M
24/07/2020 12:19

Huyện Thường Tín kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín vừa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020.

Huyện Thường Tín mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b
Thường Tín triển khai hiệu quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Dự Hội nghị kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Thường Tín.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Trải qua gần một thế kỷ đấu tranh cách mạng, dù với tên gọi nào, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Ðảng, lợi ích dân tộc; tổ chức vận động người lao động đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự giàu mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân và người lao động.

2543 anh hyi nghy
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín

Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế công, nông nghiệp trên địa bàn huyện, ngày 9/11/1979 Công đoàn huyện Thường Tín được thành lập. 41 năm qua với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện từ khoá I đến khoá X, của các Ban chấp hành công đoàn cơ sở, cùng hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện nhà; hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, tuyên truyền về Đảng, về lịch sử truyền thống cách mạnh của giai cấp công nhân.

Trong những năm qua, để phát huy truyền thống vẻ vang, các cấp công đoàn huyện cũng tích cực động viên công nhân viên chức lao động học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ về văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh; tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tự nguyện ra nhập tổ chức Công đoàn.

2540 trao thuong
10 tập thể và 60 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 được biểu dương tại Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện tặng nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và giấy khen. Đến nay toàn huyện có 219 đồng chí cán bộ lãnh đạo, cán bộ Công đoàn được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã biểu dương những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cũng đề nghị, các cấp công đoàn huyện đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với ngành nghề, đơn vị; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ công đoàn và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực thắng lợi kế hoạch năm “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở” của Tổng Liên đoàn và năm “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp” của thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã biểu dương 10 tập thể và 60 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

P.V

Nguồn :