Theo đó, trường chính thức nhận hồ sơ theo hình thức xét tuyển thẳng và xét học bạ từ 28/6 đến 15/7/2022.
Rà soát, hoàn thiện dữ liệu phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Rà soát, hoàn thiện dữ liệu phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn toàn Thành phố thông qua Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.
Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary Janos Csak về việc tăng cường hợp tác GD&ĐT giữa hai nước.
Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.
Môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Theo Nghị quyết số 63/2022/QH15 Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành, Quốc hội đề nghị nghiên cứu việc dạy và học môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn.
Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học

Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trường Trung học cơ sở Minh Khai (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao phường Minh Khai lần thứ II năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động