M
23/05/2021 14:17

Huyện Ứng Hòa: Không khí ngày bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc

(LĐTĐ) Hôm nay, cùng với cử tri cả nước, hơn 157 nghìn cử tri của Huyện Ứng Hòa đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Huyện Ứng Hòa: Sẵn sàng cho ngày bầu cử thành công Huyện Ứng Hòa: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hội toàn dân

Ở khắp các điểm bầu cử của 29 xã, thị trấn cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu được trang trí rực rỡ, đã làm tăng thêm phần trang trọng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm, cử tri ở các lứa tuổi, tầng lớp xã hội trong huyện đã có mặt tại nhiều điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử với tinh thần phấn khởi. Mỗi lá phiếu là niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Huyện Ứng Hòa: Không khí ngày bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc
Tại các điểm bỏ phiếu, không khí khai mạc bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc.

Đây có lẽ là kỳ bầu cử để lại dấu ấn đáng nhớ đối với cử tri cả nước nói chung và cử tri huyện Ứng Hòa nói riêng. Bởi chúng ta phải đồng thời thực hiện cả hai nhiệm vụ, vừa tích cực tham gia bầu cử, vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo sự đạo của Trung ương, Thành phố và của Huyện, như khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, nhiều địa phương đã tổ chức kẻ vạch, chia khoảng cách, đồng thời chia khu vực đi bỏ phiếu theo khung giờ quy định để đảm bảo thực hiện giãn cách an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử huyện Ứng Hòa, tính đến 08 giờ, trên địa bàn huyện có 14/29 xã, thị trấn gồm 95/208 khu vực bỏ phiếu tổ chức khai mạc sớm trước 7h00’.

Cử tri Hoàng Đức Liên (76 tuổi) - thôn Quảng Tái, có mặt từ rất sớm và đã lựa chọn được những đại biểu vào cơ quan dân cử phấn khởi cho biết, việc tổ chức khai mạc sớm ở một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị địa phương, tạo điều kiện cho các cử tri là công nhân, nông dân, người lao động được thực hiện quyền bỏ phiếu của mình.

Cùng với sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của những cử tri trẻ tuổi lần đầu tham gia được thực hiện quyền nghĩa vụ công dân, em Nguyễn Thị Ngọc (18 tuổi), học sinh lớp 12 trường Trung học Phổ thông Trần Đăng Ninh, thôn Bặt Chùa, vui mừng chia sẻ, khi được phát thẻ cử tri, nhìn tên mình ghi trên thẻ, em thấy rất tự hào. Thật hồi hộp được cầm lá phiếu, tự mình lựa chọn những người tiêu biểu đủ đức, đủ tài tham gia vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Phương

Nguồn :

Từ khóa: Ứng Hòabầu cử